Dấu hiệu mang thai 1 tháng có thể bạn chưa biết

đăng bởi Thanh Thanh

Có thể bạn đang mang thai? Đối với một số phụ nữ, các triệu chứng mang thai sớm nhất xuất hiện trong vài tuần đầu tiên sau khi thụ thai. Đối với một số người khác, các triệu chứng ban đầu của thai kỳ lại xuất hiện muộn hơn. Ngoài ra, các triệu chứng mang thai của mỗi người cũng có thể khác nhau về cường độ, tần suất và thời gian xuất hiện. Vậy đâu là những dấu hiệu cần lưu ý?

Dấu hiệu có thai 

Dấu hiệu có thai sau 1 tuần

  • Mất kinh: Một trong những dấu hiệu sớm nhất của việc mang thai là trễ kinh; Đây thường là dấu hiệu thúc giục người đó đi thử thai. Tuy nhiên, điều quan trọng mà không ai phải cũng biết là hiện tượng trễ kinh này có thể xảy ra sau tuần đầu tiên của thai kỳ. 

Hầu hết mọi người đều trễ kinh hai tuần sau khi thụ thai vì việc trứng làm tổ ở tử cung có thường xảy ra hai tuần sau khi rụng trứng. Buồng trứng tạo ra estrogen và progesterone trong suốt chu kỳ kinh nguyệt để xây dựng và ổn định niêm mạc tử cung. Hormone thai kỳ sẽ kích thích buồng trứng tiếp tục tạo ra estrogen và progesterone nên nếu có thai cơ thể phụ nữ thì sẽ không có kinh. 

  • Căng vú: Bên cạnh việc trễ kinh, một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất có thể xảy ra trong tuần đầu tiên là căng tức ngực. Điều xảy ra trong quá trình cấy ghép là các tế bào bắt đầu hình thành để trở thành nhau thai, và sau đó trong cơ thể mẹ, nhau thai sẽ sản sinh ra nhiều hormone hCG hơn. 

Khi có hCG trong cơ thể, bạn có thể bắt đầu gặp các triệu chứng mang thai sớm, bao gồm cả căng ngực. Một số người có thể bị căng vú ở một vị trí cụ thể, trong khi những người khác cảm thấy đau khắp vú hoặc dưới nách. Theo một nghiên cứu, khoảng 76% người bị căng ngực trong tam cá nguyệt đầu tiên

  • Buồn nôn: Rất nhiều phụ nữ cảm thấy buồn nôn hoặc chán ăn. Đây là triệu chứng mà có đến 88% số người gặp phải. Cũng giống như căng tức ngực, lý do buồn nôn có liên quan đến sự gia tăng hCG.

Những người bị buồn nôn và nôn mửa trong tam cá nguyệt đầu tiên có xu hướng có nồng độ hCG cao hơn những người không gặp phải các triệu chứng này. Mặc dù buồn nôn và nôn không phải là những điều sẽ khiến  người ta vui vẻ, nhưng đây là những triệu chứng bình thường của thai kỳ và không đáng lo ngại.

Hình ảnh bụng bầu 1 tuần

Lúc này, vẻ ngoài cơ thể của bạn hầu như chưa có gì thay đổi, vì vậy, người khác không thể biết được bạn có thai hay không chỉ qua việc đánh giá ngoại hình.

Dấu hiệu có thai 1 tháng

  • Mệt mỏi: Mệt mỏi là một triệu chứng phổ biến và bình thường khác của thai kỳ, kể cả trong những ngày đầu. Điều này là do sự thay đổi nồng độ hormone, không chỉ với hCG mà còn cả progesterone. Mức progesterone tăng lên đáng kể trong thời kỳ đầu mang thai. Sự thay đổi nghiêm trọng này khiến tim đập nhanh hơn để giúp cung cấp nhiều máu hơn cho nhau thai và thai nhi đang phát triển. Nhưng nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.
  • Chuột rút: Chứng chuột rút trong thời kỳ đầu mang thai khá là phổ biến. Chuột rút trong thời kỳ đầu mang thai có thể là bình thường do sự giãn nở sớm của tử cung trong thai kỳ.Các nguyên nhân khác thường có thể là do các triệu chứng tiêu hóa như táo bón, đầy hơi hoặc chướng bụng. Nhưng nếu chuột rút khiến bạn đau dữ dội hoặc kèm theo chảy máu, đó có thể là dấu hiệu của sảy thai hoặc chửa ngoài tử cung và bạn phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức.
  • Chảy máu âm đạo:  Ra máu trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể khiến bạn lo lắng. Liệu đó có phải là dấu hiệu của việc sảy thai? Chảy máu có thể là dấu hiệu của một thai kỳ bất thường, được gọi là thai ngoài tử cung và xảy ra khi thai không làm tổ trong tử cung. 

Nhưng đây không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra hiện tượng ra máu trong giai đoạn đầu thai kỳ. Đôi khi, chảy máu xảy ra khi cấy ghép. Đó là do khi trứng làm tổ sẽ phá vỡ niêm mạc tử cung, gây chảy máu nhẹ. Nếu bạn bị ra máu trong thai kỳ, hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Hình ảnh bụng bầu 1 tháng và các tháng sau

Để giúp con khỏe mạnh thông minh từ trong bụng mẹ, thì ngoài việc chăm sóc sức khỏe thể chất, dinh dưỡng, mẹ cũng đừng quên sức khỏe tinh thần bằng cách thai giáo cho con nhé!

Chương trình POH Thai giáo là chương trình đầu tiên và duy nhất có các bài thực hành bài bản theo ngày, cá nhân hóa cho mẹ và bé. 

Với POH Thai giáo, mỗi ngày mẹ chỉ cần mở app lên, chơi và hoạt động với con là đã giúp thai giáo đạt hiệu quả tối ưu, con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ.

POH Thai giáo: Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ, mẹ tham khảo ngay Tại đây 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti