Liệu có cơ hội sinh con cho những bà mẹ trên 35 tuổi?

đăng bởi Nguyễn Khải

Những rủi ro liên quan đến việc mang thai khi phụ nữ đã qua tuổi 35 thường có xu hướng bị phóng đại. Nếu ở độ tuổi này và vẫn giữ được cơ thể khỏe mạnh thì bạn hoàn toàn có thể mang thai thành công đấy, vì vậy hãy cố gắng đừng lo lắng nhé.

Giai đoạn đầu tiên khi cố gắng thụ thai chính là trở ngại lớn nhất gặp phải. Ở độ tuổi 35-39, chị em có thể sẽ mất vài năm để thụ thai ngay cả khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn đều đặn hai lần mỗi tuần. 

Phụ nữ trên 35 tuổi cần kiên nhẫn khi cố gắng thụ thai.

Khoảng 82% phụ nữ trong độ tuổi này sẽ mất một năm để có con, 8% khác mất 1-2 năm và 10% còn lại thậm chí vẫn phải cố gắng sau hai năm dài. Vì vậy, bạn sẽ cần thật nhiều sự kiên nhẫn.

Nếu trên 35 tuổi và gặp vấn đề về thụ thai thì hãy gặp bác sĩ ngay khi có thể để được kiểm tra về sức khỏe và khả năng sinh sản của mình. Từ đó, bạn có thể được khuyến khích sử dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị sinh sản cho phụ nữ. 

Hãy nhớ rằng các phương pháp như IVF (thụ tinh trong ống nghiệm), với việc sử dụng trứng của chính mình thì khả năng thành công sẽ ít hơn khi bạn đã được 35 tuổi và tỷ lệ này thậm chí còn giảm nhanh hơn ở độ tuổi 40.

Là một bà mẹ đã có tuổi, chị em cũng có nhiều khả năng bị các biến chứng thai kỳ như huyết áp cao, tiểu đường thai kỳ, nhau tiền đạo, tiền sản giậtsinh non. Hơn thế nữa, tình trạng sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung là khá phổ biến.

Mặc dù tỷ lệ vẫn còn thấp, nhưng nguy cơ sinh trẻ bị chết non sẽ tăng gấp đôi khi mẹ bước qua tuổi 35 và có thể cao gấp năm lần ở tuổi 40. 

Khuyết tật di truyền hoặc nhiễm sắc thể cũng có khả năng cao hơn, với nguy cơ sinh con có bất thường về nhiễm sắc thể (chẳng hạn như hội chứng Down) là cao nhất đối với các bà mẹ trên 40 tuổi.

Tuy nhiên, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ sản khoa sẽ kiểm tra rõ ràng về những rủi ro này ở các bà mẹ lớn tuổi trong những lần khám sức khỏe trước khi sinh. Họ sẽ giúp giải thích về kết quả của các xét nghiệm sàng lọc và chẩn đoán, cũng như tư vấn về cách giữ sức khỏe một cách tốt nhất.

Một vài biến chứng khi sinh cũng có nhiều khả năng xảy ra ở những bà mẹ lớn tuổi, mặc dù chúng thường không tự phát. 

Mẹ có thể bị chuyển dạ lâu hơn, do các cơ tử cung hoạt động không hiệu quả, hoặc không thể sinh thường mà phải dùng đến dụng cụ hỗ trợ hay phải sinh mổ.

Dù vậy, hãy yên tâm rằng các chuyên gia y tế thường thận trọng hơn khi chăm sóc những bà mẹ lớn tuổi trong những tuần cuối của thai kỳ.

Hãy cố gắng đừng quá lo lắng nhé, nguy cơ xảy ra các biến chứng khi mang thai hoặc chuyển dạ thường là rất nhỏ, và có rất nhiều việc mà mẹ có thể thực hiện để tự giúp mình tránh khỏi điều đó đấy.

Ăn uống đầy đủ, tập thể dục thường xuyên, không hút thuốccắt giảm lượng rượu sẽ giúp chị em có một thai kỳ khỏe mạnh. Tin vui là khi đã bước vào tuổi 30, phụ nữ thường có xu hướng tuân thủ một lối sống lành mạnh hơn so với những năm 20 của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể yên tâm rằng mặc dù rủi ro sẽ tăng nhẹ, nhưng phụ nữ vẫn có nhiều khả năng sinh con khỏe mạnh cho tới giữa độ tuổi 40 đấy.

Nguồn: Babycenter.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti