EASY - LỰA CHỌN SÁNG SUỐT NHẤT TRONG HÀNH TRÌNH NUÔI CON

đăng bởi Tiên Tiên

Vâng, bão ww19 tưởng chừng kéo dài vô tận thì nay cũng đã tan.Mặc dù phong độ ăn sữa không còn được như xưa, nhưng giấc ngủ của em ku trộm vía đã ngon nghẻ trở lại, bà bô chớp lấy thời cơ để viết bài tốt nghiệp cho em ku được lên lớp cho bằng bạn bằng bè ạ

Chuyện là:
Nhà em có 4 chị em gái, em là út nên từ hồi còn ăn bám ở nhà bố mẹ, mỗi khi các chị về nhà mẹ đẻ ở cữ là em đã thấm đủ cảnh các bà chị với mẹ em truyền tay nhau bế ru rung rung cả đêm, cháu thì vẫn e e gào khóc.

Dù em chả phải ru nhưng mà em vẫn cảm thấy phát điên lên vì mất ngủ. Kể cả đến bây giờ, cháu bé nhất nhà em, gần 3 tuổi, đêm vẫn e e đòi ăn sữa như thường 3 bà chị x 2 cháu= kinh nghiệm xương máu để em KHÔNG BAO GIỜ áp dụng phương pháp nuôi con truyền thống hay tự phát vào bản thân mình.

Chính vì thế ngay từ khi có bầu, em đã tìm đọc rất nhiều đầu sách uy tín về cách nuôi con khoa học và các vấn đề sức khoẻ của trẻ, trong đó có cuốn Nuôi con không phải là cuộc chiến(NCKPLCC) ạ.

Đợt đó mua cuốn màu xanh 2014, đọc đi đọc lại đọc tái đọc hồi, lấy hẳn bút nhớ tô ý chính mà vẫn thấy lơ tơ mơ, nên em quyết định mua thêm bộ 3 cuốn mới xuất bản để nghiền ngẫm thêm.

Eo ôi, mọi người không biết đâu, em còn ghi chép ra giấy tóm tắt những ý chính, dán ở tường, rồi mỗi ngày còn tự viết ra những gì đã nhớ, rồi còn tự tạo tình huống nếu con đang ăn mà lăn ra ngủ thì đánh thức kiểu gì, kéo dài wt kiểu gì, bla bla...

Rồi ngày em đi đẻ cũng đến, là em đẻ mổ mọi người ạ! Có thể em hơi cực đoan và vội vàng, không tin ai sẽ nghe theo cách chăm con của mình, lại muốn con hình thành nếp luôn ngay ngày đầu tiên, nên mổ xong vào phòng hậu phẫu là em đã mát xa ti để sữa về;

Ngay trong ngày mổ em đã lọ mọ dậy quấn con; con ti trực tiếp để tập ngậm đúng khớp song song kích hút sữa luôn, 3h/ lần không kể ngày đêm; vỗ ợ cho con...

Nói chung là mom nào sắp sinh đừng vội vàng như em, 6 tuần đầu cứ nên thư thả đầu óc, bồi bổ để lấy lại sức sau sinh, cho sữa về, và quan trọng là để mẹ và con làm quen và hiểu nhau hơn. Em thuộc tuýp cầu toàn và kì vọng cao nên cứ tự làm khổ mình thế đó.

Sau 3 ngày ở viện thì em được về nhà, trộm vía tỉ lần do con em được theo nếp ngay từ hồi đẻ ra nên chưa phải tốn tí nước mắt nào để luyện ngủ cả, vì bé đã quen nếp rồi.

Nhưng vì cái tính kì vọng cao (đáng ghét) của em mà em vẫn nghĩ con em luyện easy thất bại vì đêm bé hay dậy ăn nhiều (mẹ xin lỗiiiii!). May mắn thay là đợt đó em mò ra được POH và đăng kí gói easy one. 

Rồi em đọc ngấu nghiến các bài trong đó, rồi cũng hay lên group để bán than là sao con em chưa được thế lọ thế chai, rồi sinh con không có chồng ở bên, rồi stress sau sinh...,thì được nhiều mom kết bạn xong nói chuyện sẻ chia với em, lúc đó em mới ngẫm lại và vỡ ra nhiều điều mọi người ạ.

Em hạ kì vọng của em xuống, con em cũng chỉ là 1 đứa bé mới sinh mà thôi, vẫn còn bỡ ngỡ lạ lẫm với thế giới bên ngoài, cần thời gian để thích nghi và đặc biệt cần người mẹ hiểu và hỗ trợ cho bé kịp thời. Từ đó em thấy nuôi con trở nên nhẹ nhàng hơn, dễ thở hơn.

Trong quá trình theo easy, em gặp khó khăn nhất khi phải kéo wt mỗi khi lên lịch, và luyện tự chuyển giấc cho con.

Nhưng vì đã giảm được kì vọng, thấm nhuần những kinh nghiệm được các mẹ đã thành công chia sẻ, nên nap này chưa được thì nap sau luyện lại, ngày hôm nay thất bại thì ngày mai 2 mẹ con lại cố gắng tiếp, mọi thứ nhẹ nhàng và không áp lực mọi người ạ

Để mà kể hết ra cả quãng thời gian nuôi dạy con theo easy thì dài như cán thuổng. Em cũng gặp vô vàn những khó khăn cả về chủ quan lẫn khách quan giống như hầu hết các mẹ khi theo easy, chỉ hơi khác nội dung một tí xíu, đã có lúc tưởng rằng là phải bỏ cuộc thôi.

