Nuôi con có cần học?

đăng bởi

Bài tốt nghiệp Easy 1 của mẹ Nguyễn Thu Thủy

Để mị nói cho mà nghe!

Ôi trời mừng quá chị em ạ. Cứ tưởng là không tốt nghiệp được, ai dè con mắm Nana nó buông thả cho được vài ngày tươi sáng rồi em mới dám lon ton bước 1 bước chính thức lên bục tốt nghiệp đây. Em mừng quá phải biên bài ngay không nó lại ụp mưa giông vào mặt má mì thì chỉ có đúp, đúp, đúp thôi.

Họ và tên: Thị Nana.

Tuổi: 23w1d.

Sau gần 10 tuần vật vã gánh bão, mẹ con hao tổn nhan sắc lẫn tế bào não quá nhiều, không thể văn vẻ được. Thế nên xin phép cả nhà cho mẹ con trình bày ngắn gọn, đi vào trọng điểm, oánh vào trọng tâm ạ.

Milestone (Các mốc của con)

- 1d tuổi: đã được mẹ quấn chũn ngay trong viện.

- 3w: hết tuần trăng mật, mẹ vẫn làm quy trình ngủ đầy đủ từ khi mới sinh.

- 5w: vào ww, ông ba không chịu được nút chờ, mẹ quyết tâm ôm con vào Nha

Trang vừa nghỉ dưỡng vừa luyện ngủ.

- 6w: tự ngủ thành công với 4s/5s, với rất ít nước mắt. 
- 8w: trôi qua ww8 êm ả chỉ 3 ngày catnap.
- 12w: trôi qua êm ả sau 3 ngày catnap.
- 13w4d: con biết tự lật, đánh dấu sau đó là những ngày bão bùng tưởng như không có hồi kết. 
- 15w: đằng nào con cũng ăn nhả nhớt, mẹ quyết định cắt ti đêm. Thành công sau 1 tuần, lượng ăn ban ngày tăng từ 120-140ml mỗi cữ lên 180-240ml (đỉnh điểm có lần 270ml trước giấc ngủ đêm), ngủ vẫn siêu siêu chán.
- 17w: lon ton lên biến thể nhưng không khá hơn chút nào, vì con chuyển giấc không được, khóc quá kinh dù mẹ hỗ trợ đủ mọi cách, ba xông vào phòng bế con lên ru. Mẹ như phát điên, may nết ăn vẫn trộm vía tốt.
- 19w: bão vẫn chưa qua, chuyển giấc thậm tệ vì con đã được hỗ trợ nhiều bằng cách bế bồng. Mẹ stress, mẹ ốm, mẹ thất vọng.
- 21w: mẹ vực lại tinh thần. Mẹ biết rằng nếu mẹ từ bỏ thì bao nhiêu công sức từ đầu đến cuối của mẹ con mình là về mo. Ý chí chiến đấu lại sục sôi. 
- 22w: 4s/5s với nút chờ 20p cũng không ăn thua. Mẹ quyết định CIO with check triệt để. Con bị biếng ăn sinh lý, nhưng mẹ không ép ăn. Tăng ăn trở lại sau 4 ngày biếng ăn. 
- 23w: chuyển giấc tốt hơn. Ổn định với lịch 2-3-3.5. Mẹ mừng muốn khóc. Con đã có thể ngủ được trọn vẹn 2 nap ngày với 1 chút xíu khóc khi chuyển giấc, nhưng không cần mẹ hỗ trợ nữa. Giấc đêm 12 tiếng ngáy o o. Ăn vẫn ổn định. 

Nana xin phép được tốt nghiệp khoá tự ngủ trong tiếng vỗ tay hân hoan giòn giã của mẹ, và chuẩn bị tiếp hành trình mới - Ăn dặm. 

Sau khi kinh qua 2 đứa với 2 cách nuôi khác hẳn nhau - Bebe nuôi truyền thống, Nana nuôi khoa học? Mẹ BeNa thấy gì?

- Bebe: gắt ngủ, gắt ngủ kinh khủng. Ba bế, mẹ bế, dỗ dành trên tay cả tiếng đồng hồ khóc lóc inh ỏi mới ngủ cho, nhưng đặt xuống là khóc lóc gào tiếp. Ăn vặt, ăn ọc, ăn trớ. Dính ba dính mẹ, dính kinh khủng. Mè nheo, mệt mỏi, vật vờ vì giấc ngủ không chất lượng.

- Nana: không gắt ngủ, đến giờ ngủ là tự động lăn ra không thiết tha trời mây trăng gió gì, không cần ru, ngủ sâu giấc hơn. Ăn thành bữa, ăn hiệu quả, được vỗ ợ nên không bị trớ. Con vui vẻ và luôn tràn đầy năng lượng cho mọi hoạt động trong ngày. 

Em không phải các bà mẹ anh hùng như các mẹ ngày xưa tần tảo sớm hôm, nên EASY là phương pháp cứu cánh để em cân bằng lại cuộc sống 2 con, phải miêu tả bằng 2 từ “Hỗn Loạn”.

Nuôi thế nào con cũng lớn, nhưng nuôi thế nào để con phát triển toàn diện và hạnh phúc nhất, thì phải học thôi.

Báo cáo hết!

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/