Suy tuyến giáp có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai?

đăng bởi Nguyễn Khải

Nếu bị suy giáp thì bạn nên nói chuyện với bác sĩ về ý định có em bé của mình. Bác sĩ sẽ muốn kiểm tra nồng độ hormone tuyến giáp và đảm bảo rằng chúng ổn định trước khi bạn bắt đầu cố gắng thụ thai. 

Bệnh tuyến giáp có ảnh hưởng đến sinh sản như thế nào?

Trong trường hợp nồng độ hormone quá thấp, các chị em có thể bị suy giáp và không thể rụng trứng như bình thường. Nếu rơi vào tình huống này, hãy nạp vào vừa đủ lượng hormone thyroxine bị thiếu để có thể khôi phục lại khả năng sinh sản của mình. 

Chị em bị suy giáp nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ để chuẩn bị cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Bạn có thể vô tình phát hiện ra mình bị suy giáp khi đang muốn có con. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ hormone để xem liệu bạn có vấn đề với việc thụ thai hay không. (Các triệu chứng khác của suy giáp là kiệt sức, suy nhược, cảm thấy lạnh bất thường và tăng cân nhiều) 

Tuy nhiên đừng lo lắng, vì bạn không hề đơn độc, có tới 5% phụ nữ gặp khó khăn trong việc thụ thai gây ra bởi nồng độ tuyến giáp bất thường. 

Nếu nồng độ hormone tuyến giáp quá thấp, bác sĩ sẽ khuyên bạn điều trị thay thế hormone thyroxine đang bị thiếu và kê toa để nạp thêm lượng hormone cần thiết trước khi bắt đầu có con.

Khi đã thụ thai, mẹ sẽ cần có đủ thyroxine để giúp cơ thể thích ứng với mọi thay đổi khi mang thai. Nó sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ, chẳng hạn như sẩy thai, thiếu máu, huyết áp cao sinh non .

Việc phát triển trí não của bé cũng rất cần các hormone này, vì vậy điều quan trọng là mức độ hormone mà mẹ nạp vào phải chính xác. 

Nếu bị ốm nghén nặng, hãy thay đổi thời gian uống thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ nếu cần tư vấn thêm. 

Khi thai nhi phát triển, nhu cầu hormone thyroxine có thể tăng lên đáng kể, thậm chí có thể tăng gấp đôi. Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ hormone của mẹ bốn tuần một lần trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ, sau đó một lần nữa lần lượt vào lúc thai được 16 và 28 tuần tuổi.

Bạn luôn có thể nhờ bác sĩ thực hiện các xét nghiệm máu. Tuy nhiên, nếu nồng độ thyroxine không ổn định thì hãy tìm đến một chuyên gia. Việc chăm sóc kĩ lưỡng sẽ giúp bạn có thai và sinh con khỏe mạnh.

Nguồn: Babycenter.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti