Máu trong tã lót của trẻ có bình thường không?

đăng bởi

Thông thường có một ít máu trong tã của trẻ không phải là vấn đề, nhưng các mẹ vẫn nên nói cho bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe của mình biết về điều đó.

Nếu là bé gái thì con có thể có một ít tiết dịch âm đạo có máu trong tã lót. Điều này là do việc tiết hormone từ cơ thể bé sau khi được sinh ra.

Điều này nghe có vẻ đáng báo động, nhưng ba mẹ không cần phải lo lắng đâu nhé. Việc chảy máu sẽ dừng lại khi hormone của con được điều chỉnh và trở về mức bình thường.

Máu trong tã bé có thể là một trong những dấu hiệu bất thường ở trẻ sơ sinh như táo bón, tiêu chảy,...

Máu trong tã bé có thể là một trong những dấu hiệu bất thường ở trẻ sơ sinh như táo bón, tiêu chảy,...

Nếu trẻ còn đang uống sữa bột, hoặc lớn hơn và đã bắt đầu ăn dặm, thì việc đi đại tiện của bé có thể có những đốm máu nếu con bị táo bón.

Điều này là do sức căng có thể gây ra các vệt nứt nhỏ trên da xung quanh hậu môn của bé (vết nứt hậu môn) và các vết nứt chảy máu khi con đi đại tiện.

Không có gì đáng ngạc nhiên, các vết nứt hậu môn có thể rất khó chịu cho em bé. Nếu con dường như bị đau, tắm nước ấm một hoặc hai lần một ngày có thể khiến bé cảm thấy tốt hơn đấy.

 

 

Các mẹ cũng có thể sử dụng kem chống hăm để làm dịu khu vực này cho trẻ. Một khi con không còn bị táo bón nữa, các vết nứt sẽ từ từ lành lại trong vòng vài tuần.

Ba mẹ cũng có thể thấy máu trong tã lót của bé nếu con bị tiêu chảy. Nếu bé bị nổi mẫn tã lót nghiêm trọng (viêm da do tã lót), nó có thể để lại những vết máu trong tã lót của con.

“Thủ phạm” có thể là do dị ứng protein sữa bò. Protein trong sữa bò có thể gây kích ứng hệ tiêu hóa của trẻ và khiến cho phân của bé có lẫn những sợi máu.

Trong một số trường hợp, máu trong tã của trẻ có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng hoặc một vấn đề sức khỏe nào đó. Đây là lý do tại sao việc trò chuyện cùng chuyên gia sức khỏe hoặc bác sĩ là rất quan trọng.

Nguồn: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo