Bài tốt nghiệp EASY ONE của mẹ Lê Nguyễn Minh Thi

đăng bởi

Viết cho ngày Xâu mẹ tốt nghiệp lớp học đầu đời - Lớp Easy One

Nhờ Easy cuộc đời làm mẹ của mẹ chắn chắc bước sang một trang mới thật huy hoàng.

4w con hết tuần trăng mật. Bắt đầu khóc la nhiều hơn. Ngủ ít hơn. Đỉnh điểm từ tuần thứ 5 từ 6h-9h đêm con ti liên tục 3 tiếng đồng hồ mới chịu ngủ.

Đêm dậy ti 4,5 lần là ít, mỗi lần 30’. Sinh mổ, lưng còn đau mà tập nằm cho con ti lại không được. Có nhiều tối thấy sợ mỗi lần con vung tay múa chân chuẩn bị dậy.

Từ lúc mới sinh con đã được tập ti bình. Con vẫn ti ngon lành cho đến 1 ngày. Con nhìn thấy bình là khóc thét lên. Mẹ không hiểu lý do là gì. Và đến giờ mẹ vẫn còn hối hận vì lúc đó mẹ nhất quyết ép con ti cho bằng được.

Mẹ để con khóc, rồi còn kiểu thi gan xem ai hơn ai. Rồi lúc ép được con, mẹ nghĩ là mẹ chiến thắng. Mẹ đâu biết điều đó sẽ làm con sợ hãi. Sau này mới biết. Biếng ăn sinh lý trở thành biếng ăn tâm lý cũng từ những người như mẹ mà ra

Hơn 6w mẹ mua app POH quyết tâm luyện ngủ cho con. Cả 2 mẹ con mình đều cần những giấc ngủ ngon

6w5d con bắt đầu đi bộ đội. Mấy ngày đầu con khóc quá trời. Chỉ vì mẹ không làm triệt để theo hướng dẫn, sợ ti giả răng xấu nè, sợ whitenoise ảnh hưởng não nè, sợ đủ thứ nè.

Vậy nên, đoạn đó nước mắt 2 mẹ con rơi cũng nhiều. Có lúc mẹ nản giao con cho ba. Cũng có lúc suy nghĩ thôi dẹp hết đi. May còn có ba con động viên tinh thần mới 1 lần nữa hạ quyết tâm.

Mẹ đọc ngày đọc đêm các nội dung trên app, lên group Easy One lội 1 tỷ 800 bài viết, đọc từng comment của mỗi bài viết. Đến giờ mẹ vẫn giữ thói quen ngày ngày vào group đọc bài, để mỗi giai đoạn mới mẹ đủ kiến thức chuẩn bị cho con

Mẹ bắt đầu lại với đầy đủ quấn, nhộng, ti giả, white noise và 1 tấn kiến thức chắc chắn hơn trong đầu

9w con tự ngủ lần đầu tiên trong niềm vui không tả xiết của mẹ.

Đâu đó lúc 10w mẹ không nhớ rõ con tự bỏ bú đêm ngủ thẳng đến sáng.

12w lần đầu con ti lên bình 250. Dì con với bà ngoại suốt ngày kiu, tháng tuổi của con ti thế nhiều quá. Sợ giãn dạ dày. 

Đến giờ vì thường xuyên hóng hớt nên phong độ con cũng trụt trồi 150-250 tuỳ hứng. Con vẫn chơi và ngủ ngoan nên mẹ cũng không ý kiến gì nhiều

19w ba, mẹ, ông bà đi đâu cũng khoe và muốn khoe con

❤️Nhưng đó không phải là tất cả, mẹ nhận được còn nhiều hơn như vậy. Mẹ hiểu mỗi tiếng khóc của con, chứ không phải lúc nào cũng “con khóc mẹ cho bú”. Mẹ biết thêm thật nhiều kiến thức về cách để nuôi và dạy 1 em bé thiên thần. Mẹ cũng có được nhiều hơn sự kiên nhẫn. Cảm giác thành công nho nhỏ mỗi lần nhìn con ngủ luôn khiến mẹ thấy yêu đời và tự hào.

Đọc sách cho con đi mẹ ơi.

Con chuẩn bị lên lớp mới, Easy Two với bài học mới - Ăn dặm. E1 đã giúp con có 1 lịch sinh hoạt ổn định. Qua lớp mới mẹ thấy con đường rõ ràng hơn rất nhiều. Con sẽ ti giờ nào, ăn giờ nào, ăn như thế nào cho phù hợp, chuyện ngủ thì mẹ không nhắc nữa vì con vẫn đang làm rất tốt. Thật thoải mái vì mẹ cảm thấy mình đã sẵn sàng. Mẹ cũng mong con mỗi ngày đều vui vẻ

Yêu con

P/s 1: cảm ơn các mẹ thông thái nhà POH đã tạo ra một chương trình thật hay và ý nghĩa như Easy. Để Xâu và nhiều em bé khác có những ngày đầu đời tươi đẹp và những giấc ngủ bình yên. Để các mẹ bỉm có nhiều thời gian hơn chăm sóc cho bản thân và gia đình

P/s 2: mẹ Xâu thật sự muốn nói với các mẹ chuẩn bị đẻ, mới đẻ, đã đẻ. Theo Easy liền đi các mẹ. Cái gì cũng có chông gai nhưng quả ngọt sẽ ập đến bất ngờ trở tay không kịp. Với điều kiện là phải thật quyết tâm và đương nhiên là làm theo hướng dẫn nhé các mẹ. Như vậy sẽ nhanh hơn nhiều đó.

P/s 3: Ai nói luyện ngủ là mẹ mìn là con khóc nghe xót chịu không nổi là không thương con. Còn bế bồng vỗ về dỗ dành đi lên đi xuống chục vòng cầu thang cả tiếng đồng hồ không hết khóc, 1 giấc ngủ ngon cho cả mẹ lẫn con là xa xỉ phẩm thì gọi là thương con. Bớt giỡn. So vài tuần khóc ngắn ngủi với cả tuổi thơ con coi cái mô khóc nhiều hơn biết liền.

P/s 4: thật ra lúc viết bài này con vừa tròn 19w. Đến giờ là 21w con đã biết hành mẹ vì bữa nào cũng phải chuẩn bị 2 bình sữa, cỡ 300-350 mới đủ đô con. Hihi. Yêu Xâu phệ của mẹ

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/