Muốn thì sẽ có cách, không muốn thì sẽ có cớ

đăng bởi

Chia sẻ của Mẹ Nguyễn Minh Hằng thực hành EASY cho bé Socola (12/10/2018)

Tôi là Hờ ăng huyền Hằng, mẹ của thánh tự ngủ Sô 11w+. Tôi đáng lẽ sẽ chăm Sô như cách tôi đã làm với anh của Sô cách đây 5 năm, nhưng không, tôi chọn EASY cùng luyện ngủ. Lúc này đây tôi có thể tinh tướng nói với các bạn rằng tôi làm được và bạn cũng có thể làm được.

Tôi biết đến EASY và các phương pháp luyện tự ngủ từ năm 2013 lúc ông tướng cả nhà tôi hơn 3 tháng. Bị thu hút bởi các lợi ích hấp dẫn của EASY, tôi áp dụng luôn E2-3-4 rồi sau lên 5-6. Theo EASY chăm sóc ổng trở nên dễ dàng, bản thân ổng được lợi đầu tiên và ổng rất hợp tác tuy nhiên không trọn vẹn bởi tôi không rèn tự ngủ được vì chưa vững kiến thức luyện tự ngủ trong khi ổng đã lớn rồi phản ứng dữ dội, khó khăn chồng chất (cớ đó).

Đành tặc lưỡi với các phương cách cho ngủ truyền thống với hi vọng sau hắn lớn hơn thì tách ra cho nằm riêng ngủ độc lập. Vật vờ giật giờ sau bao hồi văn võ song toàn dọn ổ lung linh cho ra riêng, tôi yếu đuối trước sự kháng cự của ổng nên đến tận bây giờ thanh niên 5.5 tuổi vẫn cần bố/mẹ/bà ngủ cùng, ngủ ít, dễ tỉnh, người ngủ cùng dậy thì ổng dậy theo luôn.

Nhìn ra vấn đề này, tôi nung nấu quyết tâm luyện tự ngủ cho em của ổng từ trong trứng nước để nỗi đau bớt dài không theo vết xe đổ trên. Tôi tiếp tục quan tâm đến chủ đề này đồng thời ráo sẵn với người nhà ngay từ khi còn ẵm ngửa ông anh, với tâm niệm người khác làm được, tôi chắc chắn sẽ làm được.

 

 

Ngay khi có bầu Sô, tôi cày lại hết các thông tin của chị Hachun, follow Poh, đọc các sách có liên quan, chuẩn bị đồ nghề dụng cụ quấn-cũi-nôi nằm riêng-ti giả sẵn sàng. Ngày ngày, tôi đều nghĩ tới và nói với chồng về ngày Sô tự ngủ ngon lành, tôi sẽ tự đắc la lối om sòm khoe khắp fb và vỗ ngực đó là thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp bỉm sữa của mình.

Đồng thời chuẩn bị tâm lý cho chồng và mẹ chồng, mời 2 vị đọc sách về EASY. Tôi may mắn được 2 vị ấy đồng thuận, hợp tác, tạo điều kiện cho tôi và thực hiện can thiệp với Sô giống cách tôi làm.

Ngay khi lọt lòng Sô đã được tự ngủ theo 5S. 36 tiếng ở bệnh viện Sô ngủ đúng tính chất của 1 em bé sơ sinh: lăn lóc không thiết bú mặc kệ thiên hạ.Tôi cảm thấy mình gần tới cái ngày vỗ ngực rồi.

Đời không như mơ, tới ngày về nhà là sang trang khác. 3w đầu con không có trăng mật, lẫn lộn ngày đêm không đặc hiệu (ngày ngủ không hoàn toàn tốt, đêm thì tệ hơn rất nhiều, làm đủ 5S và tất tật các trò khác mà con vẫn khóc, cứ nghĩ đêm đến là sợ). Tôi mất ngủ nguyên tuần vì thấp thỏm tiếng khóc của con. Tôi hoang mang khi không đọc đúng được tiếng khóc của con.

Quyết tâm ngùn ngụt, tôi vừa chăm con vừa đọc đi đọc lại kiến thức về EASY, nghiền ngẫm kỹ các phần đề cập tới tự ngủ và easy giai đoạn này, về chữa lẫn lộn ngày đêm. Và tôi vò đầu không hiểu mình sai ở đâu, có lúc tuyệt vọng vì thấy rằng mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng và áp dụng từ đầu mà sao khó thế, hay con mình thuộc nhóm khó tính.

Không chịu đầu hàng, tôi cầu cứu những người đi trước, hằng ngày có biến chuyển thay đổi hay khác thường tôi đều báo cáo và xin tư vấn nếu cần. Nhờ đó tôi vỗ ợ hơi kỹ hơn, căn thời gian thức chính xác hơn đồng thời có thêm động lực để kiên trì tiếp tục với việc xác định giai đoạn sơ sinh này con còn chưa ổn định, chưa thích nghi được với môi trường.

Nhận thấy chính kỳ vọng và mơ tưởng ban đầu đã gây ra áp lực cho mình, tôi thư giãn hơn, tâm niệm rằng khó khăn sẽ qua, thực sự phải bình tĩnh và kiên trì làm theo chỉ dẫn để tìm ra đặc điểm riêng, routine riêng của con để ta cùng hợp tác với nhau.

Tuy nhiên, mọi người rất bận, không phải lúc nào cũng trả lời mình ngay được hoặc tin nhắn trôi đồng thời mình hỏi nhiều mình tự thấy mình làm phiền họ quá. Tôi bắt đầu nhìn ngó và có ý định đăng ký EASY ONE để được hỗ trợ. Cùng với việc con dần thích nghi với môi trường và tôi mạnh dạn cho con ngủ nằm sấp hoàn toàn, nắn con vào Easy 3 nhiều nhất có thể, trái bắt đầu chín từ tuần 3.

Từ đó, dù không phải dùng quấn và ti giả nhưng vẫn theo định hướng của 5S, Sô chính thức tự ngủ hoàn toàn, hỗ trợ giữa chừng rất ít. Đến tuần 8 khi theo Easy 3.5 Sô có thể xơi tái 280ml/cữ ăn trước ngủ đêm. Đến tuần 10 khi mút tay thuần thục, Sô tự ngủ xuyên đêm không bú 12 tiếng.

Tuần đó mới vào nếp này, ổng thẳng giấc 14-15 tiếng luôn, chưa kể ngủ ngày 3-4 tiếng/giấc nữa còn nhiều hơn giai đoạn sơ sinh. Cứ ngủ đủ, dậy bú no, được vỗ ợ hơi kỹ là Sô nằm tự chơi, cười phe phé, chơi đủ thời gian thức là được nằm sấp tự ngủ thôi, có thể có chút âm thanh nhưng vài phút qua ngay, có hôm đẹp trời còn không ư hự chút nào. Êm đềm chiếu rủ màn tre hệt như trong sách.

Hiện tại Sô 11w+ đang ở giữa tâm bão ww12, ban phát cho tôi chút cảm giác tuần khủng hoảng bởi ww5 và 8 nhẹ nhàng quá, tôi không thấy phiền chút nào.  Hít thở thật sâu thôi! Vì tôi hiểu rằng giông bão sẽ qua nhanh khi tôi vẫn vững tin và kiên trì: lắng nghe, quan sát, điều chỉnh Easy cho phù hợp thì nắng đẹp sớm tới thôi.

Tôi vẫn tung tăng bay nhảy, ngày ngày lượn phố, chợ búa đầy đủ, đưa đón anh đi học, tối tối đi xem phim, xem bóng đá, tụ tập bạn bè  đến nỗi cùng khu các cụ thấy nhẵn mặt tôi quá, cứ xuýt xoa con ngoan quá, mẹ nhàn sướng nhỉ.

Dạ cháu nhàn vì cháu xứng đáng với điều đó các cụ ạ, cháu đã hành động để được xứng đáng.

Các bạn ạ, có bạn nào đủ kiên nhẫn đọc tới đây rồi, quan tâm đến chủ đề này, tôi dám chắc bạn cũng sẽ làm được như tôi. Vấn đề là bạn có thực sự muốn hay không thôi. Còn khi đã muốn mà vẫn chưa làm được, hãy tin tưởng nhờ cậy EASY ONE: cả một đội quân văn minh thiện chiến, đủ kiến thức và kinh nghiệm hỗ trợ mọi trường hợp.

Và tôi cũng dự tính rằng mình tự lực được đến lúc nào thì tự cho nó oai oách, đến khi rối quá, chắc chắn sẽ nhờ cậy EASY ONE, vấn đề chỉ là thời gian thôi, chắc sắp rồi, khi ổng lớn hơn thì nhiều chiêu trò hơn. Còn giờ đây tôi và cả gia đình rất hài lòng với thực tại và cảm xúc trong tôi luôn luôn là sự biết ơn:

Biết ơn con lớn- đã giúp tôi thấy mình cần thay đổi, để tôi thấy rằng không đứa trẻ nào hạnh phúc khi ở bên người mẹ cảm thấy không ổn mà điều kiện để người mẹ cảm thấy hạnh phúc không thể thiếu được việc làm có lợi cho con, phù hợp với nhu cầu tâm sinh lý của con.

Với em bé thì chúng ta mong gì hơn việc con ăn no ngủ đủ, phát triển tốt, giảm thiểu được việc khóc vô ích do người chăm sóc không đọc được đúng nhu cầu của trẻ mà đáp ứng cho đúng. Và tôi thấy điều đó đạt được ở EASY và tự ngủ.

Biết ơn con bé- với quãng thời gian ban đầu không trăng mật khác phần lớn em bé sơ sinh giúp tôi thêm động lực để thực hiện từ đầu, nhờ thế chàng Sô đã trở thành “em bé ngoan”.

Biết ơn gia đình, chồng và mẹ chồng tôi đã luôn tin tưởng, ủng hộ, hỗ trợ tôi. Nếu không được sự đồng thuận của họ, nhất là từ mẹ chồng cấp tiến thì con đường một mình chống lại mafia của tôi thêm chông gai và kéo dài hơn nữa.

Đặc biệt biết ơn chị Hachun đã phổ biến rộng rãi kiến thức này về VN, và các mẹ bỉm sữa cùng chí hướng đã chia sẻ, cho tôi lời khuyên trên con đường dài này. Thật vui khi thấy đội quân cùng thuyền này càng ngày càng mở rộng. Haha hệt như trả lời phỏng vấn sau đăng quang của hoa hậu.

Chúc các mẹ bỉm sữa cũng có được cảm giác này như tôi, khi đó tôi biết rằng có thêm nhiều em bé được hưởng lợi trên đời và nhiều gia đình ấm êm vui vẻ khi chăm con mọn.

 

 

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/