Các ông bố tương lai: Đàn ông mập khó có con?

đăng bởi Tiên Tiên

Đàn ông mập khó có con?

Thừa cân, trên thực tế có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Một số nghiên cứu cho thấy cân nặng của chồng có thể quan trọng như cân nặng của vợ khi cả hai muốn sinh em bé.


Cân nặng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả hai giới

Tại sao đàn ông mập khó có con?

Đàn ông thừa cân hoặc béo phì có xu hướng có ít testosterone hơn những người đàn ông có cân nặng ổn định. Điều này có hai ý nghĩa quan trọng:

  • Nồng độ testosterone thấp dẫn đến tinh trùng chất lượng thấp hơn,  khiến chúng khó tìm và thụ tinh với trứng hơn.
  • Việc giảm testosterone cũng có thể khiến bố cảm thấy mệt mỏi, giảm ham muốn và không sẵn sàng quan hệ tình dục.

Mập, thừa cân hoặc béo phì cũng làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe tiền thân của rối loạn cương dương. Chúng bao gồm bệnh tim, tiểu đường, tăng huyết áp và tăng cholesterol.

Một nghiên cứu so sánh trọng lượng và khả năng sinh sản của hơn 13.000 nam giới bằng cách kết hợp và xem xét kết quả của các nghiên cứu trước đó. 

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm:

Các ông bố tương lai: Lối sống ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của bạn như thế nào?

Các ông bố tương lai: Căng thẳng là thủ phạm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng?

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông thừa cân có nguy cơ xuất tinh thấp hơn 11% so với những người bình thường và có khả năng không có tinh trùng trong những lần xuất tinh. 

Những người đàn ông béo phì có khả năng có số lượng tinh trùng thấp hơn 42% và khả năng không có tinh trùng cao hơn 81%.

Đáng buồn thay, cũng có nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa béo phì ở nam và sảy thai ở nữ đối với các cặp vợ chồng đang trải qua một số phương pháp điều trị vô sinh.

Tin tốt là giảm cân có thể cải thiện chất lượng tinh trùng, giúp tăng khả năng sinh sản nam giới. Nhưng việc giảm cân nói dễ hơn làm. 

Hãy thử thực hiện một số thay đổi trong lối sống, đơn giản hơn, chẳng hạn như cắt giảm thực phẩm béo, tập thể dục nhiều hơn và nói chuyện với bác sĩ để có thêm lời khuyên.

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti