Siêu âm Doppler

đăng bởi Tiên Tiên

Siêu âm Doppler là thủ thuật khá phổ biến, chủ yếu dùng để đo lưu lượng máu. Thủ thuật này hỗ trợ rất nhiều khi các mẹ bầu gặp các vấn đề y tế nghiêm trọng. Mời ba mẹ tìm hiểu về siêu âm Doppler và khi nào nên áp dụng với bài viết sau đây!

 

 

Siêu âm Doppler là gì?

Kỹ thuật này sử dụng sóng âm phản xạ để đo lưu lượng máu ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể em bé. (Máy dùng để nghe nhịp tim của em bé trong suốt thai kỳ - được gọi là Doppler cầm tay - cũng sử dụng các sóng âm thanh này.) 

Siêu âm Doppler giúp bác sĩ của mẹ đánh giá sức khỏe của em bé và có thể được thực hiện cùng lúc với siêu âm.

 sieu-am-doppler

Siêu âm Doppler là kỹ thuật siêu âm hàng đầu được ứng dụng phổ biến hiện nay

Hầu hết các máy siêu âm hiện đại đều có chức năng Doppler. Sau khi siêu âm xác định vị trí một mạch máu cụ thể mà bác sĩ muốn đánh giá (ví dụ như một trong các động mạch ở dây rốn), bác sĩ sẽ nhấn một nút để bật chức năng Doppler. 

Mời ba mẹ tham khảo:

Các điểm nổi bật màu xanh hoặc đỏ trên màn hình báo hiệu các đặc điểm của lưu lượng máu, sau đó máy sẽ phân tích. Tất cả những điều này chỉ mất vài phút trong quá trình siêu âm của mẹ.

 

 

Trường hợp nào thì sử dụng siêu âm Doppler?

Siêu âm Doppler thường được sử dụng trong tam cá nguyệt thứ ba ở những mẹ mang thai có rủi ro cao, bao gồm cả những mẹ có lượng nước ối thấp, không tương thích Rh, hoặc sinh đôi cùng trứng, hoặc những em bé phát triển không bình thường.

Bác sĩ có thể sử dụng siêu âm Doppler để thấy dòng máu chảy từ nhau thai đến em bé hoặc trong chính cơ thể em bé. 

(Thủ thuật hữu ích trong việc phát hiện nếu nhau thai của mẹ không cung cấp đủ máu cho em bé hoặc nếu em bé bị thiếu máu hoặc mất máu) 

Thông tin này sẽ giúp bác sĩ của mẹ quyết định liệu em bé nên được sinh sớm hay có biện pháp y tế khác cần thiết để bảo vệ thể chất cho mẹ.

Siêu âm Doppler cũng có thể được sử dụng trong siêu âm qua đường âm đạo vì lý do phụ khoa. Siêu âm này được sử dụng để kiểm tra u nang buồng trứng hoặc để giúp chẩn đoán thai ngoài tử cung.

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti