Các ông bố tương lai: Lối sống ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của bạn như thế nào?

đăng bởi Tiên Tiên

Bạn có thể ngạc nhiên bởi lối sống sinh hoạt có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản đến mức nào. Từ những gì bạn ăn và uống cho đến cách bạn dành thời gian làm việc, kể cả những lựa chọn đưa ra đều có tác động thực sự đến việc dễ dàng thụ thai hay không đó.Bảo vệ sức khỏe sinh sản của nam giới giúp tăng khả năng thụ thai thành công

Hạnh phúc thay, điều này có nghĩa là có rất nhiều điều bố có thể làm để tăng khả năng sinh sản của mình. Nếu bố muốn có con, hãy thực hiện một vài thay đổi đơn giản để bảo vệ sức khỏe sinh sản và tăng cơ hội thành công.

Có một mối liên hệ giữa nhiệt độ tinh hoàn và khả năng sinh sản không?

Tinh trùng khỏe mạnh nhất khi nó lạnh hơn một vài độ so với nhiệt độ cơ thể bình thường. Nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng nhiệt độ của tinh hoàn đồng nghĩa với nhiệt độ tinh trùng tăng lên có thể dẫn đến chất lượng tinh trùng kém và sản xuất tinh trùng chậm hơn. Điều này có thể làm giảm khả năng sinh sản.

Trong khi đang cố gắng thụ thai, bố cần tránh bất cứ điều gì có thể làm tăng nhiệt độ của vùng giữa hai chân, chẳng hạn như:

Tránh được những điều này thì bố chắc chắn cải thiện khả năng sinh sản của mình. Nhưng nếu bố gặp khó khăn và muốn tăng cơ hội trong việc thụ thai , thì rất đáng để thử.

Điều kiện làm việc, chẳng hạn như làm việc trong môi trường nóng nực. Chẳng hạn như xưởng đúc hoặc tiệm bánh, cũng có thể làm gia tăng nhiệt độ của tinh hoàn. 

Nếu cảm thấy đủ thoải mái, bố có thể hỏi người quản lý của mình xem có cách nào để giảm lượng nhiệt mà bạn thường xuyên tiếp xúc không. Ví dụ, có lẽ bố cần nghỉ ngơi thêm hoặc làm việc ở một khu vực khác trong một vài tháng.

Thể dục tăng cường sinh lý?

Trong hầu hết các trường hợp, tập thể dục cường độ vừa phải, hợp lý là rất tốt cho khả năng sinh sản. Bố tương lai có thể tìm các bài tập tăng cường sinh lý nam giới. Nó giúp giữ cho bố ở một mức trọng lượng ổn định và khỏe mạnh, rất quan trọng đối với việc sản xuất tinh trùng bình thường. 

Tập luyện tốt cũng giúp giảm căng thẳng vì căng thẳng có thể là một yếu tố khác dẫn đến vô sinh nam.

Đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không?

Bố có thể đã nghe nhiều đề xuất rằng đi xe đạp có thể gây ra vấn đề sinh sản. Tuy nhiên, một nghiên cứu diện rộng năm 2014 về những vận động viên xe đạp nghiệp dư không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa việc đạp xe và vô sinh. 

Vì vậy, nếu bố thường xuyên di chuyển bằng xe đạp, hoặc thường xuyên đạp xe như một sở thích, thì nó không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Tuy nhiên, có một số trường hợp nhất định mà tập thể dục có thể gây hại nhiều hơn là tốt. Ví dụ: nếu chỉ số BMI, chỉ số khối cơ thể dưới 18,5 và bạn tập thể dục rất nhiều, hãy cân nhắc việc cắt giảm trở lại chế độ ít nghiêm ngặt hơn. Điều này có thể cải thiện cơ hội thụ thai bằng cách giúp bạn đạt được cân nặng khỏe mạnh.

Tập thể dục chuyên sâu và kéo dài cũng có thể dẫn đến tinh trùng kém chất lượng. Ví dụ, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những vận động viên nam tham gia ba môn phối hợp có chất lượng tinh trùng kém hơn so với những người tham gia các môn thể thao trò chơi như quần vợt hoặc bóng rổ.

Cuối cùng, nếu bố thích các môn thể thao tiếp xúc như bóng bầu dục, hãy mặc đồ lót độn hoặc dùng cốc nâng.

Điều này có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm tác động của chấn thương tới bộ phận sinh dục. Mặc dù chấn thương tinh hoàn là không phổ biến nhưng mặc đồ bảo hộ có thể giúp bố cảm thấy yên tâm hơn.

Đàn ông ăn gì để nhanh có con?

Điều đặc biệt quan trọng là có chế độ ăn uống lành mạnh khi bố đang cố gắng thụ thai. Hãy ăn những loại thực phẩm giúp nạp được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để cho tinh trùng khỏe mạnh.

Một số chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin A và beta-carotene, rất giàu chất chống oxy hóa, thường được cho là để bảo vệ các tế bào và chống lại các tổn thương. 

Có bằng chứng cho thấy rằng một số chất chống oxy hóa có thể cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới có vấn đề về khả năng sinh sản. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định chất chống oxy hóa nào là tốt nhất.


Tăng cường sức khỏe sinh sản nam giới bằng nguồn dinh dưỡng

Một số chuyên gia cho rằng một số loại vitamin có thể đặc biệt quan trọng để có khả năng sinh sản tốt. Sự kết hợp của axit folic và kẽm đã cho thấy kết quả khả quan trong các nghiên cứu ban đầu, tuy nhiên vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn.

Nếu bố biết rằng mình có số lượng tinh trùng thấp hoặc chất lượng tinh trùng kém, hãy hỏi chuyên gia để được tư vấn về chế độ ăn uống.

Bố ăn bao nhiêu, và tập thể dục bao nhiêu, cũng sẽ đóng góp một phần. Giữ trọng lượng hợp lý giúp giữ cho tinh trùng ở trong tình trạng tốt.

Đàn ông mập khó có con?

Thừa cân (có chỉ số khối cơ thể hoặc BMI từ 25 trở lên) có thể làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng xuống một phần tư. Ảnh hưởng sẽ lớn hơn nếu bố bị béo phì khi mức chỉ số khối cơ thể BMI từ 30 trở lên.

Nếu bố bị béo phì, hãy giảm cân trước khi cố gắng có con để có thể cải thiện chất lượng tinh trùng. Nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn cách tốt nhất để giảm cân hoặc hỏi xem liệu có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia dinh dưỡng hay không.

Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Nghiên cứu cho thấy mối quan hệ giữa căng thẳng và chất lượng tinh trùng thấp hơn. Tuy nhiên, chúng ta không thể chắc chắn rằng liệu căng thẳng có gây ra vấn đề gì hay không, hay liệu những người đàn ông có vấn đề về vô sinh có bị căng thẳng hơn những người khác hay không.

Nhiều chuyên gia tin rằng căng thẳng và trầm cảm có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hoocmon, điều này có thể gây ra vấn đề về việc sản xuất tinh trùng. 

Các vấn đề về cảm xúc cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của vợ chồng bạn, làm giảm ham muốn tình dục và khiến bạn ít có xu hướng quan hệ tình dục.

Nếu bố đang cố gắng thụ thai, hãy dành thời gian để thư giãn và nghỉ ngơi khi có thể. Bạn có thể đi bơi, đi bộ, hoặc chơi một môn thể thao yêu thích. Tập thể dục điều độ đã được chứng minh là giảm áp lực, cũng như rất tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể.

Uống rượu sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản chứ?

Khuyến nghị chính thức là bố không nên uống hơn 14 đơn vị mỗi tuần, trải đều trong ít nhất ba ngày. Điều này tương đương với khoảng hơn 3 lít bia, chín ly rượu nhỏ hoặc 14 liều thuốc tinh thần mỗi tuần.

Uống trong những giới hạn này không có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Sẽ rất tốt nếu bố đặt ra mức cồn tối đa của mình khi đang cố gắng thụ thai. Đàn ông uống nhiều và thường xuyên sẽ có lượng tinh trùng và nồng độ testosterone thấp hơn.

Uống nhiều rượu cũng có thể gây ra các vấn đề về mối quan hệ, giảm ham muốn tình dục và khó khăn hơn để có được hoặc duy trì sự cương cứng. Vì vậy, có rất nhiều lý do để tuân theo giới hạn đề xuất.

Tin tốt là tác dụng của việc uống nhiều rượu sẽ nhanh chóng được đảo ngược khi bố cắt giảm lượng rượu. Nếu bố là người nghiện rượu nặng, hãy hành động ngay bây giờ để cải thiện cơ hội thụ thai của mình.

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti