Bài tốt nghiệp EASY ONE của mẹ Vũ Thùy Linh

đăng bởi

LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP EASY ONE ❤️

Chào đại gia đình easy one, mình là mẹ bé Tép - nay được 23w, dự định viết bài luận văn từ lâu nhưng thứ nhất là đợi bé vượt qua mấy kỳ ww xem ngon lành chưa và thứ nhì là mẹ cháu tìm mãi chưa thấy được cảm hứng văn thơ, nay con sắp hết tuổi E1 rồi đành “có sao dùng vậy” viết văn kiểu trần thuật :)) - kể lại trải nghiệm của 2 mẹ con trong 5 tháng qua có POH đồng hành.

Mình tìm hiểu về easy từ lâu, đọc cuốn NCKPLCC, đọc vị các vấn đề của trẻ và đã chuẩn bị sẵn các công cụ trợ giúp cho con từ khi đang mang bầu: quấn chũn, ti giả.

Sau 1 tuần ở viện về mẹ bắt đầu áp dụng easy cho tép, cũng chưa ép con theo đúng lịch sinh hoạt, chỉ cố gắng giãn cữ ăn 3h/lần, vỗ ợ hơi, tách biệt hoạt động ăn/ ngủ, làm trình tự ngủ cho con quen dần.. cũng bài bản lắm cơ mà … KO ĐƠN GIẢN NHƯ THẾ! 

Tép là 1 em bé năng động/cáu kỉnh, không dễ để uốn nắn vào nề nếp, con bướng bỉnh (quá ngày dự sinh cả tuần vẫn không chịu ra làm bác sĩ phải lôi ra :v- không biết có liên quan không nhỉ?) các khó khăn trong hành trình luyện con ví dụ là 10, thì tép cũng phải có 7!

Mình biết đến và tham gia POH khi con được hơn 5w tuổi, là lúc con đang trong tâm bão của ww5, Tép chịu quấn, nhưng không chịu ti giả, tối đi ngủ là 1 trận chiến đúng nghĩa, tép bé bỏng thích bế bồng khóc lóc từ 8-12h tối trong 2 tuần liền, nhà 2 vợ chồng thay nhau bế!

Mà lúc đấy thì bế cũng khóc mà đặt cũng khóc, cho ti các kiểu cũng không nghe, mình còn tự hỏi “hay con bị colic?”. Vào POH mình bắt đầu đọc lại từ đầu, xem đi xem lại các video hướng dẫn. 2 tuần ww5 của con qua đi, định bụng đây là thời gian vàng để luyện ngủ cho con nhưng… KO ĐƠN GIẢN NHƯ THẾ! 

+ Tép bị lần lộn ngày đêm! Lịch sinh hoạt của con bắt đầu từ 12h trưa đến 12h đêm mới đi ngủ giấc tối hjx hjx. Phận sen lại lội app và sửa cho con thêm 1w nữa mới đủ tiêu chuẩn bắt đầu luyện ngủ. 

+ Tép không chịu ti giả: mình kiên trì mời 1 tháng sau con mới nhận- mừng rơi nước mắt ấy! ???? Sau 2w từ sự kiện lớn lao ấy thì Tép đã có thể tự ngủ khá tốt - mình cũng phải ngoi lên hỏi các AD 2 lần (ad phán thiếu white noise - đi mua ngay loa cắm usb, con ăn chưa no - lật đật vắt sữa để xem lượng ăn như thế nào -> cơ mà chuẩn quá, khắc phục được thì boss vào giấc khá dễ dàng nhưng vẫn KO ĐƠN GIẢN NHƯ THẾ Boss chưa thích cho phận Sen này nghỉ ngơi. 

 

Bé Tép 

+ Catcap và chuyển giấc: Từ bão ww12 cũng tương đối nhẹ (so vs ww5) nhưng sau đó con catnap liên tục-> Sen lại đi ra đi vào hỗ trợ huhu ????????????. Rồi đến khi Tép được 3,5m, con lẫy thành thạo, tự đòi bỏ quấn, tự thích nằm sấp ngủ là đời sen lên hương, boss ngủ tít mít giấc ngày và đêm.

+ Khó vào giấc đêm: trước đây tối nào cũng lăn lộn 1-1,5h đồng hồ mới yên tâm ngủ đến sáng! Mình theo hướng dẫn, cf cho con 30ph/lần, nhưng sau 2w vẫn lục sục như thế mình quyết định không cf nữa, con dậy thì dùng nút chờ rồi dỗ ngủ lại, 1w kiên trì như vậy thì boss cũng chịu ngủ thẳng cánh 12h (ăn đêm 1 lần) 

+ Cai ti đêm: Tép nhà mình cai ti đêm dễ lắm, mình cũng không tưởng tượng được, vào 1 ngày đẹp trời sen không cho ti đêm nữa là boss ếch cần, ngủ luôn đến sáng ????- Thực ra mình biết con không cần ăn đêm từ 3m rồi nhưng mình lười thức khuya để vắt sữa nên cứ tống cho ăn :v nên lúc cắt là cắt luôn vậy đấy!

-> Và cuối cùng quả ngọt cũng đến sau bao kiên trì của cả 2 mẹ con: hiện nay Tép đc 23w, mọi chuyện khá êm ả, theo biến thể 2.5-2,5-3, tự ngủ 100% với wn, không ăn đêm, chơi tự lập tốt, sữa mỗi ngày 4 bình, tổng lượng ăn ổn định xung quanh mức 800ml.

-> Những điều mình thu được khi tham gia POH:

1. Một em bé “thiên thần” đối với nhà hàng xóm! :)) con chơi tự lập tốt, tự ngủ 100%, không ăn đêm để ngủ xuyên 11,5 tiếng đêm. Bé fix giờ đi ngủ vào 19h, nên phận sen được tha hồ tung tẩy. 

2. POH không chỉ là nơi cung cấp kiến thức chăm sóc các bé nhỏ tuổi, ở đây các mom còn chia sẻ với nhau kinh nghiệm đương đầu với boss, là nơi để giãi bày tâm sự- động viên các bà mẹ vượt qua stress, tiếp thêm năng lượng để luôn tin tưởng vào khoa học cùng với bản năng làm mẹ của mình trên hành trình rèn con tự lập.

3. Món quà vô giá: thời gian cho bản thân. Mình có thể chủ động sắp xếp được công việc hàng ngày, có nhiều thời gian hơn để chăm sóc các thành viên khác trong nhà!

Qua câu chuyện của nhà Tép, mình chỉ có điều này nhắn nhủ với các mom đang trên con đường luyện ngủ cho con: cho con sinh hoạt theo EASY thì dễ nhưng luyện được tự ngủ cho bé không hề đơn giản, với mỗi bé là 1 cá thể riêng biệt, có thể với những bé thiên thần thì quả ngọt đến nhanh, còn với trường hợp của nhà Tép cũng phải mất 3 tháng trời rèn giũa mới được như ngày hôm nay.

Các mom đã vào POH thì ngoài sự tin tưởng vào khoa học, bản năng của người mẹ thì cần có sự kiên trì đến cùng với niềm tin ấy!

Nhân đây mình xin gửi lời cảm ơn các AD và các mom trong POH đã cùng chia sẻ, đồng hành với 2 mẹ con Tép trải qua quãng thời gian khó khăn ban đầu để cuối cùng cũng hái được quả ngọt như vậy! Hành trình làm mẹ còn dài, nhưng đây là thành quả bước đầu quá tuyệt vời rồi. Xin chân thành cảm ơn và gửi lời chào QUYẾT THẮNG !

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/