Rồi cũng chạm tới trầm cảm sau sinh, rồi đến tận bây giờ có những thứ đã "vỡ" cũng không thể lành lại được,... nhưng rồi mọi thứ cũng đã qua, quan trọng nhất là con em đã thành công khi theo easy, nên em chỉ nói vắn tắt vậy thôi.

Em xin tóm tắt những thành quả mà con em đạt được cho đến giờ, dù ko phải ngày nào cũng 100% như thế, cũng có ngày con cần mẹ ôm ấp, trấn an hỗ trợ cho con. Ko sao! Dù gì con vẫn chỉ là một em bé sơ sinh thôi mà!

Tự ngủ từ rất sớm (vì bé được theo nếp ngày từ mới sinh rồi)
Cai ti đêm từ 9w, ngủ xuyên đêm 12 tiếng từ 7h tối tới 7h sáng, rem sáng e e tí rồi tự ngủ lại.
Trộm vía con từng được mệnh danh là cậu bé vàng trong làng bú sữa khi đạt 300ml/ cữ, ngày 4 cữ chính và 1 cữ phụ 150ml. Nhưng quan trọng nhất là con được ăn theo nhu cầu, không ép, con ăn ít mà vui vẻ là được.
Từ 13w là tự chuyển giấc bằng cách cứ chuyển giấc là auto lật sấp.
Các chỉ số về cân nặng, chiều cao,vòng đầu đều phát triển theo đúng kênh, hoặc vượt kênh theo bảng tăng trưởng của WHO (chứ ko theo cái bảng con-nhà-hàng-xóm hay cái bảng chuẩn khỉ gió nào).

Về phần em:
Chưa lần nào phải cất giọng “oanh vàng” để hát ru con ngủ.
Chưa bao giờ biết đến cảnh phải ngồi ôm con ngủ trên tay, hay ru rong khắp phòng khắp nhà để ru con ngủ.
Nắm bắt được lịch sinh hoạt của con nên làm chủ được giờ giấc, phân bố được công việc trong gia đình, chưa kể em còn kinh doanh online, làm ctv.
Đêm được ngủ trọn giấc, nên sữa dồi dào, không phải cho con ăn thêm sữa ct, bớt được ối tiền ????????????
Có nhiều thời gian để skincare, đọc sách, tám chuyện với bạn bè, tâm hự với bố nó:)))...
Làm quen thêm rất nhiều mẹ có cùng sở thích đọc sách giống em, có tư duy tiến bộ, hay thích tám chuyện sân si với nhau...

Ngoài ra, điều đặc biệt nhất với cá nhân em, cũng là điều mà easy muốn truyền tải nhất tới những người mẹ sắp, đang và đã nuôi con. Đó là em học được cách hiểu con thực sự, tôn trọng nhu cầu của con và đáp ứng đúng điều con cần.

Nó đúng với slogan của em: "cho cái mình thừa và cho cái người ta cần". Ở đời ko ai muốn mắc nợ người khác cả, con cái cũng vậy,đừng có hi sinh quá mức cần thiết, để rồi tự làm khổ bản thân. 

Rồi lại gán cái trọng trách gánh nặng “phải báo hiếu” công ơn cha mẹ đã hi sinh lên con cái, hãy để mọi thứ là tự nguyện. Cũng đừng tự biến mình thành “cha mẹ độc hại”, bao bọc con cái quá mức để rồi khi ra ngoài xã hội lại ko thể nào đứng vững được.

Đến tiết mục cảm ơn, thì chắc phải cảm ơn nhiều lắm. Cảm ơn những mom đã đồng hành và chia sẻ với mình trong quãng thời gian qua. Cảm ơn chồng đã tin tưởng, ủng hộ và hỗ trợ cho vợ chăm con theo easy. Cảm ơn con- chàng trai bé nhỏ của mẹ, đã hợp tác và cố gắng cùng mẹ.

Nếu ai đó cần mình cho lời khuyên về chăm sóc con, muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, thì việc luyện cho con tính tự lập, cho con sinh hoạt có nề nếp là việc cần nên làm tốt ngay từ đầu. Và easy là lựa chọn tốt nhất để xây dựng cho con những tính cách đó.

Mẹ cũng có đôi lời muốn nói với con - chàng trai bé nhỏ của mẹ :"Mẹ có thể không cho con được điều kiện vật chất tốt nhất, nhưng mẹ hứa sẽ cố gắng để con trở thành cậu bé thật hạnh phúc, sống một cuộc sống thật đáng sống"

P/s: Nhà nhà đều mẹ làm thủ tục cho con đi ngủ thì thôi nhà em xin phép để bố làm thủ tục cho con đi ngủ ạ. Em quay clip ngu ngơ lắm nên mọi người xem tạm ạ, em chỉ muốn khoe, ku nhà em tự ngủ trong vòng 3 nốt nhạc.

Mẹ Huyền Anh - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo