Tin vào EASY, tin vào bản năng làm mẹ!

đăng bởi

Chia sẻ của mẹ Nguyễn Lan Hương về hành trình EASY cho con!  

Mình biết đến EASY từ khi bầu nhưng khi đó đọc không hiểu gì. 10 ngày sau sinh, Kem từ một em bé chỉ ăn với ngủ đã bắt đầu biết quấy khóc, biết đòi bế ru và dênh mới chịu ngủ, và đòi ngủ trên tay chứ không chịu nằm cũi.

Lúc đó mình mới điên cuồng tìm đọc lại sách, lùng sục mọi thứ liên quan đến EASY trên google. Mấy ngày đầu bắt tay vào thực hiện, mọi thứ hỗn loạn và vô định, cả tâm trạng của mình lẫn tình trạng ăn ngủ của Kem.

- 26/11: mình ghi lại lịch sinh hoạt của Kem - 1/12: bắt đầu đưa Kem vào khuôn khổ - 11/12: Kem bắt đầu vào nếp - 16/12: bắt đầu cho Kem tự ngủ theo 5s

Ngày đầu tiên, Kem khóc 2 tiếng đồng hồ, đến khi con gục trên vai mẹ, nấc lên từng tiếng hức đầy tủi thân thì tim mình như chết lặng vậy. Xót xa lắm, và thật sự muốn vứt quách cái tự ngủ tự nghê ấy đi mà ôm con ngủ như những ngày qua. Rất may là mình đã chọn đi tiếp.

Ngày thứ 2, con khóc ít hơn. Ngày thứ 3, con đã bắt đầu tự ngủ được 1 giấc, các giấc còn lại mình hỗ trợ là Kem ngủ được.

Nhưng từ ngày thứ 4 đến ngày thứ 8, con đến giai đoạn phản kháng, con khóc dai hơn, lì hơn, cứ nhắm mắt há mồm ra gào. Thời gian ấy quá đỗi khủng hoảng, mình bị ám ảnh mỗi khi đặt con xuống vì sợ con khóc, lúc nào trong tai cũng văng vẳng tiếng con khóc. Cũng may thời gian ấy có chồng ủng hộ, có một người chị cũng ở trong group Easyone chia sẻ và động viên, để mình kiên trì và chịu đựng.

Cuối cùng, ngày thứ 9 của cuộc hành trình, Kem đã tự ngủ 100% cả giấc ngày và giấc đêm. Nhưng mình vẫn nín thở mỗi lần đặt con, xong lại thở phào vì con chớp mắt vài cái là ngủ, hoặc có hôm khó chịu thì con ọ ẹ 10-15p là ngủ há mồm ra rồi =)))

 

 

Giờ ngồi viết thì thấy nhẹ nhàng lắm, nhưng chỉ 9 ngày thôi mà dài tựa 9 năm với những băn khoăn “mình đã làm đúng chưa nhỉ”, với sự sốt ruột vì sao con khóc nhiều thế, với tâm lý căng thẳng tột độ vì sao mãi mà con chưa đến giai đoạn chấp nhận. Nhưng giờ thì mẹ con mình đang được hưởng trái ngọt rồi ?

Nên là hãy tin vào con mình, tin vào chính mình, và hết sức kiên nhẫn, những gì bạn có được còn hơn cả việc con tự ngủ. Bạn còn học được cách kiềm chế cơn tức giận, học cách hiểu con và học cách đánh thức bản năng làm mẹ đã bị cú shock sau sinh đôi khi che lấp mất!

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/