Mang bầu có được tiêm botox không?

đăng bởi Tiên Tiên

Những tiểu phẫu hay các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ trong thai kỳ rất nhạy cảm. Hầu hết các mẹ sẽ lựa chọn tạm gác chuyện làm đẹp lại để đảm bảo sức khỏe của hai mẹ con. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với mẹ ý kiến chuyên gia về việc tiêm botox trong thai kỳ và những ảnh hưởng tới thai nhi!

Chưa có bằng chứng chắc chắn rằng Botox (botulinum toxin) an toàn để sử dụng trong thai 

kỳ. Đó là lý do tại sao Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe (MHRA) khuyên phụ nữ mang thai không nên tiêm Botox, trừ khi vì lý do y tế.

Các chuyên gia khuyến cáo không nên tiêm Botox khi mang thai để đảm bảo an toàn tuyệt đối

Các chuyên gia khuyến cáo không nên tiêm Botox khi mang thai để đảm bảo an toàn tuyệt đối

Botox hoạt động bằng cách liên kết với các đầu dây thần kinh của cơ bắp, ngăn chặn sự giải phóng hóa chất làm cho cơ bắp co lại. Chính những phần cơ co rút làm cho các nếp nhăn xuất hiện.

Trong các thử nghiệm trên động vật, Botox khiến loài gặm nhấm sinh con với cân nặng thấp, sinh non, không phát triển đúng cách hoặc thậm chí tử vong.

Mặc dù không thể chắc chắn rằng điều tương tự sẽ xảy ra với trẻ sơ sinh, nhưng việc thiếu những bằng chứng về sự an toàn là đủ để các bác sĩ khuyên không nên sử dụng Botox trong thai kỳ.

Mời các mẹ tham khảo thêm:

Các tác dụng phụ khác của Botox rất hiếm, nhưng có thể rất nghiêm trọng. Chẳng hạn như tình trạng yếu cơ ở các bộ phận khác của cơ thể, các vấn đề về hô hấp và nuốt.

Mặc dù vậy, nếu mẹ tiêm Botox ngay trước khi thụ thai, hoặc có lẽ trước khi nhận ra mình có thai trong ba tháng đầu, nguy cơ gây hại cho em bé là rất thấp.

Chỉ một mũi tiêm sẽ không chứa đủ lượng Botox để lưu thông quanh cơ thể và đến thai nhi. Chỉ cần mẹ không tiêm Botox lần nào nữa trong suốt thời gian còn lại của thai kỳ, mẹ và bé sẽ an toàn. 

Các mẹ cũng nên tránh tiêm Botox nếu đang cho con bú. Giống như nhiều loại thuốc, Botox có thể truyền vào sữa mẹ và đến được bé con.

Nhiều phụ nữ thường xuyên tiêm Botox cảm thấy không cần thiết phải sử dụng chất này trong khi đang mang thai. Thay vào đó, uống nhiều nước trong thai kỳ có thể làm căng da, mờ các vết chân chim vốn có.

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti