Tổng quan về tài chính gia đình cho những bậc cha mẹ mới

đăng bởi Tiên Tiên

Một em bé mới sinh có thể làm thay đổi mạnh mẽ tình trạng tài chính gia đình. Bạn có thể đột nhiên phải sống với thu nhập thấp hơn, nếu vợ hoặc chồng bạn làm việc ít hơn hoặc không làm gì cả. Và chắc chắn có nhiều chi phí hơn, bao gồm cả đồ dùng trẻ em đắt tiền và chi phí chăm sóc em bé.

Việc lên kế hoạch tài chính trước khi mang thai sẽ giúp 2 vợ chồng chủ động hơn khi đón thành viên mới

Dưới đây là một vài thứ đáng để cân nhắc:

Có cần bảo hiểm nhân thọ không?

Có, nhưng việc xác định phạm vi bảo hiểm phù hợp không khó hoặc phức tạp như mọi người nghĩ. Bảo hiểm nhân thọ không rẻ, nhưng chính sách phù hợp giúp bạn yên tâm và đảm bảo gia đình sẽ được chăm sóc về mặt tài chính nếu bạn không may qua đời trước khi con lớn lên và tự lập.

Hai lựa chọn chính là bảo hiểm trọn đời (vĩnh viễn) và bảo hiểm có kỳ hạn. Bảo hiểm có kỳ hạn thường được các gia đình đang phát triển lựa chọn nhiều, nhưng cả hai loại đều có lợi thế riêng.

Có cần bảo hiểm tàn tật không?

Hãy cân nhắc điều này: Trong độ tuổi 35-65 (những năm kiếm tiền chính) bạn có nhiều khả năng gặp phải tai nạn dẫn đến khuyết tật, khiến bạn không thể làm việc.

Bảo hiểm khuyết tật giúp bạn nhận được một phần tiền lương ngay cả khi không thể làm việc - có thể là rất lâu sau khi có bồi thường từ công ty hoặc khoản trợ cấp hết hiệu lực.

Có cần lập di chúc không?

Chắc chắn rồi. Nếu không có, bạn sẽ để số phận về giám hộ của bé và tài sản của mình cho tòa án quyết định. Hãy tỉnh táo suy nghĩ đến những gì mình muốn nếu cả hai vợ chồng không may qua đời.

Em bé ảnh hưởng đến tình trạng thuế như thế nào?

Cha mẹ có thể kê khai thêm người hưởng bảo hộ mới vào mẫu thuế thu nhập của mình.

(Tốt nhất là lấy cho con bạn số An sinh Xã hội càng sớm càng tốt sau khi sinh.) Hơn nữa, bạn sẽ đủ điều kiện nhận phúc lợi cho trẻ em và có thể là chi phí chăm sóc trẻ em.

Bảo hiểm sức khỏe có cần thay đổi?

Nếu được nhận bảo hiểm thông qua công việc, mẹ sẽ cần thêm em bé của mình vào trong bảo hiểm sức khỏe tại chỗ làm. Hầu hết các công ty bảo hiểm y tế có các quy tắc và chính sách đặc biệt cho trẻ sơ sinh.

Hãy yêu cầu công ty gửi cho mình thông tin chi tiết về các chi phí y tế của em bé sẽ được chi trả và những khoản nào sẽ không được chi trả.

Cha mẹ có đủ chi phí chăm sóc cho bé không?

Chăm sóc trẻ em có thể rất tốn kém. Dạo quanh và xem xét chi phí của các nguồn chăm sóc khác nhau - trung tâm, dịch vụ tại nhà và bảo mẫu là ba nguồn lớn. Nhưng tiền không phải là sự cân nhắc duy nhất.

Cha mẹ sẽ cần cân nhắc chi phí tài chính với nhu cầu và định hướng chăm sóc trẻ trước khi quyết định.

Mẹ có đủ tài chính để ở nhà không?

Cách duy nhất để biết chắc chắn là hãy nhìn xa và nghiên cứu kỹ về thu nhập và chi phí của gia đình, cân nhắc chúng với chi phí chăm sóc trẻ em trung bình trong khu vực xung quanh nhà.

Khi xem xét tài chính, hãy nghĩ về các chi phí có thể loại bỏ khỏi ngân sách do bạn không thể đi làm, chẳng hạn như ăn nhà hàng hoặc dùng bữa ở ngoài, chi phí đi lại và giặt khô thường xuyên.

Xin ý kiến từ những người thân để quyết định xem mình có nên ở nhà hay không cũng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý.

Làm thế nào có đủ chi phí nuôi một đứa trẻ?

Nuôi con thường rất tốn kém, nhưng hầu hết các gia đình đều tìm được cách để xoay xở tài chính một cách hiệu quả. Một điểm cộng cho những người mới làm cha mẹ là bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn ở nhà và điều đó có thể tự động cắt giảm đáng kể chi phí phát sinh.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online_Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/khoa-thuc-hanh-thai-giao-poh/

---

Nguồn: Babycenter