Điều gì gây ra hội chứng pica khi mang thai?

đăng bởi

Pica là thuật ngữ được sử dụng để mô tả sự thèm ăn các loại phi thực phẩm như đất, đất sét, bột giặt, nước đá, tro, thạch cao, chip sơn và bã cà phê.

Pica, xuất phát từ tiếng Latin có nghĩa là magpie (chim ác là - một loài chim được biết đến với việc ăn hầu hết mọi thứ), là một hiện tượng xảy ra trên toàn thế giới và hiện tượng này dường như phổ biến hơn đối với những người mang thai.

Mẹ bầu mắc hội chứng Pica thèm ăn của lạ, không dinh dưỡng

Không ai biết được nguyên nhân chính xác gây ra cơn thèm ăn bất thường này, nhưng rất có thể là do sự kết hợp của các yếu tố sinh hóa, tâm lý và văn hóa. Trong một số nghiên cứu, pica có liên quan đến tình trạng thiếu sắt - mặc dù những người mắc hội chứng này không thèm thứ gì có chứa nhiều sắt.

Có một số nghiên cứu cho thấy thiếu máu do thiếu sắt có liên quan đến việc thèm ăn đá, và điều trị thiếu máu có thể làm giảm tiêu thụ nước đá.

 

 

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn không nên ăn những đồ phi thực phẩm này: Vì an các chất không phải thực phẩm có thể cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể và thậm chí có thể khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng.

Và mặc dù ăn đá không có khả năng gây hại (ngoại trừ có thể hại cho răng) nhưng ăn phi thực phẩm khác có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như ngộ độc chì hoặc tắc ruột.

Nếu mẹ bầu có bất kỳ sự thèm muốn mạnh mẽ nào đối với các mặt hàng phi thực phẩm, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh.

Mặc dù loại cảm giác thèm ăn này xảy ra ở phụ nữ mang thai khỏe mạnh, nhưng vẫn nên kiểm tra xem có vấn đề gì về thể chất hoặc tâm lý tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến mẹ bầu hoặc em bé không.

Và chỉ nói chuyện với bác sĩ về những cảm giác này mới có thể giúp mẹ bầu giải quyết được vấn đề một cách lành mạnh nhất.

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti