Quyết tâm theo EASY ONE sẽ gặt thành quả ngọt ngào

đăng bởi Tiên Tiên

CHERRY TỐT NGHIỆP EASY ONE 

Mẹ tui
6 tuổi tốt nghiệp mẫu giáo
11 tuổi tốt nghiệp tiểu học
15 tuổi tốt nghiệp trung học
18 tuổi tốt nghiệp phổ thông
22 tuổi tốt nghiệp đại học

Còn tui đây, 20 tuần tuổi đã tốt nghiệp EASY ONE (Tui tự hào về bản thân tui ghê luôn)

A nô!!! A nô!!!

Xin tự giới thiệu: Tui là Hà My - Chélì (Thật ra là Cherry, mà vì lúc còn trong bụng mẹ, tui ăn sung ở sướng quá nên hơn 40 tuần rồi mà vẫn nhất quyết nằm lì ở trong, không chịu ra gặp mặt ai cả. Mọi người bực quá, kêu tui thành Chélì luôn)

Hiện tại, tui đã cùng mẹ trải qua hơn 20 tuần bỉm sữa đầu tiên trong đời. Tự nhiên nằm nhớ lại những gì đã trải qua, lòng tui lại lâng lâng, bồi hồi xúc động, 2 hàng nước mắt tuôn rơiiiii 

Từ lúc sinh ra, tui có 3 tuần trăng mật, bú rồi ngủ miết, có biết làm gì ngoài 2 việc đó đâu

Từ 4w-6w, tui bắt đầu lộ diện là 1 em bé ham chơi. Thức từ sáng cho tới tối, cả ngày chỉ ngủ 1 tí rồi lại dậy chơi. Mẹ tui đu theo tui cả ngày mà phát rồ. Tới nỗi cứ nhìn thấy tui là sợ.

6w: Mẹ chính thức cho tui gia nhập đại đội EASY qua lời động viên của mẹ bé Gạo.

6w-8w: Mẹ tui bắt đầu ngụp lặn 1 đống kiến thức trong app, rồi lê lết qua group POH. Quyết tâm cho tui theo EASY.

Có những ngày windown mỏi cả tay, shù shù khô cả nước miếng rồi gật gù thức giữ ti giả cho tui...2 tuần đó, mẹ tui xơ xác đi thấy rõ, mặt thì đầy mụn, mắt thì thâm quầng còn tóc tai xù lên như 1 đống rơm. 

Đầu óc thì căng như dây đàn vì suốt ngày tính tính, nhẩm nhẩm waketime, sleeptime rồi bao nhiêu ml sữa...Biết bao nhiêu lần muốn bỏ cuộc, mà nghĩ lại tiếc 900k nên thôi gắng tiếp.

Nói EASY cho vui miệng chứ thật sự có easy tẹo nào đâu
Cảm động trước sự cố gắng của mẹ.
9w: tui bắt đầu biết TỰ NGỦ.
12w: tui chính thức cai TI ĐÊM. Ngủ 1 giấc đêm 10-12 tiếng mà k cần dậy uống sữa.
4 cử/ngày: Lượng sữa trung bình 1 cử bú 160-240ml

Chơi tự lập: Khoản này hơi í ẹ 1 tí. Ngày nào nhà ít người thì có thể tự chơi 30 phút đến 1 tiếng. Còn có người thì chỉ đc 15p là cùng

Nhờ vậy, mẹ hiểu được tiếng khóc, biết được tui cần gì mà không cần phải đi học thêm ngoại ngữ của nước tui

Mẹ bắt đầu có nhiều thời gian cho bản thân hơn. Sáng sáng, đi cafe với mấy bà bạn. Chiều chiều, tranh thủ đi dạo phố rồi tối tối, còn đi siêu thị, xem phim nữa. Có đợt còn giao tui cho bà ngoại, đi công tác gần 2 ngày trời mới về.

Khoe tí cho vui miệng vậy thôi. Chứ cái đó là chuyện lúc xưa rồi. Từ đợt bão ww19 đến giờ, tui bắt đầu biết bám mẹ. Ban ngày mẹ đi đâu thì đi, chứ tới tối là phải về ngồi bên cạnh mới chịu ngủ.

Không biết bao giờ mới chấm dứt được tình trạng này. Nhưng thôi, ai cũng có những giai đoạn khó ở như vậy, huống chi là 1 em bé như tui. Mẹ chấp nhận sống chung với bão, chờ ngày nắng đẹp thôi.

Kết thúc bài tốt nghiệp, mẹ tui xin chân thành cám ơn các min/mod và các mẹ trong group đã giúp mẹ có thêm nhiều kiến thức và động lực để chăm tui dễ dàng hơn.

Cám ơn cô Hà Chũn đã tạo ra những chiếc chũn và chiếc nhộng thần thánh này. Cám ơn mẹ mé Gạo Như Ý Nguyễn đã truyền động lực, an ủi và đồng hành cũng mẹ tui trong cái hành trình nuôi con đầy thú vị.

Bài tốt nghiệp của tui đến đây là kết thúc. Xin chân thành cám ơn tất cả mọi người đã kiên nhẫn đọc đến ngang đây.
Vỗ tay ầm ầm
Tung bông, tung hoa 

Mẹ Hoàng Viên - Học viên POH EASY ONE