Liệu cha mẹ sẽ yêu đứa con thứ hai nhiều như đứa con đầu lòng?

đăng bởi

 

Đôi khi tình yêu của mẹ dành cho đứa con đầu lòng vô cùng lớn đến nỗi mẹ chưa sẵn sàng để có đứa thứ hai.

Nhưng tình yêu là bao la, và ngay cả khi mẹ bắt đầu có đứa thứ hai, mẹ vẫn sẽ thấy trái tim mình đủ lớn để yêu thương tất cả các con.

Sự gắn kết với con yêu có thể đến từ thai kỳ, khi con chào đời hay thậm chí là trong quá trình chăm sóc con yêu

Dưới đây là những chia sẻ của các ông bố bà mẹ nói về việc yêu thương từng đứa trẻ - đôi khi là khác nhau, nhưng tình yêu vẫn luôn trọn vẹn.

Bạn có thể không gắn kết với con ngay từ đầu

"Khi đứa con trai lớn chào đời, cảm giác như một sự gắn kết kỳ diệu đã hình thành ngay khi tôi bế nó. Khi tôi không cảm thấy điều đó đối với đứa con trai thứ hai, tôi nghĩ chắc hẳn mình là người mẹ tồi tệ nhất thế giới.

Tuy nhiên, tôi nhận ra hai điều đó không hề liên quan đến nhau bởi thực sự không có gì có thể so sánh với lần đầu tiên bạn được giữ thiên chức làm mẹ. Tôi không quá lo lắng bởi con trai út luôn ở trong trái tim tôi theo cách đặc biệt. Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống của mình không có con sẽ thế nào."

"Tôi là cha của hai đứa con, và với đứa con đầu tiên, tôi phải mất một thời gian để gắn kết với nó. Sau đó, tôi biết mong đợi và hài lòng điều gì ở con gái mình.

Tình yêu sẽ nảy nở dần khi ba mẹ chăm sóc con yêu

Không có sự so sánh giữa hai đứa trẻ - cả hai đều có những tính cách riêng. điều đó làm cho chúng trở nên đặc biệt nhất trong mắt cha mẹ. "

"Các đứa con gái của tôi cách nhau 26 tháng. Khi sinh lần thứ hai, tôi cảm thấy như bé là một người xa lạ và tôi chỉ muốn dành thời gian cho đứa con đầu tiên của mình. Đứa bé không hề giống tôi hay chồng và thực sự tôi không thấy có tình cảm với bé.

Sau đó tôi được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm sau sinh và phải uống thuốc trong vài tháng. Thời gian trôi qua, tôi đã dần yêu nó. Bây giờ, con bé 9 tháng tuổi và mới đây tôi cảm thấy có gì đó thực sự gắn kết giữa chúng tôi.

Tôi nghĩ rằng chìa khóa là khi hai cô con gái của tôi bắt đầu mỉm cười với nhau. Không phải mọi bà mẹ đều gắn bó với con của mình ngay lập tức. Chỉ cần mẹ luôn mở cửa trái tim, và bé sẽ tìm thấy đường vào."

 

 

Tìm cách kết nối với bé

"Đừng nghĩ về việc yêu chúng 'như nhau.' Không thể đo lường theo cách đó. Điều bạn có thể chắc chắn đó là hãy yêu thương cả hai đứa bé hết mực vì chúng là những người vô cùng quan trọng với ba mẹ. "

"Tôi có một bé gái và một bé trai, cách nhau 13 tháng. Tôi cảm thấy vô cùng tách biệt với đứa con thứ hai (con trai tôi) và tôi cảm thấy tội lỗi khi dành nhiều thời gian cho con gái và không cho con bé biết về sự xuất hiện của em trai.

Con trai tôi trông không giống mẹ và không được vỗ về nhiều như đứa đầu tiên. Khi lớn hơn, con gái tôi đã quen với em trai của mình và thậm chí thích chơi với em.

Việc quan tâm con trai đã giúp tôi gắn kết hơn bởi vì con cần sự chăm sóc của tôi. Tình yêu đôi khi là từ cái nhìn đầu tiên, nhưng đôi khi là một sự phát triển và nảy nở theo thời gian. "

Thời gian ở bên con chính là những giây phút kết nối tuyệt vời với con yêu

"Đây là những điều mà tôi làm: Thường xuyên nói chuyện vui vẻ với đứa con thứ hai và ngắm nhìn album ảnh của bé. Khi nhận ra rằng đây là một đứa trẻ khác, bạn sẽ yêu bé theo một cách khác.

