Phù nề khi mang thai - Bàn chân mẹ bầu lớn lên, liệu có thể?

đăng bởi

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Mẹ bầu sẽ dần dần nhận thấy rằng, khi mang thai, bụng không phải là thứ duy nhất to lên. Chân to lên một phần là do tăng cân và sưng do bị giữ nước khi mang thai (hiện tượng này gọi là Phù nề khi mang thai). Mà ngâm chân giảm phù nề cho bà bầu là một cách hữu hiệu.

Mang thai tuần 38 chân bị phù là hiện tượng phổ biến ở các mẹ

Một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng này là do một loại hormone thai kỳ có tên là relaxin, hormone này làm lỏng các khớp quanh xương chậu của mẹ bầu để em bé có thể đi xuống ống sinh sản, đồng thời nới lỏng dây chằng ở bàn chân, khiến cho xương bàn chân như to ra.

Thực tế, xương bàn chân mẹ bầu hoàn toàn không to lên, chỉ là do dây chằng nới lỏng, không giữ xương chặt chẽ với nhau như bình thường nữa.

Mẹ bầu có thể nhận thấy chân mình to lên từ tam cá nguyệt thứ hai, và kích thước của chân vẫn có thể tiếp tục tăng lên cho đến tận cuối thai kỳ.

Mặc dù hiện tượng này sẽ giảm sau khi sinh khoảng một tháng, nhưng thường thì kích thước của chân sẽ không bé đi. Nhiều mẹ bầu, sau khi sinh, mang size giày lớn hơn so với trước đây.

Mặt tích cực của vấn đề là các mẹ có thể mua cho bản thân những đôi giày mới. Mua một vài đôi giày rộng rãi, thoải mái để mang khi mang thai nhưng cũng phải lưu ý rằng kích thước chân mẹ bầu chỉ ổn định khoảng một tháng sau khi sinh.

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti