Chăm sóc bộ phận sinh dục cho bé trai

đăng bởi

Không chỉ việc vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé gái sơ sinh cần được chăm sóc kỹ lưỡng, mà bố mẹ cần cả điều này với bé trai. Bé trai hoàn toàn có thể gặp các vấn đề về bộ phận sinh dục như bị đỏ, ngứa… Nếu mẹ chưa biết làm thế nào cho chính xác thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

 

Chăm sóc bộ phận sinh dục của bé trai như thế nào?

Vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé trai

Khi tắm hoặc lau chùi sau khi bé đi vệ sinh, mẹ hãy rửa kỹ dương vật cũng như vùng xung quanh đó.

Chị em có thể sử dụng một miếng vải sạch hoặc miếng bông gòn sạch với nước sạch hoặc nước pha với một ít dung dịch vệ sinh cho trẻ em. Các loại dung dịch vệ sinh dành cho bé có công thức đặc biệt là tốt nhất, vì chúng không có khả năng phá vỡ kết cấu bảo vệ da tự nhiên của bé.

Chăm sóc bộ phận sinh dục cho bé trai

Mẹ vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé trai sạch sẽ trước khi mặc bỉm cho con

Khăn lau trẻ em với công thức đặc biệt, nhẹ nhàng, không pha trộn cũng là một sự lựa chọn khác. Hãy luôn sử dụng khăn lau trẻ em không chứa cồn.

Cách vệ sinh bao quy đầu cho trẻ sơ sinh

Khi con trai bạn vẫn là một đứa trẻ, đầu dương vật sẽ tự làm sạch đến một mức độ nào đó. Vì vậy, không bao giờ được kéo bao quy đầu của bé ra để làm sạch vì nó không thể trở lại được như cũ.

Bao quy đầu được gắn vào đầu dương vật và sẽ bắt đầu tách ra khỏi dương vật khi bé khoảng hai tuổi. Hãy để bé làm điều đó một cách tự nhiên vì thực sự nếu có can thiệp của người lớn vào thì sẽ hại nhiều hơn là tốt.

Khi bao quy đầu được cắt, hãy thường xuyên thay tã và giữ cho dương vật sạch sẽ. Các mẹ có thể sử dụng nước pha với một ít dung dịch vệ sinh cho bé để rửa dương vật và bôi một ít thuốc mỡ lên vết thương trước khi đóng tã.

Khi dương vật đang lành trở lại, hãy để càng nhiều không khí đi vào vết thương càng tốt. Nếu có thể, hãy dừng đóng tã cho bé vào một vài thời điểm trong ngày.

Dương vật sau khi đã được cắt bao quy đầu có thể mất khoảng bảy đến 10 ngày để lành. Trong vài ngày đầu sau khi cắt bao quy đầu, dương vật có thể trông khá đỏ, sưng tấy và có dịch tiết màu vàng. Đây là tất cả các dấu hiệu của sự chữa lành vết thương.

Nếu dương vật bị nhiễm trùng, nó có thể bị đỏ tấy không đỡ hoặc chảy máu và đầu dương vật bị sưng. Bé có thể cảm thấy đau và khóc ré lên khi đi vệ sinh. Trong trường hợp này, hãy đưa bé đi thăm khám bác sĩ ngay lập tức.

>> Chăm sóc bộ phận sinh dục cho bé gái - Những điều mẹ nên biết

 

 

Một số vấn đề bộ phận sinh dục cho bé trai

Nếu như bé trai bị ngứa bộ phận sinh dục có thể do các bệnh lý về bao quy đầu, khiến vệ sinh khó khăn, tích tụ chất bẩn lâu ngày gây ra tình trạng viêm sưng, ngứa; đóng bỉm 24/24, vệ sinh không đúng cách cũng là một nguyên do gây ra tình trạng ngứa ngáy trên.

Đóng bỉm 24/24 khiến vùng kín con yêu bị mùi khó chịu

Đóng bỉm 24/24 khiến vùng kín con yêu bị mùi khó chịu

Nếu như mẹ thấy bộ phận sinh dục bé trai có mủ hay bộ phận sinh dục của bé trai bị đỏ, sưng.. thì có thể bé bị hẹp da quy đầu. Mẹ nên vệ sinh cho bé sạch sẽ, mặc quần áo khô thoáng, tránh mặc đồ ẩm, chật…

Bé trai hoàn toàn có thể mắc các chứng bệnh khác như u bã đậu ở bộ phận sinh dục, sưng tấy bộ phận sinh dục… đi kèm nhiều biểu hiện đau đớn, ngứa ngáy khác… Nếu như vệ sinh sạch sẽ và tuân thủ các quy tắc chăm sóc chặt chẽ không hiểu quả thì mẹ nên chủ động theo dõi và đưa bé đến khám bác sĩ nhanh chóng.

Nguồn: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo