Bí kíp cho trẻ sơ sinh có giấc ngủ đêm “vạn người mê” 11-12 tiếng

đăng bởi Tiên Tiên

Với mong muốn con có những giấc ngủ chất lượng từ sơ sinh, Vũ Mi Lô (15/11/2019) được mẹ cho đi “bộ đội” từ 5 tuần. Ấy thế mà lúc 6 tuần con đã biết tự ngủ, chuyển giấc tốt từ 9 tuần, 15 tuần ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng.

Để có được nếp sinh hoạt khoa học “vạn người mê” từ sớm, con đã có một quá trình “rèn luyện” bài bản ngay từ đầu.

Quả thực không sai khi nói con như tờ giấy trắng. Nếu vẽ sai mẹ sẽ phải vẽ lại, tốn không ít nước mắt của con. Nhưng nếu bài bản từ đầu như Mi Lô, mẹ sẽ có một em bé “thiên thần” từ trong bụng mẹ!

 

 

1. Vì sao ba mẹ tớ lại chọn EASY?

Từ khi Tớ trong bụng mẹ, ba mẹ đã quyết cho tớ theo Easy rồi.

EASY là một sự lựa chọn có chủ đích từ sớm, chứ không hề đu đưa theo trào lưu đâu nhé. Từ hồi anh Ken ra đời năm 2015, mẹ tớ đã biết đến EASY, đọc sách NCKPLCC, nhưng chưa đủ “cứng” để rèn anh cho tới nơi tới chốn. 

Anh có nếp ngủ í ẹ. Đến 2 tuổi rưỡi ba mẹ vẫn phải bế vác cả tiếng đồng hồ, hát múa đủ trò mới ngủ. Vâng, 15-16kg thịt, gãy cả lưng chứ chả đùa! Chưa kể cả đêm mẹ oằn lưng phục vụ ti cho anh ngủ yên, ọ ẹ là ti, và là đau lưng, mất ngủ, là không có thời gian cho ba và việc nhà. Mẹ bảo mẹ mệt lắm!

Nếu tớ mà cũng thế thì mẹ mệt, ba không vui, và sẽ thiệt thòi cho anh nhiều lắm. Chung quy lại, đến giờ ba mẹ tớ vẫn luôn gật gù: EASY là chân ái!

2. Ba mẹ đã chuẩn bị những gì cho cuộc EASY của tớ

Mẹ mua bộ 3 cuốn NCKPLCC 2, đọc vài lần cho ngấm rồi đến khi tớ được 5-6 tháng trong bụng. Mẹ bắt đầu rủ ba và anh tớ đọc thay chương trình đọc truyện trước giờ đi ngủ của anh. Một mũi tên trúng mấy đích luôn nhé.

Mẹ được nghỉ ngơi. Ba biết rõ EASY là khoa học, lại còn củng cố tỉnh cảm cả gia đình dành cho tớ. Thật, anh tớ quá rành mấy thuật ngữ kiểu “trình tự ngủ”, “trấn an bé”, “hỗ trợ em”...

Đây là điểm mấu chốt thành công đấy các bạn ạ. Ba ủng hộ mẹ tuyệt đối, và có thể giúp đỡ mẹ khi cần nữa.

Thống nhất rồi, ba mẹ bắt đầu sắm “công cụ hỗ trợ” giúp tớ ngủ ngon: cũi, quấn, nhộng, máy phát tiếng ồn trắng. Và không thể thiếu app POH để “đưa lý thuyết vào thực tế”.

Thật đấy, sách mẹ tớ thuộc vanh vách rồi, mà vẫn có những khi lúng túng. Cũng dăm ba bận mẹ phải đăng đàn nhờ các cô bác bạn dì ở POH giúp. Có các cô tư vấn viên và các mẹ đi trước, mẹ tớ mới không bị tớ làm cho xiêu vẹo đó.

 

 

3. Tớ đã dần trở thành em bé EASY bài bản như thế nào

Nhiều mẹ vẫn nghĩ rằng EASY là cái gì đó cứng nhắc và cực đoan lắm. Nhưng không phải vậy đâu nhé. EASY là trình tự sinh hoạt Ăn (E) - Hoạt động (A) - Ngủ (S) - Thời gian của mẹ (Y). 

Còn tự ngủ là bản năng rồi, chỉ cần các mẹ “giúp đỡ” con tạo trình tự ngủ thống nhất và môi trường ngủ lý tưởng là bạn nào cũng tự ngủ được thôi.

Còn tớ, ba mẹ dù quyết tâm là thế nhưng vì tớ vừa nhỏ nhắn vừa xinh xắn nhất nhà, nên tháng đầu ba mẹ vẫn cưng tớ lắm, ăn ngủ tẹt bô, chỉ có combo đi ngủ là không đổi: quấn, tiếng ồn trắng, bế vác trấn an và đặt vào cũi. 

Tất nhiên là tớ là một cô heo ngoan hiền dễ thương, hiền đến tận hôm đầy tháng thì tớ quyết định đổi phong cách. Thật ra, đó là do ww5 và tuần khủng hoảng 6-8, tớ thấy khó ở, nên tớ phải làm um lên. Ba phải hỗ trợ mẹ đêm ngồi ôm cho tớ ngủ, mà tớ cũng không ưng. Mẹ không hút được sữa, tắc sữa sốt cao mà còn cứ nghĩ sốt do kiệt sức cơ mà.

Và ba mẹ tớ biết đã đến lúc, xắn tay đưa tớ vào EASY và hướng dẫn tự ngủ ngay. Tớ là em bé bài bản mà. Vào EASY 3 và tự ngủ trong chưa đến 1 tuần. Rồi ngày một thuần thục hơn qua mỗi lần wonder weeks, khủng hoảng ngủ.

Khúc mắc chỗ nào, mẹ tra sách, không ra thì lên hội rên, thế là các bác các cô min mod trên POH và các bạn dì của mẹ lao vào cứu giúp. Chuẩn ý tớ ngay, đâu lại vào đấy. Đến giờ thì mẹ cũng vững phết rồi, đôi khi tớ nương theo mẹ.

Có được thành quả như ngày hôm nay, tớ, cả ba mẹ và anh tớ nữa, vô cùng cảm ơn bác Hà chũn đã đưa EASY đến cứu rỗi biết bao mảnh đời bỉm sữa, các cô dì đã đồng hành cùng mẹ tớ trong thời gian qua.

Bài diễn văn tốt nghiệp của tớ đến đây là kết thúc rồi. Tớ mong EASY ngày càng được nhiều mẹ biết đến, để càng có nhiều bạn được ăn no ngủ đủ như tớ nhé!

Giờ thì các bạn hãy tiếp tục cổ vũ tớ ăn như nhợn, ngủ như heo để cho chuẩn Hợi nhé!

Chia sẻ của mẹ Minh Huệ Nguyễn - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo