Có nên mua xe tập đi cho bé?

đăng bởi Hạnh Phan

Tốt nhất không nên mua xe tập đi cho bé. Các chuyên gia an toàn và các chuyên gia y tế không khuyến khích việc sử dụng xe tập đi cho bé, vì số vụ tai nạn và thương tích mà việc sử dụng loại xe này gây ra.

Xe tập đi cho bé rất nguy hiểm vì giúp bé tăng thêm tốc độ, tăng thêm chiều cao và tiếp cận với nhiều mối nguy hiểm. Xe cũng không ổn định khi đi trên bề mặt không bằng phẳng. Ở Canada, việc bán xe tập đi cho bé bị cấm.Mẹ nên khuyến khích sự phát triển của bé theo từng giai đoạn mà không nên mua xe tập đi cho con

Hầu hết các chấn thương là do té ngã khi bé tập đi, và bị ngã xuống cầu thang, hoặc đâm vào đồ đạc, lò sưởi hoặc lò nướng.

Ngoài ra còn có nguy bé bị bỏng bởi những đồ vật chẳng hạn như nến hoặc cốc nước nóng. Xe tập đi cũng cho phép bé tiếp cận với nước hoa hoặc rượu, những thứ được để ở nơi an toàn trước đây.

Kể cả khi có sự giám sát, tai nạn với xe tập đi hoàn toàn vẫn có thể xảy ra. Một em bé trong xe tập đi có thể đi được một mét mỗi giây, vì vậy tai nạn có thể xảy ra trước khi mẹ có thể ngăn cản.

Xe tập đi sẽ không giúp bé học đi. Sử dụng quá nhiều thậm chí có thể cản trở sự phát triển của bé. Em bé cần học cách lăn, bò, ngồi và chơi trên sàn nhà để đạt được các mốc phát triển của mình.

Các nhà bán lẻ phải cung cấp cho mẹ các hướng dẫn an toàn rõ ràng khi bán xe tập đi cho bé. Xe tập đi cho bé phải tuân theo tiêu chuẩn phù hợp theo độ tuổi của con yêu.

Nếu ai đó gợi ý một chiếc xe tập đi cho bé, hãy xem xét những món đồ chơi khác phù hợp với lứa tuổi của bé trước.

Các lựa chọn thay thế cho những em bé năng động và tò mò là các trạm chơi hoặc các máy tập thể dục cho bé. Hoặc mẹ có thể chỉ cần để bé tập thể dục trên sàn nhà.

ĐỂ ĂN DẶM THÀNH CÔNG, BA MẸ CẦN NHỮNG GÌ ?

Nếu chỉ đơn thuần tập trung vào ăn dặm, vào cách chế biến món ăn thật ngon cho con, bạn sẽ không thể giải quyết được vấn đề “Ăn” của con. Bởi vì lịch sinh hoạt (ăn sữa - ăn dặm - ngủ) liên quan chặt chẽ và ảnh hưởng đến nhau.

Ăn sữa cách ăn dặm bao lâu? Kết hợp chúng với nhau thế nào? Ngày ăn mấy bữa? Mỗi giai đoạn điều chỉnh thế nào cho phù hợp? Làm sao để con vẫn đảm bảo đủ lượng sữa yêu cầu mà vẫn đảm bảo ăn dặm hiệu quả.

Ăn và ngủ liên quan chặt chẽ với nhau, ăn không tốt thì ngủ không ngon, ngủ không đủ thì ăn sẽ kém. Nếu xây dựng lịch sinh hoạt không phù hợp con sẽ bị biếng ăn, lười ăn. Sau đó là sợ ăn.

Nên EASY Two sẽ giúp bạn giải quyết toàn diện tất cả các vấn đề của con.

Ở EASY Two có gì?

  •  Lịch sinh hoạt chi tiết của con trong giai đoạn từ 12-49 tuần
  •  Hướng dẫn bé lớn tự ngủ (không cam kết tự ngủ 100% nếu 0-12 tuần chưa biết tự ngủ)
  • Các kiến thức về tâm sinh lý ở độ tuổi ăn dặm, các rắc rối thường gặp và các tuần khủng hoảng
  • 4 phương pháp ăn dặm kèm theo thực đơn của từng bữa trong tất cả các ngày:

+ Ăn dặm truyền thống kiểu EASY Two,

+ Ăn dặm kiểu Nhật - EASY Two,

+ Ăn dặm BLW,

+ Ăn dặm kết hợp kiểu EASY Two (Ăn dặm kiểu Nhật + BLW, Ăn dặm truyền thống + BLW).

Tham gia “EASY Two (12-49w): Ăn dặm kiểu EASY” ngay bây giờ: http://easytwo.poh.vn/

Lưu ý: POH nhận các bé dưới 40 tuần tham gia EASY Two.

---

Nguồn: Babycenter