Giảm và cai các dụng cụ hỗ trợ ngủ của trẻ sơ sinh bằng cách nào?

đăng bởi

Ở mốc 3-4 tháng là lúc bé đã dần có thể quen với các nhịp sinh hoạt và nếu các bé đã được khuyến khích tự ngủ từ nhỏ thì lúc này bé có thể hiểu các tín hiệu và thuần thục trong việc tự đưa mình vào giấc ngủ được rồi.

Thời điểm ở EASY 4 các bé cũng linh động và di chuyển tốt hơn, do đó công cụ quấn sẽ không không còn phù hợp với một số bé, hay việc rơi ti giả làm gián đoạn và phiền toái tới những bé khác.

Nếu rơi và những tình trạng này, cha mẹ có thể quan sát để giảm và cai các dụng cụ hỗ trợ ngủ của em bé sơ sinh. Em bé đã lớn!

Cai ty giả cho trẻ sơ sinh như thế nào

Cai ty giả cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Để cai những công cụ hỗ trợ như quấn và ti giả, cha mẹ cần làm từ từ để không tạo thành cú sốc với bé. Hãy thử với 1 giấc trong ngày, giấc nào bé dễ ngủ nhất thì cha mẹ quấn lỏng cho bé, hoặc quấn 1 tay, hoặc quấn bỏ hẳn 2 tay ra ngoài. Nếu bé vẫn ngủ được, cha mẹ có thể thử bỏ hẳn quấn vào hôm sau, và thay vào đó dùng túi ngủ.

Đây là giai đoạn chuyển giao nên có thể có những ngày bé chịu túi ngủ nhưng có hôm bé sẽ không. Hay có những hôm bé có thể được quấn lỏng và khi ngủ bị tung hết quấn con cũng có thể ngủ hết giấc và có những hôm con sẽ cần sự hỗ trợ của cha mẹ. Hãy áp dụng NÚT CHỜ.

Chờ 10 phút, nếu con không vượt qua được, hãy vào và quấn lại cho con. Trong trường hợp cai quấn dẫn đến bé ngủ ngày quá ngắn, một trong những tín hiệu bé chưa sẵn sàng, cha mẹ có thể cân nhắc quấn lại cho bé và chờ đợi thời điểm khác để cai: đến khi bé sẵn sàng hơn.

 

 

Sản phẩm an toàn ngủ thay thế cho quấn là túi ngủ, nên nhớ, trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên dùng chăn. Hãy cho bé khoảng thời gian để thích nghi với điều kiện mới: 1-2 tuần.

Với ti giả cũng vậy, mỗi khi rơi ti giả, cha mẹ có thể sử dụng nút chờ 10 phút trước khi đặt lại cho con sau mỗi lần rơi ti. Thời gian này là cơ hội khuyến khích bé xoay xở và tự ngủ lại mà không cần ti giả hoặc bé sẽ tìm thấy ngón tay của chính mình, và không cần cha mẹ đút lại ti giả mỗi lần nữa.

Cai tiếng ồn trắng thì rất đơn giản: cha mẹ chỉ cần vặn nhỏ âm lượng của tiếng ồn trắng ở mỗi giấc ngủ cho đến khi tiếng ồn quá nhỏ thì tắt hẳn.

Hachun - Admin POH

---

Để ăn dặm thành công và duy trì nếp sinh hoạt Easy qua các kì khủng hoảng ngủ, mời ba mẹ tham khảo POH Easy Two

---

Giúp con ăn ngon, ăn khỏe, ăn vui ba mẹ có thể tham khảo POH EASY TWO (15-49 tuần) nhé. Chương trình giúp:

• Con ngủ xuyên đêm 10-12 tiếng. Con có thể dậy ăn đêm 1-2 lần rồi ngủ lại luôn. Mẹ được nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm

• Con HẾT khóc đêm

• Cách xử lý giúp hạn chế tối đa biếng ăn

Giúp con ngủ xuyên đêm 10-12 tiếng & Ăn dặm thành công tại: POH Easy Two

 

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo