Hành trình tốt nghiệp của Thiên Thần ngủ quên

đăng bởi Nguyễn Khải

Bài tốt nghiệp EASY ONE của mẹ Lã Thanh Hằng

Con chào các bác, các cô các chú ạ. Con tên là Hoàng An Nguyên, ở nhà bố mẹ gọi con là Sữa.

Con là " thiên thần ngủ quên " của bố mẹ con, tại vì con đã mải chơi mải ngủ ở một nơi thần tiên tận 8 năm con mới chịu về nhà với bố mẹ con, bố mẹ đã đi khắp nơi để tìm con, con cũng thương bố mẹ lắm nhưng chơi vui quá nên con về hơi muộn, hihi, đến khi con về thì tivi cũng chiếu phim " Về nhà đi con" đấy ạ.

Bố mẹ con mê phim lắm, tối nào cũng canh con ngủ say rồi hú hí xem phim với nhau. Quay lại chủ đề chính, con xin kể lại hành trình tốt nghiệp easy của con ạ.

1/3/2019 - con cất tiếng khóc chào đời lúc 5h50 sáng. Không như bao bạn bè cùng trang lứa trăng mật trắng miết mấy tuần liền, con phá banh nóc từ bệnh viện về đến nhà không một ngày bình yên (hí hí, lâu lâu mình mới về phá cho vui chứ ngủ mãi rồi chán nhắm).

Trong tháng đầu con thấy bố mẹ con phờ phạc, đầu bù tóc rối, đêm không ngủ thức quẩy cùng con con vui lắm, con nghĩ bố mẹ rất yêu thích trò này. Cho đến một ngày con thấy mẹ Hằng khóc, mẹ Hằng tâm sự với mẹ Linh (bạn thân mẹ) là mẹ mệt lắm, mẹ thèm ngủ, thèm ra ngoài đường để nhìn ngắm "con người " thì con mới hiểu là con đã làm mẹ buồn.

Nhưng con không biết mình phải thay đổi như thế nào bây giờ, con chưa có kinh nghiệm gì trong chuyện này cả, con cũng muốn ngủ lắm nhưng con không tài nào ngủ sâu giấc được, con thấy bực mình và con KHÓC BANH NHÀ, con bực bội lắm, thay bỉm con cũng KHÓC, tắm con cũng KHÓC, không vui không buồn con cũng KHÓC.

Và rồi, sau hôm con đầy tháng, thấy mẹ Hằng với mẹ Linh xì xồ cái gì mà " Đằng nào ww5 nó cũng quấy, tiện thể làm tới luôn", thôi xong, con khăn gói quả mướp đi bộ đội từ đó.

Mẹ Hằng mua gói POH, giở lại 3 quyển sách mua từ hồi con vẫn trong bụng đọc lại ( bả đọc rồi mà bả chả hiểu gì hay sao ý).

Chuyện gì đến cũng đến, mẹ con đưa con vào nếp, cái gì mà E3 ý , con chẳng hiểu gì nhưng con thấy đến giờ là bị gọi dậy, được ăn, ợ hơi, thay bỉm xong đến giờ là mẹ bê vào phòng ngủ, quấn (xời, quấn thì con biết thừa tại con quấn từ trong viện cơ), mởi cái tiếng gì xì xèo, tắt đèn, kéo rèm ( sách vở gớm ) và đu đưa con.

Đang phê phê thì mẹ đặt con xuống cũi rồi mẹ đi ra ngoài, mẹ chẳng hát ru, chẳng mời ti con như ngày trước nữa, hoá ra mẹ đang dậy con Tự Ngủ. Ôi dồi ôi khó lắm các cô các bác ạ, con gào khóc tha thiết xin mẹ cho ti mà mẹ con lạnh lùng băng giá, giả câm giả điếc. Gào mãi thì mẹ mới lại vào tưởng nghĩ lại hoá ra bố thí cho con cái ti giả :((.

Khóc mãi chán quá, mà cũng buồn ngủ nữa nên con ngủ thiếp đi....

Rồi thời gian luyện tập gian khổ cũng qua, hành trình đầy nước mắt ấy đã có kết quả. Bây giờ con đã biết Tự ngủ,đến giờ là mẹ cho con lên cũi và con đã tự ngủ được mà không cần đến ti mẹ, nhiều khi con thấy con cũng phục mình nhưng thật ra con phục mẹ hơn.

Vượt qua bao nhiêu rào cản từ phía gia đình, mẹ con đã kiên định và cùng con vượt qua thời gian quân ngũ đầy gian khổ này, thế nên bằng tốt nghiệp này con cũng xin chia sẻ cho mẹ Hằng của con. Bà ngoại và Bố con cũng yêu easy luôn.

Đến ngày hôm nay, con đã 23w 1d, con tự ngủ rất giỏi, mỗi bữa con ăn 290-350ml sữa mẹ. Con thi thoảng vẫn catnap nhưng con thấy mọi người bảo " catnap là chuyện thường " nên con chả sợ. Tối con vít 12 tiếng ngon lành, dành thời gian cho bố mẹ con nghỉ ngơi, xem phim.

Mẹ con thì khỏi nói rồi, vui gần chết. Ngày trước mẹ ra ngoài là không muốn về con bây giờ con ngoan lắm nên mẹ bảo đi một tý là muốn về với con ngay. Con đang thấy rất hạnh phúc bên gia đình nhỏ của con - một tổ ấm mà bố mẹ đã xây dựng 8 năm chỉ chờ ngày con về. Con yêu Bố mẹ.

Con cám ơn các bác các cô của POH đã giúp đỡ mẹ Hằng trong thời gian qua, cùng các cô trong group " bé heo cùng tháng" Thi Vũ Nhàn Đào Thanh Ngo Hang Phương Hoài Diễm Hồng Hạnh Phí Linh Vu Phạm Linh Vân Thuỳ Vân Ha Viet Do @Huong Mai cùng các bạn Team Sữa đã cùng con vượt qua các kỳ ww. Con mong rằng sẽ có thật nhiều các bạn cùng theo Easy để luôn ĂN NO - NGỦ ĐỦ như con. Con xin hết ạ!

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/