10 việc “người hộ sinh” có thể làm để hỗ trợ mẹ bầu trong chuyển dạ sinh con

đăng bởi Hạnh Phan

Thật là một nhiệm vụ quan trọng khi bạn đóng vai trò là một người hộ sinh. Cho dù người phụ nữ chuyển dạ là bạn đời, thành viên gia đình hoặc bạn bè của bạn, cô ấy sẽ tìm đến bạn để nhận được sức mạnh và sự khích lệ.

 


Người hộ sinh là người luôn sẵn sàng hỗ trợ mẹ bầu trong quá trình chuyển dạ sinh con

Và mặc dù bạn có thể thấy khó khăn khi nhìn cô ấy đau đớn khi cô ấy trải qua quá trình chuyển dạ, nhưng đây cũng có thể là khoảnh khắc bạn thấy mình mạnh mẽ và hạnh phúc nhất cuộc đời.

Dưới đây là một số lời khuyên để trở thành một người hộ sinh tuyệt vời:

Hình dung ra được những gì có thể xảy ra

Chuyển dạ không phải là thời điểm thích hợp để lướt qua một cuốn sách mang thai hoặc ghi chú từ các lớp sinh nở, vì vậy hãy nghiên cứu những vấn đề này trước thời điểm chuyển dạ.

Hãy tham dự lớp học sinh nở với một tinh thần cởi mở - bạn sẽ có được thông tin cơ bản, cũng như ý thức về cách lên kế hoạch để vượt qua sự kiện quan trọng này.

Nếu không thể trực tiếp tham gia được các lớp học tiền sinh sản, bạn có thể tìm xem các video hướng dẫn trên mạng.

Hãy sẵn sàng chờ đợi

Không giống như trong các bộ phim, hầu hết phụ nữ chuyển dạ hàng giờ trước khi họ đến bệnh viện. Thực tế, trải qua giai đoạn đầu của chuyển dạ tại nhà thường thoải mái hơn.

Và nhiều bệnh viện sẽ không cho phép một phụ nữ chuyển dạ nhập viện cho đến khi các cơn co thắt diễn ra liên tục.Sẵn sàng làm bất cứ điều gì để giúp cô ấy thấy thư giãn vào thời điểm này. Đây không phải là thời gian để hoàn thành các deadline hay làm việc nhà.

Linh hoạt

Quá trình chuyển dạ diễn ra không giống nhau ở tất cả các phụ nữ. Ngay trước ngày sinh của em bé, hãy dành thời gian để thảo luận về những mong muốn của mẹ bầu.

Cố gắng hiểu mẹ bầu

Một người phụ nữ chuyển dạ có thể ở trong thế giới của riêng mình. Sinh con là một công việc lâu dài, vất vả và một số phụ nữ đối phó bằng cách tiếp cận sâu bên trong bản thân họ.

Người phụ nữ chuyển dạ đôi khi cũng có thể trở nên cáu kỉnh.

Mang theo một vài thứ cho bản thân

Quần áo, bàn chải đánh răng, sạc điện thoại….

Đặt câu hỏi

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại đặt câu hỏi

Hãy là người ủng hộ cô ấy

Vì người phụ nữ đang trong chuyển dạ không phải lúc nào cũng trong tình trạng tốt nhất để đưa ra quyết định.

Giúp cô ấy tập trung và thư giãn

 

Luôn ở bên cạnh giúp mẹ bầu tập trung và thư giãn như thế này.

Đề xuất các kỹ thuật đối phó khác nhau khi cần thiết, dựa trên các phương pháp mà cả hai bạn đã học trong các lớp sinh nở.

Biết giới hạn của bạn

Rất nhiều thứ diễn ra trong phòng sinh nở. Hãy nhận biết những gì bạn sẵn sàng thực hiện trong quá trình và những gì bạn muốn để lại cho các chuyên gia.

Chỉ cần ở cạnh mẹ bầu

Cho dù bạn thực sự cảm thấy thế nào, hãy ở bên và thể hiện cảm giác tự tin và bình tĩnh trấn an mẹ bầu.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/

---

Nguồn: Babycenter