Tiếp xúc với chất độc trong môi trường trước khi thụ thai có thể dẫn đến sinh non

đăng bởi

Một nhóm các nhà điều tra tại Harvard đã thông báo với Hiệp hội khoa học về sức khỏe sinh sản của Hoa Kỳ rằng tiếp xúc với các độc tố có trong môi trường chung trước khi thụ thai có thể làm tăng nguy cơ sinh non.

Kiểm tra bệnh nhân đang được điều trị tại một phòng khám sinh sản, các nhà khoa học sử dụng mẫu nước tiểu để đo nồng độ BPA và DEHP trước khi mang thai và trong mỗi giai đoạn tam cá nguyệt.

Họ phát hiện ra rằng những phụ nữ có nồng độ các chất hóa học cao nhất trong cơ thể trước khi thụ thai là những người có nhiều nguy cơ sinh non nhất.

Mời mẹ tham khảo thêm: Trẻ sinh non và các vấn đề cần biết

Hút thuốc có ảnh hưởng đến thai nhi không

Tiếp xúc nhiều hóa chất độc hại làm giảm nguy cơ thụ thai cũng như tăng tỉ lệ sinh non ở phụ nữ

Nghiên cứu này chỉ ra rằng các yếu tố trước khi thụ thai rất quan trọng nhưng lại ít được quan tâm. “Chúng ta cần tìm hiểu thêm về những yếu tố này để có thể đưa ra cho bệnh nhân những lời khuyên tốt nhất”. Peter Schlegel MD, Chủ tịch Hội Y học sinh sản Hoa Kỳ cho biết.

Theo đó, các chất độc hại đối với sức khỏe thai kỳ bao gồm hóa chất, thuốc trừ sâu, khói thuốc lá, nhựa, bao bì thực phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân cũng như sản phẩm làm đẹp (như dầu gội, mỹ phẩm). Chúng làm giảm khả năng thụ thai của các cặp đôi xuống 29%.

Nguồn: ivf.net


 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti