Mẹo ngừng lo lắng trong thai kỳ!

đăng bởi

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ rất dễ bị hoang mang về việc chọn thực phẩm hoặc thậm chí là những vấn đề nhỏ, nhưng đáng chú ý là đại đa số trẻ sơ sinh đều vẫn ổn.

Trong bài viết này, các mẹ hãy lắng nghe lời khuyên của những mẹ đã có kinh nghiệm mang bầu và chăm sóc trẻ sơ sinh về những gì cần loại bỏ khỏi danh sách lo lắng trong thai kỳ nhé.

Mẹ hãy tận hưởng niềm vui trong thai kỳ, không nên lo lắng làm ảnh hưởng đến con yêu

"Hãy nhớ rằng, mọi vấn đề đều có giải pháp và tâm sự với một người gần gũi với bạn hoặc người mà bạn nghĩ có thể giúp đỡ. Đừng ngại nói chuyện với chồng, bác sĩ sản khoa hoặc nữ hộ sinh."

"Đừng căng thẳng về vẻ ngoài của mình. Mẹ đang thực hiện một phép màu - nuôi dưỡng một sinh linh bé nhỏ trong cơ thể - và đó là một sứ mệnh tuyệt vời."

"Nếu tin tưởng vào bác sĩ sản khoa, hãy để cô ấy thực hiện công việc của mình và làm theo lời khuyên của cô ấy. Hoặc hãy tìm một nữ hộ sinh mà bạn tin tưởng, đừng bao giờ ngại liên lạc với họ khi gặp bất kì vấn đề gì. "

"Đừng tạo áp lực lên chồng trong những thời điểm khó khăn này. Thai nhi có thể hiểu được mối quan hệ của bố mẹ. "

"Đừng lo lắng về những thứ như thực phẩm hay cân nặng. Mọi thứ chỉ cần hợp lí là ổn. Mẹ cũng không cần thiết phải lo lắng về việc vừa ăn một hộp kem.

Hãy coi đó là phần thưởng đặc biệt cho mọi thứ đã hoàn thành kể từ khi mang thai cho đến khi con yêu chào đời.

 

 

"Nếu mẹ đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để đưa ra những lựa chọn tốt cho sức khỏe, thì đừng lo lắng quá. Phụ nữ đã có thể sinh con từ rất lâu trước khi chúng ta biết điều gì nên và không nên làm."
"Mẹ chồng sẽ không biết tất cả mọi thứ!"

"Đừng căng thẳng quá nhiều về những thứ trong môi trường mà bạn nghĩ có thể gây hại cho em bé, như đứng quá gần lò vi sóng hoặc bình ga. Hãy nhớ rằng, đại đa số trẻ sơ sinh đều được sinh ra khỏe mạnh."

"Đừng lo lắng về sự chuyển dạ. Đó là điều tất yếu. Mẹ chỉ cần dựa trên các lựa chọn và đưa ra quyết định sáng suốt. Ngoài ra, mẹ cần hít một hơi thật sâu và sẵn sàng. Nó sẽ không tệ như mẹ nghĩ đâu. "

"Đừng suy nghĩ về việc em bé đang phải nằm co ro trong bụng mẹ. Đó là một cái lồng cuộn, nhưng em bé có thể thoải mái ở đó."

"Mẹ cảm thấy bất an không có nghĩa là có gì đó không ổn."

"Bất kể quyết định nào của mẹ, sẽ luôn có ai đó không đồng ý. Cố gắng đừng để những bình luận tiêu cực làm bạn khó chịu, và nếu bạn thực sự lo lắng về điều gì đó, hãy nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc một người bạn không hay phán xét."

"Không có câu hỏi nào là ngớ ngẩn, đặc biệt là đối với những bà mẹ lần đầu. Mang thai và sinh con là những trải nghiệm thú vị, và một người phụ nữ sẽ không bao giờ biết tất cả cho đến khi chính mình được trải nghiệm."

"Không sao nếu mẹ không có mọi thứ sẵn sàng cho em bé. Trẻ sơ sinh không cần nhiều thứ ngay từ đầu."

Điều quan trọng là mẹ bầu nghỉ ngơi đầy đủ và luôn giữ tinh thần vui vẻ trong thai kỳ

"Khi coi chứng ợ nóng, đau lưng, thiếu ngủ và ủ rũ như một phần bình thường của thai kỳ, thì dường như tôi không còn thấy khó chịu nữa."

"Nếu lo lắng về việc làm sao để trở thành một người mẹ tốt, thì có lẽ bạn không có gì phải lo lắng. Chồng tôi vẫn nói với tôi rằng những bà mẹ tồi thường không lo lắng về việc họ có trở thành người mẹ tốt hay không."

"Tôi chưa bao giờ thực sự ở gần trẻ em và vì vậy mà tôi đã có không ít những thiếu sót, nhưng miễn là bạn yêu con và cẩn thận trong việc chăm sóc, bạn không được làm tổn thương đứa trẻ chỉ vì những lỗi nhỏ của chúng. Dần dần bạn sẽ cảm thấy thoải mái với công việc hằng ngày khi có con."

"Đừng suy nghĩ quá nhiều về tất cả các “quy tắc” mà phụ nữ mang thai cần có. Tắm nước hơi nóng một chút sẽ không dẫn đến thảm họa. Nếu vô tình ăn một loại phô mai mềm mà bạn không chắc về độ an toàn của nó, thì cũng không có gì đáng lo ngại cả. Các bà mẹ ngày xưa có ít sự kiêng khem nhưng con cái của họ vẫn rất khỏe mạnh."

"Sẽ không có vấn đề gì khi nói với đồng nghiệp rằng lời khuyên của họ chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi thai kỳ của mỗi người là khác nhau."

"Đừng căng thẳng nếu không thể hoàn thành mọi thứ mà bạn đã lên kế hoạch mỗi ngày. Đứa bé sẽ không biết gì kể cả khi việc nhà không được làm xong!"

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti