Tư thế ngủ tốt nhất khi mang thai?

đăng bởi

Nằm nghiêng một bên và đầu gối hơi co có thể là tư thế thoải mái nhất. Bạn có thể sử dụng một chiếc gối dưới bụng, giữa hai chân và sau lưng nếu muốn.

Nằm ngửa, trong tư thế nửa ngồi, tựa vào vài chiếc gối, đây cũng là một cách hữu ích nếu mẹ bị ợ nóng.

Ngực mềm và bụng phát triển sớm khiến giấc ngủ của mẹ trở nên khó khăn hơn. Và khi thai nhi phát triển, mẹ cũng cần tránh nằm ngửa.

Mời mẹ tham khảo thêm: 3 Phương pháp vàng hỗ trợ giấc ngủ mẹ bầu khi mang thaiTư thế nằm ngủ của bà bầu 5 tháng

Ở vị trí đó, trọng lượng của tử cung đè lên cột sống, cơ lưng và các mạch máu lớn, có thể làm giảm lưu lượng máu quanh cơ thể và ảnh hưởng đến em bé của bạn. Đôi khi bà bầu nằm ngửa bị đau bụng cũng là hiện tượng thường thấy.

Ngoài các vấn đề về tuần hoàn, mẹ bầu ngủ sai tư thế hay nằm ngửa có thể gây ra:

  • Đau nhức cơ bắp, trĩ và sưng.
  • Huyết áp giảm, có thể khiến bạn chóng mặt, đặc biệt là khi bạn cố gắng ngồi hoặc đứng lên.
  • Ở một số phụ nữ, nó có thể làm cho huyết áp tăng lên.
  • Ngáy, có thể dẫn đến ngưng thở khi ngủ bởi vì bạn tăng cân.

Do đó tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng giữa, và đặc biệt là tư thế ngủ bà bầu 3 tháng cuối nên đặc biệt tránh nằm ngửa các mẹ nhé!

Bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không?

Một số bác sĩ sẽ đề nghị mẹ bầu nên ngủ nghiêng bên trái, nhưng thực tế không có bằng chứng nào cho thấy bên trái tốt hơn bên phải.

Vì vậy, bạn có thể tự do để thay đổi từ bên này sang bên kia. Nếu bạn thức dậy và thấy mình nằm ngửa, đừng hoảng hốt. Chỉ cần quay về một phía và trở lại giấc ngủ.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Nguồn: Babycenter

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Giúp con ngủ 11-12 tiếng/ đêm, mẹ ngủ 8 tiếng/đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

Kỷ luật tích cực cho trẻ (0-6 tuổi): POH Poti