Chế độ ăn giàu protein có ảnh hưởng đến khả năng mang thai?

đăng bởi Nguyễn Khải

Chế độ ăn nhiều đạm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như thế nào?

Điều này khó có câu trả lời chính xác được. Một vài nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu protein sẽ khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. 

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác lại cho thấy rằng một chế độ ăn nhiều protein và ít carbohydrate có thể hữu ích đối với những người có vấn đề về khả năng sinh sản. 

Do đó vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi chúng ta có thể chắc chắn chính xác về ảnh hưởng của protein đến khả năng sinh sản của con người. 

Cung cấp protein một cách khoa học giúp tăng khả năng thụ thai hơn là việc bổ sung quá nhiều.

Tuy nhiên, tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh có thể giúp cải thiện sức khỏe nói chung và mang lại lợi ích cho việc thụ thai. 

Vì vậy, hãy cố gắng ăn nhiều trái cây và rau, cũng như một số carbohydrate tinh bột, protein và sữa mỗi ngày nhé. 

Một lượng nhỏ nghiên cứu cho thấy rằng protein từ các nguồn thực vật có thể tốt hơn cho khả năng sinh sản so với protein từ các nguồn động vật. 

Nguồn protein động vật bao gồm thịt, cá và trứng, trong khi nguồn thực vật bao gồm các loại đậu (như đậu Hà Lan, đậu đỗ, đậu Quinoa và đậu lăng), các sản phẩm đậu nành (như đậu phụ và sữa đậu nành) và các loại hạt (như hạt bí ngô và hạt chia). 

Việc nạp thêm protein từ các nguồn thực vật cũng có lợi cho sức khỏe tổng thể. Các loại đậu, hạt và đậu nành thường chứa nhiều vitamin và khoáng chất, do đó sẽ giúp chị em có một thai kỳ khỏe mạnh hơn. 

Trong trường hợp bị thừa cân, việc tăng cân lành mạnh cho phép bạn thụ thai dễ dàng hơn. Vì vậy, tốt nhất là hãy giảm cân bằng các bữa ăn cân bằng, lành mạnh, thay vì tập trung hay loại bỏ một nhóm thực phẩm cụ thể.

Khi mang thai, điều quan trọng là có được một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng để đảm bảo em bé có đủ chất dinh dưỡng cần thiết. 

Đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyên rằng mẹ không nên ăn kiêng trong khi đang mang thai, mà thay vào đó nên tập trung vào việc ăn uống lành mạnh. 

Chị em cũng nên bổ sung axit folic khi đang muốn có con và trong ba tháng đầu của thai kỳ. Điều này giúp bảo vệ con chống lại các khuyết tật bẩm sinh ống thần kinh như tật nứt đốt sống. 

Khi đã có kết quả khả quan, bạn cũng nên bắt đầu bổ sung vitamin D để giúp xương và răng của bé phát triển khỏe mạnh nhé.

Nguồn: Babycenter.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti