Bài tập cho phụ nữ chuẩn bị mang thai và trong thai kỳ

đăng bởi Nguyễn Khải

Hiện tại chính là thời điểm tuyệt vời để nghĩ về điều này đấy! Một điều hiển nhiên là không chỉ tập thể dục tăng khả năng thụ thai mà còn giúp các chị em giữ dáng trong thai kỳ nữa đó. 

Bạn có thể cảm thấy điều đó còn quá sớm tại thời điểm này, nhưng đạt được một vóc dáng cân đối và khỏe mạnh sẽ giúp bạn luôn chuẩn bị sẵn sàng cho việc sinh nở!

Hãy thử một hình thức tập thể dục nhẹ nhàng, chẳng hạn như đi bộ, khiêu vũ, sử dụng xe đạp tập thể dục hoặc bơi lội. Những loại bài tập này giúp tim và phổi hoạt động tốt hơn mà không làm căng khớp.

Bài tập thể dục chuẩn bị mang thai cho các chị em.

Bơi lội cũng là một phương thức tập luyện tuyệt vời và đặc biệt tốt cho thai kỳ, bởi nước sẽ làm cho chị em cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Nó cũng giúp làm giảm sưng, phù nề ở chân và mắt cá chân - tình trạng thường xuất hiện trong thai kỳ của phụ nữ. 

Đồng thời đây là một hình thức tập thể dục mà mẹ hoàn toàn có thể thực hiện và kéo dài cho đến trước ngày sinh nở của mình nữa.

Các lớp tập thể dục chẳng hạn như Pilates và yoga sẽ xây dựng sức mạnh và giúp bạn dẻo dai hơn, do đó cũng rất tốt để làm quen ngay từ bây giờ.

Pilates giúp tăng cường cơ bắp cốt lõi hỗ trợ cho bụng và cơ sàn chậu. Tuy nhiên, hãy kiểm tra và tìm đến một huấn luyện viên Pilates có đủ chuyên môn và năng lực giảng dạy cho phụ nữ mang thai nhé.

Yoga có thể giúp thư giãn khi mang thai cũng như làm săn chắc cơ bắp và tăng cường sự dẻo dai. Hầu hết các giáo viên yoga đều sẽ khuyên mẹ bầu nên tránh các tư thế mạnh cho đến tam cá nguyệt thứ hai. 

Mẹ sẽ được hưởng lợi từ việc thực hiện các bài tập thở và thư giãn nhẹ nhàng trong 12 tuần đầu tiên. Tuy nhiên, giống như Pilates, hãy chắc chắn rằng giáo viên Yoga của bạn có đủ chuyên môn để dạy cho các bà mẹ đang mang thai.

Nếu những hoạt động đó không hấp dẫn bạn thì có thể lựa chọn một bài tập săn chắc như tập tạ. Mặc dù vậy, đây không phải là loại bài tập tốt để bắt đầu luyện tập khi đã có thai. Vì vậy, học cách thực hiện nó ngay từ bây giờ sẽ có lợi hơn cho chị em sau này đấy. 

Bạn nên sử dụng loại tạ có trọng lượng nhẹ ban đầu và tìm hiểu về các kỹ thuật một cách chính xác nhất để tránh bất kỳ thương tích nào trong quá trình luyện tập. Ngoài ra, khi đã mang thai rồi thì mẹ sẽ cần giảm bớt việc tập tạ trong tam cá nguyệt thứ ba đấy.

Bên cạnh đó, phụ nữ muốn hay đã có thai cần tránh xa các hoạt động như lướt ván, cưỡi ngựa, đi xe đạp leo núi và trượt tuyết, đặc biệt là trong nửa sau của thai kỳ.

Một nguyên tắc nhỏ là nên tránh các môn thể thao có thể liên quan đến tình trạng xóc nảy hay ngã, hoặc bị đánh vào bụng. Trong trường hợp muốn chắc chắn hơn về những hoạt động phù hợp cho mình thì hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi định bắt đầu bất kỳ một bài tập nào nhé.

Mời mẹ xem thêm: 13 nguyên tắc để luyện tập thể dục an toàn trong thai kỳ

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti