Giảm và cai các dụng cụ hỗ trợ ngủ của trẻ sơ sinh bằng cách nào?

đăng bởi Hạnh Phan

Ở mốc 3-4 tháng là lúc bé đã dần có thể quen với các nhịp sinh hoạt và nếu các bé đã được khuyến khích tự ngủ từ nhỏ thì lúc này bé có thể hiểu các tín hiệu và thuần thục trong việc tự đưa mình vào giấc ngủ được rồi.

Thời điểm ở EASY 4 các bé cũng linh động và di chuyển tốt hơn, do đó công cụ quấn sẽ không không còn phù hợp với một số bé, hay việc rơi ti giả làm gián đoạn và phiền toái tới những bé khác.

Nếu rơi và những tình trạng này, cha mẹ có thể quan sát để giảm và cai các dụng cụ hỗ trợ ngủ của em bé sơ sinh. Em bé đã lớn!

  Cai ty giả cho trẻ sơ sinh như thế nào

Cai ty giả cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Để cai những công cụ hỗ trợ như quấn và ti giả, cha mẹ cần làm từ từ để không tạo thành cú sốc với bé. Hãy thử với 1 giấc trong ngày, giấc nào bé dễ ngủ nhất thì cha mẹ quấn lỏng cho bé, hoặc quấn 1 tay, hoặc quấn bỏ hẳn 2 tay ra ngoài. Nếu bé vẫn ngủ được, cha mẹ có thể thử bỏ hẳn quấn vào hôm sau, và thay vào đó dùng túi ngủ.

Đây là giai đoạn chuyển giao nên có thể có những ngày bé chịu túi ngủ nhưng có hôm bé sẽ không. Hay có những hôm bé có thể được quấn lỏng và khi ngủ bị tung hết quấn con cũng có thể ngủ hết giấc và có những hôm con sẽ cần sự hỗ trợ của cha mẹ. Hãy áp dụng NÚT CHỜ.

Chờ 10 phút, nếu con không vượt qua được, hãy vào và quấn lại cho con. Trong trường hợp cai quấn dẫn đến bé ngủ ngày quá ngắn, một trong những tín hiệu bé chưa sẵn sàng, cha mẹ có thể cân nhắc quấn lại cho bé và chờ đợi thời điểm khác để cai: đến khi bé sẵn sàng hơn.

Sản phẩm an toàn ngủ thay thế cho quấn là túi ngủ, nên nhớ, trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên dùng chăn. Hãy cho bé khoảng thời gian để thích nghi với điều kiện mới: 1-2 tuần.

Với ti giả cũng vậy, mỗi khi rơi ti giả, cha mẹ có thể sử dụng nút chờ 10 phút trước khi đặt lại cho con sau mỗi lần rơi ti. Thời gian này là cơ hội khuyến khích bé xoay xở và tự ngủ lại mà không cần ti giả hoặc bé sẽ tìm thấy ngón tay của chính mình, và không cần cha mẹ đút lại ti giả mỗi lần nữa.

Cai tiếng ồn trắng thì rất đơn giản: cha mẹ chỉ cần vặn nhỏ âm lượng của tiếng ồn trắng ở mỗi giấc ngủ cho đến khi tiếng ồn quá nhỏ thì tắt hẳn.

Hachun - Admin POH

---

Bạn đã thực hành EASY cho con thành công chưa?

Nếu bạn vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình chăm sóc bé. Hãy để EASY ONE đồng hành cùng bạn.

EASY ONE là chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần do giảng viên Hachun Lyonnet xây dựng trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Rất nhiều mẹ đọc tài liệu về EASY mà vẫn chưa thể tự thực hành thành công, bởi vì mỗi em bé có một biểu hiện riêng và trong quá trình áp dụng cần có những điều chỉnh. Vì vậy việc tư vấn là yếu tố quan trọng quyết định thành công của EASY.

“Muốn thành công phải hỏi những người thành công, đừng hỏi những người thất bại”

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hàng nghìn mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: https://poh.vn/easy-one

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Tham khảo các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-12 tuần): POH Easy One

Nếp EASY & Tự ngủ cho bé giai đoạn ăn dặm (19-49 tuần): POH Easy Two

Nuôi con bằng sữa mẹ khoa học và hiệu quả: POH Tuti
Bình luận