Khi nào thai nhi có thể tụt xuống thấp?

đăng bởi Hạnh Phan

Khi cơ thể mẹ bầu chuẩn bị chuyển dạ, thai nhi sẽ tụt xuống xương chậu, gọi là sự sa bụng.

 

Hình ảnh bụng bầu tụt

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy thai “tụt xuống” xương chậu:

  • Mẹ bầu đi tiểu thậm chí thường xuyên hơn trước.
  • Cảm thấy áp lực sâu trong xương chậu, gây ra sự khó chịu ngày càng tăng khi bạn đi bộ.
  • Có thể ăn nhiều hơn một chút nhưng không cảm thấy no một cách khó chịu
  • Hít thở dễ dàng hơn.
  • Ít ợ nóng hơn

Vậy tụt bụng bao lâu thì sinh em bé?

Mặc dù hiện tượng này chứng tỏ mẹ bầu đã sẵn sàng cho việc sinh nở, nhưng cũng không dự đoán khi nào chuyển dạ sẽ bắt đầu.

Và nếu mẹ bầu cảm thấy tăng áp lực vùng chậu hoặc cảm giác em bé bị "đè xuống" trước 37 tuần hay chính là hiện tượng thai nhi tụt sớm, hãy gọi bác sĩ để có thể kiểm tra xem liệu mẹ bầu có bị sinh non hay không.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/

---

Nguồn: Babycenter
Bình luận