Các ông bố tương lai: Thừa cân có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam?

đăng bởi Tiên Tiên

Điều này là đúng. Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy cân nặng của chồng có thể quan trọng như cân nặng của vợ khi cả hai chuẩn bị cho việc sinh em bé.


Cân nặng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả hai giới

Đàn ông thừa cân hoặc béo phì có xu hướng có ít testosterone hơn những người đàn ông có cân nặng ổn định. Điều này có hai ý nghĩa quan trọng:

  • Nồng độ testosterone thấp dẫn đến tinh trùng chất lượng thấp hơn,  khiến chúng khó tìm và thụ tinh với trứng hơn.
  • Việc giảm testosterone cũng có thể khiến bố cảm thấy mệt mỏi, giảm ham muốn và không sẵn sàng quan hệ tình dục.

Thừa cân hoặc béo phì cũng làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe tiền thân của rối loạn cương dương. Chúng bao gồm bệnh tim, tiểu đường, tăng huyết áp và tăng cholesterol.

Một nghiên cứu so sánh trọng lượng và khả năng sinh sản của hơn 13.000 nam giới bằng cách kết hợp và xem xét kết quả của các nghiên cứu trước đó. 

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông thừa cân có nguy cơ xuất tinh thấp hơn 11% so với những người bình thường và có khả năng không có tinh trùng trong những lần xuất tinh. 

Những người đàn ông béo phì có khả năng có số lượng tinh trùng thấp hơn 42% và khả năng không có tinh trùng cao hơn 81%.

Đáng buồn thay, cũng có nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa béo phì ở nam và sảy thai ở nữ đối với các cặp vợ chồng đang trải qua một số phương pháp điều trị vô sinh.

Tin tốt là giảm cân có thể cải thiện chất lượng tinh trùng, giúp tăng khả năng sinh sản nam giới. Nhưng việc giảm cân nói dễ hơn làm. 

Hãy thử thực hiện một số thay đổi trong lối sống, đơn giản hơn, chẳng hạn như cắt giảm thực phẩm béo, tập thể dục nhiều hơn và nói chuyện với bác sĩ để có thêm lời khuyên.

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm:

Các ông bố tương lai: Lối sống ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của bạn như thế nào?

Các ông bố tương lai: Căng thẳng là thủ phạm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng?

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Tham khảo các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-12 tuần): POH Easy One

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Nuôi con bằng sữa mẹ khoa học và hiệu quả: POH Tuti
Bình luận