Tuy nhiên, tôi vẫn không được hài lòng về sự chăm sóc cho đứa con thứ hai, tôi luôn cảm giác có lỗi vì không thể dành cho con nhiều sự quan tâm như tôi đã dành cho đứa đầu tiên. Tôi càng cố gắng thương và chăm sóc cho cả hai, tôi càng cảm thấy yêu quý chúng hơn. "

"Các bà mẹ không phải là người duy nhất trải qua chuyện này! Tôi rất ngạc nhiên khi nghe chồng tâm sự: “Anh cảm thấy như mình chưa thực sự thân thiết với con gái.” Anh ấy lo lắng vì anh ấy có thể gắn bó ngay lập tức với con trai (19 tháng).

Tôi nói với chồng rằng tôi cũng cảm thấy như vậy trong một hoặc hai tháng đầu tiên, nhưng bây giờ tính cách của con gái chúng tôi bắt đầu xuất hiện và tôi rất yêu bé! Tôi chuẩn bị bình sữa và để chồng cho con bé ăn, để hai bố con ở bên nhau.

Tôi dành thời gian đó để chơi hoặc đọc sách cho con trai. Chồng tôi bắt đầu thấy yêu thương con bé như yêu anh trai của nó vậy.

Đừng bận tâm đến khoảng cách tuổi tác

"Tôi có một bé trai 6 tuổi và một bé gái 5 tháng tuổi. Con trai là cả thế giới của tôi trong sáu năm. Khi tôi mang thai, tôi tự hỏi làm thế nào tôi có thể yêu con gái mình như con trai.

Và cuối cùng con bé chào đời, tôi yêu bé ngay lập tức và thực sự yêu vô cùng. Trái tim là một điều tuyệt vời bởi nó có thể gắn kết vô vàn trái tim khác lại với nhau. "

Khoảng cách tuổi của các con không hề ảnh hưởng gì đến tình yêu ba mẹ dành cho con cái

"Con trai tôi 16 tuổi và con gái tôi 2 tuổi, nhưng tình yêu đã nhen nhóm ngay từ đầu với cả hai đứa. Đôi khi, chúng rất giống nhau trong cả lời nói và cử chỉ, điều đó làm tôi hơi kinh ngạc (dĩ nhiên theo hướng tích cực).

Và chúng trông rất giống nhau đến nỗi mọi người thỉnh thoảng hỏi đứa con trai cao 1m8, nặng 106kg của tôi xem em gái nó có phải là con của nó không (câu trả lời của nó đôi khi là có!) Tôi có thể thành thật nói rằng tôi yêu chúng như nhau theo những cách đặc biệt. "

Nếu ba mẹ liên kết với em bé ngay lập tức …

"Khi em bé thứ hai của tôi chào đời, tôi quấn lấy con bé nhiều đến nỗi tôi cảm giác như mình đã giao đứa con trai lớn cho chồng chăm sóc. Đứa bé rất ngoan, không hề quấy khóc.

Nhưng bạn biết không? Điều này đã tạo nên sự gắn kết thực sự mạnh mẽ giữa hai cha con. Và bây giờ đứa bé đã lớn hơn và không cần mẹ quá nhiều, tôi đang quay trở lại chăm sóc cả con trai của mình. "

"Tôi đã có đứa con trai thứ hai được 21 tháng, sau con trai đầu. Tôi ngay lập tức gắn kết với đứa con mới sinh của tôi và dành ít dành thời gian cho đứa đầu hơn.

Bác sĩ nói rằng một phần vì tôi đang cho con bú, hơn nữa vì đứa con đầu độc lập hơn, và đứa nhỏ thực sự cần sự chăm sóc của người mẹ.

Tình yêu ba mẹ dành cho các con luôn đong đầy

Tôi không biết điều đó là như thế nào, nhưng bây giờ tôi đã ngừng cho con bú và gần sáu tháng sau, mọi thứ cuối cùng cũng bắt đầu trở lại quỹ đạo!

"Tôi ngay lập tức gắn kết với đứa con thứ hai của mình, mặc dù tôi không thể tưởng tượng rằng mình có thể yêu hai đứa trẻ cùng một lúc. Con trai và con gái cách nhau 8 tuổi, vì vậy tôi đã có thời gian để thân thiết với đứa đầu trước khi bé sau chào đời.

Bây giờ tôi có thể ngắm nhìn hai đứa chơi với nhau, và điều đó thật tuyệt vời! Thật khó để mô tả trọn vẹn niềm vui mà tôi cảm nhận được về sự gắn kết giữa hai đứa và tình yêu tôi dành cho chúng. Đối với tôi, đó là một điều vô cùng đơn giản: Vâng, tôi hoàn toàn thương cả hai đứa con yêu quý của mình như nhau! "


 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti