Có nên cho trẻ uống nước ngọt và nước ngọt có ga?

đăng bởi

Trẻ em có nên uống nước ngọt?

Tốt nhất là các mẹ không nên cho con uống nước ngọt hay đồ uống có ga nhé. Nước ép ngọt và những loại sữa có hương vị cũng không phải là một lựa chọn tốt cho bé.

Đồ uống có ga, nước ngọt và nước ép trái cây thường có lượng đường và tính axit khá cao, do đó chúng có thể làm hỏng những chiếc răng mới nhú của bé. Sữa có hương vị và sữa lắc cũng có chứa nhiều đường.Mẹ có nên cho trẻ uống nước có ga?

Tác hại của nước ngọt với trẻ

Đồ uống có đường có thể khiến trẻ cảm thấy no và làm mất sự thèm ăn của bé đối với các bữa ăn hay các thực phẩm bổ dưỡng cần thiết cho con.

Con cũng có thể bị tiêu chảy nếu bé uống quá nhiều đồ uống có đường trong một lần. Hệ thống tiêu hóa của trẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi việc hấp thụ một lượng chất lỏng lớn có chứa lượng đường cao.

Ngoài ra, nếu em bé nhà bạn thường dùng đồ uống có đường, nó có thể khiến bé bị nghiện đồ ngọt. Điều này sẽ dẫn đến thói quen ăn uống kém khi lớn lên và thậm chí là thừa cân ở trẻ nhỏ.

Nhìn chung, nước, sữa mẹ hay sữa bột là những thức uống tốt nhất cho đến khi trẻ được một tuổi. Sau đó, con có thể sử dụng các loại sữa bò nguyên chất, sữa cừu tiệt trùng hoặc sữa dê làm thức uống chính.

Sữa chứa các Vitamin và khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như Canxi, Vitamin B2 và B12.

Các mẹ cũng không cần cho con uống nước ép trái cây hoặc sinh tố làm từ nước trái cây, đặc biệt nếu bé đang ăn trái cây và rau quả.

Nếu muốn cho con dùng nước trái cây, hãy chắc chắn rằng nó được pha loãng bằng cách trộn một phần nước cốt với 10 phần nước.

Bên cạnh đó, chỉ nên cung cấp nước trái cây hoặc rau quả pha loãng trong bữa ăn của bé, và sử dụng cốc chứ không nên dùng chai đâu nhé.

Nguồn: Babycenter

---

Với các em bé từ 19-49 tuần, POH giúp mẹ giải quyết toàn diện các vấn đề ăn ngủ của con - Bằng cách xây dựng khóa học POH EASY TWO (12-49 tuần): Ăn dặm kiểu EASY gồm:

  • Lịch sinh hoạt EASY phù hợp với giai đoạn 12-49 tuần
  • Duy trì khả năng tự ngủ qua các tuần khủng hoảng và khủng hoảng ngủ 7 - 9 - 11 tháng
  • Các kiến thức về tâm sinh lý ở độ tuổi ăn dặm, các rắc rối thường gặp
  • Ăn dặm thành công

Giúp con Ăn dặm thành công cùng nếp sinh hoạt EASY tại: POH Easy Two

 

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học “cá nhân hóa" khác phù hợp với con bạn:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo