Nguy hiểm tiềm ẩn khi bà bầu tắm nước nóng

đăng bởi Tiên Tiên

Khi mang bầu mẹ cần tránh tắm bồn nước nóng và sử dụng phòng xông hơi. Việc tăng nhiệt độ cơ thể sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông máu và truyền chất dinh dưỡng cho em bé, gây ra vấn đề phát sinh khác. Mời ba mẹ tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Mẹ bầu tắm nước nóng có tốt không?

Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu cơ thể mẹ bầu quá nóng, đặc biệt là trong những tháng đầu của thai kỳ có thể gây ra dị tật bẩm sinh ảnh hưởng đến sự phát triển não và cột sống của bé, gọi là khuyết tật ống thần kinh (Neural Tube Defects - NTD), bao gồm cả tật nứt đốt sống.

Sử dụng bồn nước nóng trong thời gian đầu thai kỳ cũng có liên quan đến hai loại thoát vị bẹn khác nhau, khiến ruột hoặc các cơ quan khác phình lên ở vị trí ngay bên cạnh dây rốn. Nứt đốt sống cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của ống tiêu hóa.

Mời mẹ tham khảo thêm: Triệt lông khi mang thai

Mẹ bầu không nên tăm nước quá nóng

Mẹ bầu không nên tăm nước quá nóng

Ngoài ra, sự gia tăng nhiệt độ cơ thể có thể làm giảm huyết áp, khiến mẹ bị kiệt sức và chóng mặt, gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Nhiệt độ quá nóng có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Có một số nghiên cứu cho thấy bà bầu ngồi trong bồn nước nóng 40 độ trong khoảng 20 phút sẽ an toàn vì tiếp xúc trong thời gian ngắn sẽ không làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể lên quá cao. Nhưng nếu không chắc chắn về nhiệt độ hoặc lượng thời gian, mẹ tốt nhất là không nên sử dụng nước quá nóng.

Thay vì tắm nước nóng mẹ có thể thử những cách thư giãn và thả lỏng bản thân khác như mát-xa chân, làm móng hoặc tắm nước âm ấm.

Nên đặt những cây nến thơm hoặc một loài hoa mẹ thích để không gian có mùi hương. Bên cạnh đó bơi lội sẽ giúp mẹ cực kỳ thư giãn và tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Vì vậy mẹ hãy tận dụng tối đa nhưng hoạt động an toàn này.

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti