Làm thế nào để tẩy lông một cách an toàn khi mang thai?

đăng bởi

Mang thai là thời gian cơ thể người phụ nữ thay đổi, bao gồm cả da và tóc. Nhờ sự thay đổi trong chu kỳ phát triển của tóc, trong thời gian này, tóc các mẹ bầu có thể dày lên.

Ngoài ra, sự thay đổi hoocmon cũng có thể dẫn đến sự phát triển của lông - điều mà các mẹ không hề mong muốn.

Có rất nhiều thắc mắc về vấn đề này trong thai kỳ như bà bầu có nên nhổ lông nách, bà bầu có nên cạo lông mặt, hay tẩy lông vùng kín cho bà bầu như thế nào? Các mẹ hãy theo dõi những lời khuyên dưới đây của các chuyên gia để có thai kỳ an toàn nhé!

Mời mẹ tham khảo thêm: Tiêu diệt “vi-ô- lông” an toàn khi mang bầu

Tẩy lông có thể khiên mẹ bầu bị dị ứng, ngứa, rát nên mẹ nên đặc biệt cẩn thận

Mang thai có triệt lông được không?

Triệt lông có ảnh hưởng đến thai nhi không? Câu trả lời là không đang kể nếu như me sử dụng các phương pháp  triệt lông an toàn.

Các cách truyền thống để loại bỏ lông như dùng nhíp, cạo, bôi sáp hay chỉ chuyên dụng (phương pháp threading) là những phương pháp hiệu quả và an toàn cho cả mẹ bầu và bé.

Nhưng chúng có thể khiến cho da bà bầu bị sạm khi da bị viêm. Tuy nhiên những vết sạm này sẽ mờ dần trong những tháng tiếp theo.

 

 

Nếu như bình thường các phương pháp này khiến mẹ khó chịu, trong thời gian mang thai, mẹ bầu sẽ phải cẩn thận hơn khi sử dụng. Các mẹ có thể sử dụng ít thường xuyên hơn, hoặc chỉ áp dụng trên vùng da nhỏ hơn.

Điều trị bằng laser là một phương pháp hiệu quả để tẩy lông khi không mang thai. Về lý thuyết, lasers cũng an toàn đối với các mẹ bầu. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ ngần ngại trong việc áp dụng phương pháp này đối với các mẹ bầu vì dùng laser khiến nguy cơ thay đổi màu da tăng lên (sạm da).

Đối với phụ nữ không mang thai, sử dụng spironolactone có thể là một giải pháp. Thuốc này có tác dụng chống androgen (nội tiết tố nam). Tuy nhiên, đối với các mẹ bầu, sử dụng thuốc này không an toàn.

Phương pháp tẩy lông tốt nhất cho các mẹ bầu có lẽ là thời gian. Vì phần lớn chúng sẽ tự rụng trong vòng sáu tháng sau khi em bé chào đời.

 

 

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti