Tiêu diệt “vi-ô- lông” an toàn khi mang bầu

đăng bởi Tiên Tiên

Khi mang bầu các hormone trong cơ thể thay đổi có thể khiến lông và tóc của mẹ mọc nhiều, dài và dày hơn. Lúc này mẹ sẽ tìm đến các giải pháp như triệt lông, cạo lông hoặc dùng kem tẩy lông. Tuy nhiên nhiều mẹ bầu lo ngại không biết mang bầu có được dùng kem tẩy lông hay không và làm sao để tẩy lông an toàn khi đang mang thai...Mời ba mẹ cùng tìm hiểu bài viết sau đây để được giải đáp thắc mắc!

Mặc dù một số mẹ có thể bị kích ứng với kem tẩy lông khi mang thai nhưng nhìn chung sử dụng tẩy lông trong thai kỳ sẽ an toàn.

Các hóa chất trong kem tẩy lông hoạt động dựa trên thành phần cấu tạo của tóc, được gọi là keratin. Các loại kem này sẽ khiến lông bị gãy khỏi chân lông và rơi ra khỏi cơ thể. Để che giấu mùi đặc trưng của hóa chất, các hãng thường sử dụng thêm nước hoa mùi nồng.

Các hương liệu và hóa chất có trong kem tẩy lông có thể gây kích ứng cho da, thậm chí là dị ứng. Những trường hợp này thường xảy ra trong thai kỳ vì da của mẹ lúc này nhạy cảm hơn.

Mời mẹ tham khảo thêm: Bà bầu có nên nhuộm da, tắm nắng không?

Làn da mẹ bầu sẽ nhạy cảm hơn nên cần hết sức chú ý khi chọn kem tẩy lông

 Làn da mẹ bầu sẽ nhạy cảm hơn nên cần hết sức chú ý khi chọn kem tẩy lông

Vì lý do này, mẹ bầu nên xem xét các phương pháp tẩy lông khác, chẳng hạn như dùng nhíp nhổ, cạo hoặc waxing, tuy không mấy dễ chịu nhưng an toàn hơn cho phụ nữ mang thai.

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể người phụ nữ mọc nhiều lông hơn, ví dụ ở dưới nách, vùng lông mu, chân, bụng và có thể có cả trên khuôn mặt nữa. Nguyên nhân là do sự thay đổi hormone. Nhưng mẹ đừng lo lắng vì cơ thể sẽ trở lại bình thường trong vòng sáu tháng sau sinh.

Mời ba mẹ tham khảo: Sự thay đổi của cơ thể khi mang thai

Nếu mẹ chọn sử dụng kem tẩy lông trong thai kỳ, hãy làm theo các bước sau để đảm bảo an toàn:

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên gói cẩn thận trước khi thoa kem.
  • Không dùng kem trên vùng da hở, có vết thương chưa lành hoặc trên mặt.
  • Sử dụng một sản phẩm đặc biệt chuyên dụng dành cho da nhạy cảm.
  • Luôn luôn thử sản phẩm trên một vùng da nhỏ trước khi sử dụng. Ngay cả khi mẹ đã từng sử dụng sản phẩm này trước khi mang thai mẹ vẫn cần thử lại.
  • Tẩy lông trong phòng thông thoáng vì kem tẩy lông có mùi khá mạnh và nồng khiến mẹ cảm thấy khó chịu hoặc buồn nôn.
  • Đừng để kem trên da lâu hơn mức cần thiết. Sử dụng đồng hồ để tính thời gian. Chỉ nên giữ kem trên da với mức thời gian tối thiểu được gợi ý trên tờ hướng dẫn sử dụng.

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti