Sinh thường không khó?

đăng bởi Tiên Tiên

Cảm ơn POH đã giúp mình sinh thường thuận lợi !

Mời ba mẹ xem thêm:

Hồi đầu mang thai mình sợ sinh thường lắm vì nghĩ sẽ rất đau. Mình toàn thủ thỉ với chồng, mấy nữa em sinh mổ cho lành, khỏe mẹ khỏe con.

Nhưng càng gần đến thời gian sinh, tìm hiểu về các phương pháp sinh hiện có, trong đầu mình lại chỉ khao khát được sinh thường vì mình muốn làm cho con điều tốt nhất. Nhưng quả thực vẫn rất sợ đau. 

Nhưng rồi qua từng tuần thai, qua từng lần thai giáo cùng các mẹ trên POH, mỗi ngày một kiến thức thai kỳ khác nhau, mình tìm thấy những hướng dẫn để có một cuộc sinh thường thuận lợi, để kiểm soát cân nặng tốt nhất cho em bé chào đời dễ dàng.

Từ việc làm thế nào để giảm cảm giác đau đớn khi chuyển dạ, đến cách lựa chọn tư thế chuyển dạ bớt đau đớn nhất, rồi đến các hướng dẫn tập thở, tập rặn đẻ trong chu kỳ chuyển dạ.

Các hướng dẫn đều rất khoa học, tỉ mỉ. Mình và chồng đã dựa trên những thông tin đó, tập dượt trước cho thật nhuần nhuyễn vì sợ đến lúc đó là cuống, là rối hết cả lên không biết làm thế nào là nguy. 

Một hôm mình thấy đau bụng quặn lên, xong thấy ra ối là đoán chuyển dạ rồi. Hai vợ chồng nhanh nhanh xách giỏ đồ rồi cùng nhau lên viện. Thời gian chuyển dạ rất nhanh, đến lúc sanh cũng rất nhanh, vẻn vẹn có 2 tiếng.

Lúc ấy đau quá mình gần như quên hết phải làm gì tiếp theo nhưng có lẽ vì đã luyện tập kỹ lưỡng, cũng có lẽ là bản năng người làm mẹ mách bảo nên mình chỉ biết rặn, ra sức rặn, thở rồi rặn và một tí là em bé đã tòi ra, bác sĩ bảo đầu ra đây rồi.

Nhanh và gọn, chưa đủ cảm nhận cơn đau đã đẻ xong rồi. Mọi thứ thật sự thuận lợi hơn cả mong đợi. 

Mình chỉ muốn nhắn nhủ là, các mẹ ơi đừng sợ sinh thường. Sinh thường là ưu tiên số 1 cho sức khỏe của con và cả mẹ.

Nếu mẹ đang tìm kiếm các hướng dẫn kiến thức mang thai và sinh nở để có thai kỳ khỏe mạnh và một cuộc sinh thường dễ dàng, mẹ có thể tìm đến POH với những thông tin khoa học và chọn lọc nhất.

Ngoài ra, mẹ sẽ tìm thấy vô vàn điều thú vị khi theo chương trình này, như việc thai giáo cùng con này, đọc truyện mở nhạc hay chơi đùa cùng con như thế nào này... Mình không chia sẻ nữa, để các mẹ tự khám phá nhé. 

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti