Phụ nữ đóng băng trứng để tìm bạn đời phù hợp

đăng bởi

Một nghiên cứu về việc phụ nữ lựa chọn các dịch vụ gửi trứng đông lạnh vì những lý do phi y tế đã tiết lộ rằng nguyên nhân phổ biến nhất được đưa ra là do họ vẫn chưa tìm được đối tượng thích hợp.

Kylie Baldwin, một nhà nghiên cứu tại Đại học De ​​Montfort ở Leicester, đã phỏng vấn 31 phụ nữ đến từ Anh, Mỹ và Na Uy, trong độ tuổi từ 32 đến 44, để tìm hiểu lý do mà họ quyết định đóng băng trứng.

Trái ngược với một số nhận định xung quanh việc đông lạnh trứng vì lý do xã hội, kết quả cho thấy không một ai trong số họ lựa chọn phương pháp này vì lý do nghề nghiệp.

Chưa tìm được bạn đời phù hợp là nguyên nhân phổ biến khiến chị em đi đông lạnh trứng

 Chưa tìm được bạn đời phù hợp là nguyên nhân khiến chị em sử dụng kỹ thuật đông lạnh trứng

Trình bày những phát hiện trên tại Lễ hội Khoa học Anh quốc, Baldwin giải thích rằng đối với những người phụ nữ này, “đó là vấn đề về việc tìm kiếm người cha phù hợp cho con của họ, một người sẵn sàng cam kết sẽ thực hiện tốt vai trò của mình và sẽ chia sẻ những niềm vui cũng như khó khăn khi giáo dục con cái”.

Phương pháp đông lạnh trứng ban đầu được giới thiệu cho những bệnh nhân nữ bị ung thư và có nguy cơ mất khả năng sinh sản trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên, kỹ thuật đó hiện đang được nhiều phụ nữ trên khắp Vương quốc Anh lựa chọn vì lý do phi y tế. Xu hướng này đang gia tăng liên tục, theo dữ liệu gần đây nhất, có 816 phụ nữ lựa chọn trữ đông trứng vào năm 2014 so với chỉ 29 người vào năm 2001.

 

 

Vẫn có những rủi ro liên quan đến trữ đông trứng. Bằng chứng cho thấy nhiều phụ nữ không đông lạnh trứng cho đến khi khả năng sinh sản của họ bắt đầu giảm mạnh hơn (độ tuổi trung bình ở phụ nữ đóng băng trứng là 38 tuổi), cùng với những khó khăn khi mang thai sau này khiến cho nhiều phụ nữ đã đầu tư vào phương pháp này không thể mang thai thành công.

Kể từ năm 2001, 3676 phụ nữ Anh đã đông lạnh trứng của họ, nhưng có chưa đến 60 em bé được sinh ra.

Giáo sư Robert Winston, Chủ tịch của Genesis Research Trust, giải thích rằng nhiều phụ nữ sử dụng công nghệ này vẫn sẽ có "rất ít cơ hội mang thai trong hầu hết các trường hợp".

Nhận xét về nghiên cứu mới nhất, Giáo sư Emily Jackson tại Trường Kinh tế London chia sẻ với Tạp chí Guardian rằng kết quả này phù hợp với các dữ liệu khác, nhưng điều đó không có nghĩa là đông lạnh trứng “hoàn toàn liên quan đến công việc, khi điều kiện nghề nghiệp của một người trong độ tuổi 20 có thể liên quan đến lý do tại sao người đó độc thân lúc 38 tuổi”.

Giáo sư Jackson cũng chỉ ra rằng giới hạn thời gian theo luật định mười năm đối với việc lưu trữ trứng (mà gần đây bà đã kêu gọi bãi bỏ) có nghĩa là mặc dù lưu trữ trứng sớm hơn có thể giúp cảm nhận được về mặt lâm sàng, tuy nhiên chúng có thể sẽ không sẵn sàng trong tương lai.

Baldwin cũng nói thêm rằng “thật nguy hiểm khi bắt đầu cho rằng bằng cách chữa trị một vấn đề xã hội, chúng ta có thể chữa khỏi nó”.

“Cho dù bạn chưa gặp được đúng đối tượng của mình, tôi vẫn nghĩ rằng đó là một thông điệp tồi tệ rằng chúng ta có thể giải quyết điều này bằng cách đông lạnh trứng, bởi vì phần lớn những người phụ nữ đó vẫn sẽ không thể có con sau này”.

 

 

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti