Thực đơn ăn dặm cho bé với màu vàng

đăng bởi Hạnh Phan

Mẹ đang tìm kiếm ý tưởng cho món ăn đầu tiên dành cho bé. Màu vàng sẽ làm cho đĩa thức ăn trở nên thu hút hơn. Dưới đây là top 10 loại thực phẩm màu vàng mà mẹ có thể sử dụng cho bữa ăn đầu tiên của bé:

Đậu gà


Đậu gà rất nhiều dinh dưỡng cho bé

Đậu gà là một nguồn protein tuyệt vời, giúp cơ bắp và các cơ quan của bé phát triển. Mẹ có thể nghiền chúng với cà ri hoặc làm món khai vị

Trứng

Trứng cung cấp nguồn protein và sắt dồi dào.  , làm cho chúng trở thành thực phẩm đầu tiên tuyệt vời. Mẹ có thể làm món trứng chiên, trứng luộc hoặc món bánh mì trứng cho bé.

Chuối

Chuối cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho thực phẩm đầu tiên của bé. Mẹ có thể nghiền chuối (điều chỉnh độ nhuyễn bằng cách nghiền nhiều hoặc ít). Chuối chứa nhiều năng lượng cần thiết cho sự phát triển của bé đồng thời tạo điều kiện cho bé luyện tập thế càng cua (dùng ngón trỏ và ngón cái để nắm các vật).

Dưa mật 

Mẹ có thể làm sinh tố dưa mật hoặc cắt miếng cho con cầm ăn

Dưa mật có nhiều vitamin C, rất tốt cho hệ miễn dịch đang phát triển của bé. Mẹ có thể làm sinh tố hoặc cắt miếng để bé tự cầm ăn.

Mì ống

Pasta là một loại carbohydrate nên rất tốt cho mức năng lượng của bé. Bé sẽ cần rất nhiều năng lượng để chơi đùa. Mẹ có thể chọn nhiều hình dạng khác nhau và thêm sốt cà chua hoặc sốt phô mai.

Dứa

Dứa có nhiều vitamin C, rất tốt cho hệ miễn dịch của bé. Dứa cũng là một loại quả hay để giới thiệu cho bé một loại kết cấu thức ăn thú vị.

Bắp ngọt

Bắp ngọt là một loại rau củ ngọt và ngon dành cho bé. Chứa nhiều carbohydrate nên đây là nguồn năng lượng tuyệt vời cho con phát triển.

Mẹ có thể nấu cả bắp ngô tươi hoặc mua ngô ngọt đông lạnh và tự luộc ở nhà. Nếu mua ngô ngọt đóng hộp, hãy tìm nhãn hiệu không có đường và không có muối.

Ớt vàng


 

Ớt vàng là nguồn dồi dào vitamin C và A cho con

Ớt màu vàng, đỏ, cam hoặc xanh lá cây đều rất tốt cho bé vì có nhiều vitamin A và C. Thêm vào súp, xay nhuyễn hoặc xào và cho bé cầm ăn.

Phô mai

Phô mai cung cấp cho bé một nguồn canxi và vitamin B12 quan trọng. Canxi sẽ củng cố xương chắc khỏe, trong khi vitamin B12 sẽ tăng cường hệ thần kinh cho bé.

Ăn phô mai sau khi ăn đồ ngọt sẽ giúp trung hòa các axit trong miệng bé. Nhớ chú ý lượng phô mai mà mẹ cho bé ăn vì hầu hết các loại phô mai đều có nhiều muối.

Polenta


Món Potenta có nguồn gốc từ Ý

Là một loại carbohydrate , polenta cung cấp cho bé tinh bột hấp thụ chậm.  Mẹ có thể cho bé ăn polenta cùng với phô mai.

Mẹ chỉ cần nấu chín món polenta và nghiền phô mai, để trong tủ lạnh trong vài giờ và sau đó cắt thành miếng có thể cầm nắm được.

ĐỂ ĂN DẶM THÀNH CÔNG, BA MẸ CẦN NHỮNG GÌ ?

Nếu chỉ đơn thuần tập trung vào ăn dặm, vào cách chế biến món ăn thật ngon cho con, bạn sẽ không thể giải quyết được vấn đề “Ăn” của con. Bởi vì lịch sinh hoạt (ăn sữa - ăn dặm - ngủ) liên quan chặt chẽ và ảnh hưởng đến nhau.

Ăn sữa cách ăn dặm bao lâu? Kết hợp chúng với nhau thế nào? Ngày ăn mấy bữa? Mỗi giai đoạn điều chỉnh thế nào cho phù hợp? Làm sao để con vẫn đảm bảo đủ lượng sữa yêu cầu mà vẫn đảm bảo ăn dặm hiệu quả.

Ăn và ngủ liên quan chặt chẽ với nhau, ăn không tốt thì ngủ không ngon, ngủ không đủ thì ăn sẽ kém. Nếu xây dựng lịch sinh hoạt không phù hợp con sẽ bị biếng ăn, lười ăn. Sau đó là sợ ăn.

Nên EASY Two sẽ giúp bạn giải quyết toàn diện tất cả các vấn đề của con.

Ở EASY Two có gì?

  •  Lịch sinh hoạt chi tiết của con trong giai đoạn từ 12-49 tuần
  •  Hướng dẫn bé lớn tự ngủ (không cam kết tự ngủ 100% nếu 0-12 tuần chưa biết tự ngủ)
  • Các kiến thức về tâm sinh lý ở độ tuổi ăn dặm, các rắc rối thường gặp và các tuần khủng hoảng
  • 4 phương pháp ăn dặm kèm theo thực đơn của từng bữa trong tất cả các ngày:

+ Ăn dặm truyền thống kiểu EASY Two,

+ Ăn dặm kiểu Nhật - EASY Two,

+ Ăn dặm BLW,

+ Ăn dặm kết hợp kiểu EASY Two (Ăn dặm kiểu Nhật + BLW, Ăn dặm truyền thống + BLW).

Tham gia “EASY Two (12-49w): Ăn dặm kiểu EASY” ngay bây giờ: http://easytwo.poh.vn/

Lưu ý: POH nhận các bé dưới 40 tuần tham gia EASY Two.

---

Nguồn: Babycenter