Thai giáo cảm xúc

đăng bởi

 

Thai giáo cảm xúc là gì?

Thai giáo cảm xúc 01

Thai giáo cảm xúc theo cách thai giáo của người Nhật

Cảm xúc tích cực của người mẹ là cách thai giáo hiệu quả nhất dành cho con yêu và là yếu tố quyết định đối với sự phát triển của thai nhi.

Chính vì vậy, thai giáo cảm xúc là việc người mẹ luôn duy trì trạng thái tâm lý tích cực, vui vẻ, thoải mái để con yêu cảm thấy vui vẻ, an toàn và phát triển một cách toàn diện nhất.

Đồng thời mẹ bầu nên tránh những kích động cảm xúc, lo lắng tinh thần, khi gặp chuyện không vui nên có cái nhìn tích cực để cân bằng cảm xúc một cách dễ dàng hơn.

Mời mẹ tham khảo thêm: Thai giáo xúc giácThai giáo liên tưởng

 

 

Vai trò của thai giáo cảm xúc đối với mẹ bầu và thai nhi?

Khi mẹ bầu vui vẻ, cơ thể sẽ tiết ra các hormone hạnh phúc còn có tên gọi là hormoneserotonin và endorphins. Các hormone này cùng với máu và các dưỡng chất sẽ được truyền tới thai nhi, giúp thai nhi cảm thấy an toàn và thoải mái.

Khoa học thực tiễn được đề cập trong các giáo trình thai giáo và sách thai giáo còn cho thấy cảm xúc vui vẻ của mẹ bầu có thể khiến khí oxi trong máu tăng cao giúp mẹ bầu và con yêu cảm thấy vui vẻ, an tâm.

Lúc này, con yêu sẽ mong muốn tiếp nhận những điều mới lạ của thế giới xunh quanh, tăng trí tò mò, từ đó giúp kích thích con yêu phát triển não bộ và các giác quan tốt hơn.

Thai giáo cảm xúc 02

Cảm xúc tích cực của mẹ bầu là cách thai giáo hiệu quả nhất cho con yêu

Ngược lại, khi mẹ bầu buồn chán, cơ thể sẽ sinh ra hormone stress, trong đó có hormone costisol. Tình trạng căng thẳng buồn chán kéo dài lâu dài, thường xuyên sẽ truyền tới thai nhi, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của con yêu.

Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra chứng rối loạn hành vi hàng đầu ở trẻ nhỏ.

Con yêu có thể gặp phải một số vấn đề như có tâm trạng buồn chán giống như người mẹ, khả năng tập trung học tập kém, tâm lý bất ổn, không bình thường hoặc thâm chí có thể bị tự kỷ, trầm cảm…

Thai giáo từ tháng thứ mấy đối với thai giáo cảm xúc?

Thai giáo cảm xúc 03

Thai giáo cảm xúc nên được thực hành trong suốt thai kỳ

Đối với các phương pháp thai giáo thông thường mà POH đã giới thiệu cho các mẹ bầu, việc thai giáo cần phải được áp dụng dựa trên từng giai đoạn phát triển các cơ quan, giác quan và não bộ của thai nhi.

Đó là lý do tại sao trong chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương, mẹ sẽ cung cấp cho POH ngày dự sinh của bạn bé, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ.

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con yêu, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con.

Tuy nhiên, thai giáo cảm xúc có một điểm hoàn toàn khác biệt đối với các phương pháp thai giáo khác. Vì cảm xúc của người mẹ là môi trường thai giáo tốt nhất dành cho con yêu, nên POH khuyến khích mẹ bầu thực hành thai giáo cảm xúc trong suốt thai kỳ, từ khi ba mẹ biết đến phương pháp này.

Chính vì vậy mà POH đã thiết kế các bài tập thực hành thai giáo cảm xúc, được đan xem trong các hoạt động thai giáo trong ngày để mẹ bầu luôn duy trì cảm xúc tích cực, tâm trạng ổn định trong suốt 280 ngày yêu thương.

Thực hành thai giáo cảm xúc bằng những hoạt động nào?

Thai giáo cảm xúc 04

Thai giáo 3 tháng giữa bằng cảm xúc cho mẹ và con yêu

Trong chương trình thai giáo POH, các hoạt động thai giáo cảm xúc đã được thiết kế một cách chi tiết bài bản, giúp duy trì cảm xúc tích cực của mẹ bầu và con yêu. POH khuyến khích một số các hoạt động thai giáo cảm xúc cho mẹ bầu như:

Âm nhạc giúp mẹ bầu thư thái, thoải mái.

Mẹ bầu duy trì việc nghe các bản nhạc nhẹ nhàng, êm ái cho để tinh thần được thư giãn, thoải mái nhất. Trong đó, nhạc thai giáo 3 tháng đầu đóng vai trò quan trọng giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi của những cơn ốm nghén gây ra.

Đồng thời, nhạc thai giáo 3 tháng giữa cũng vô cùng quan trọng, giúp duy trì cảm xúc tích cực, vui vẻ, thư giãn cho mẹ bầu. Ngoài ra còn giúp con yêu phát triển các giác quan và não bộ một cách tốt nhất.

Trò chuyện cùng con

Ba mẹ trò chuyện, thủ thỉ với con, chia sẻ với con về những niềm vui trong cuộc sống, kể cho con nghe về những viễn cảnh tốt đẹp của gia đình mình trong tương lai, giúp tăng sợi dây kết nối với con và giúp tình cảm gia đình thêm gắn kết.

Con yêu sẽ cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ. Từ đó, con sẽ cảm thấy an toàn và phát triển tốt nhất trong bụng mẹ.

Để hiểu rõ hơn, xin mời các mẹ hãy cùng tham khảo bài viết Thai giáo bằng ngôn ngữ của POH nhé.

 

Thai giáo mỹ thuật giúp mẹ thỏa trí sáng tạo và tưởng tượng.

Mẹ bầu cùng ba thực hành thai giáo mỹ thuật như ngắm nhìn những bức tranh đẹp, vẽ nên những bức hình ngộ nghĩnh, đáng yêu và tô những màu sắc tươi sáng.

Việc này không chỉ giúp mẹ bầu cảm thấy thư giãn mà còn phát triển khả năng sáng tạo. Con yêu sinh ra cũng sớm phát triển năng khiếu hội họa và có cái nhìn đẹp đẽ về cuộc sống hơn.

Thai giáo vận động giúp cơ thể khỏe mạnh.

Mẹ bầu có thể tham khảo và thực hành các phương pháp thai giáo vận động như bơi lội, đi bộ, tập yoga hay tập luyện những động tác dành riêng cho bà bầu.

Vận động không chỉ giúp mẹ được khỏe mạnh mà còn giúp cơ thể tiết ra hormone hạnh phúc edorphins giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu...

Mẹ bầu có thể rủ chồng cùng đi dạo với mình vào buổi sáng hay chiều tối ở những nơi thoáng mát, yên tĩnh để hít thở không khí trong lành, đồng thời tình cảm gia đình thêm gắn kết.

Người chồng chính là nguồn cảm xúc tích cực tốt nhất với mẹ bầu. Vậy nên hãy dành nhiều thời gian quan tâm vợ nhé.

Viết nhật ký giúp mẹ cân bằng cảm xúc, lưu lại những kỷ niệm.

Mỗi khi gặp chuyện vui hay buồn mẹ bầu đều có thể viết nhật ký để lưu lại những kỷ niệm tươi đẹp, giúp mẹ trân trọng những khoảnh khắc đáng nhớ đó. Viết nhật ký khi buồn giúp mẹ có thể bình tĩnh trở lại và cân bằng, điều chỉnh cảm xúc của mình một cách dễ dàng hơn.

Vai trò của những ông bố tương lai

Thai giáo cảm xúc 05

Sự quan tâm của chồng là nguồn cảm xúc tích cực của mẹ bầu

Người chồng đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hành thai giáo cảm xúc cho mẹ bầu và con yêu. Dưới đây là những điều mà thai giáo POH khuyến khích các ông chồng thực hiện giúp vợ để mẹ bầu có được tâm trạng vui vẻ, thoải mái nhất trong suốt thai kỳ.

Đối với thai giáo 3 tháng đầu, thì việc thai giáo bằng cảm xúc là vô cùng quan trọng. Khi tâm lý rơi vào trạng thái buồn chán, áp lực, căng thẳng hay bị ốm nghén, không ăn được, mẹ bầu nên nói chuyện thẳng thắn, tâm sự với chồng để nhận được sự thấu hiểu và cảm thông của chồng.

Người chồng cần hiểu rõ điều này và nên thể hiện tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm, nhẫn nại, dành nhiều thời gian bên vợ như đi dạo cùng vợ, trò chuyện, quan tâm, chăm sóc cho vợ nhiều hơn để mẹ bầu tin tưởng và cảm thấy được chia sẻ. Muốn con yêu khi chào đời thông minh thì vai trò của người cha không thể xem nhẹ.

Đồng thời người chồng nên cùng vợ đọc sách thai giáo hãy tham khảo các cuốn sách thai giáo của người Nhật và thực hành thai giáo cho con. Như vậy, cả gia đình sẽ có những giây phút hạnh phúc, cùng quây quần bên nhau.

Bên cạnh đó, nếu trong thai kỳ, mẹ bầu phải làm việc vất vả thì nguy cơ gặp phải hiện tượng lưu sản và sinh non sẽ cao hơn.

Chính vì vậy, người chồng nên gánh vác một phần công việc gia đình, phụ giúp vợ những việc nhà để vợ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Con yêu cũng được vui vẻ và an toàn hơn.

Để hiểu rõ hơn về Thai giáo và các phương pháp thai giáo xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Thai giáo POH nhé.

Thai giáo là điều tuyệt vời mà ba mẹ đem đến cho con yêu. Thai giáo giúp mẹ bầu có một thai kỳ nhẹ nhàng, vui vẻ, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Con yêu được hưởng những điều tốt đẹp nên sẽ phát triển tốt hơn.

POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh: https://poh.vn/thai-giao-280-ngay-yeu-thuong

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti