Có nên cho trẻ uống nước ép trái cây, rau củ? Và uống bao nhiêu là đủ?

đăng bởi

Khi nào cho bé uống nước ép trái cây?

Trên thực tế, sữa mẹ hoặc sữa bột là tất cả những gì con cần uống trong sáu tháng đầu đời.

Khi bắt đầu cho bé ăn dặm, nước ép trái cây cho bé 6 tháng tuổi nên được loãng để cho bé vào bữa ăn, mặc dù đây là điều không quá cần thiết. Nước luôn là lựa chọn tốt nhất để uống thêm bên cạnh sữa thường dùng của trẻ.Nước ép trái cây cho bé 1 tuổi vẫn nên được pha theo tỉ lệ 1:10

Tuy nhiên, nếu bạn đang cho bé ăn chay thì nước trái cây pha loãng trong bữa ăn sẽ giúp cơ thể con hấp thụ chất sắt từ thức ăn đấy.

Nếu các mẹ cho trẻ uống nước ép trái cây hoặc rau, hãy pha loãng chúng theo tỷ lệ một phần nước cốt với 10 phần nước. Một lượng nước ép khoảng 120ml mỗi ngày sẽ là rất nhiều cho em bé của bạn.

Hãy chỉ cho bé uống nước trái cây pha loãng trong một chiếc cốc khi đang trong bữa ăn, đừng dùng chai và cũng không nên cho trẻ uống trước khi đi ngủ nhé, vì điều này sẽ giúp bảo vệ những chiếc răng mới nhú của con.

Các mẹ cũng có thể cho bé ăn nhiều loại trái cây và rau quả khác nhau, bằng cách nghiền, xay nhuyễn chúng hay sử dụng những loại có thể ăn bằng tay. Nó sẽ giúp trẻ quen với việc khám phá những mùi vị và kết cấu khác nhau của đồ ăn.

Nếu cho con uống nước trái cây trong bữa ăn, hãy cố gắng thường xuyên thay đổi và kết hợp các loại khác nhau để giúp con làm quen với nhiều hương vị mới nhé.

Ngoài ra, các mẹ không nên cho bé sử dụng các loại nước ép có chứa hàm lượng đường hay chất tạo ngọt cao.

Đồ uống có đường có thể gây sâu răng trong khi chúng lại có rất ít giá trị dinh dưỡng, đồng thời nó có thể khiến bé bị nghiện đồ ngọt.

Nguồn: Babycenter

---

Với các em bé từ 19-49 tuần, POH giúp mẹ giải quyết toàn diện các vấn đề ăn ngủ của con - Bằng cách xây dựng khóa học POH EASY TWO (12-49 tuần): Ăn dặm kiểu EASY gồm:

  • Lịch sinh hoạt EASY phù hợp với giai đoạn 12-49 tuần
  • Duy trì khả năng tự ngủ qua các tuần khủng hoảng và khủng hoảng ngủ 7 - 9 - 11 tháng
  • Các kiến thức về tâm sinh lý ở độ tuổi ăn dặm, các rắc rối thường gặp
  • Ăn dặm thành công

Giúp con Ăn dặm thành công cùng nếp sinh hoạt EASY tại: POH Easy Two

 

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học “cá nhân hóa" khác phù hợp với con bạn:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo