Có nên mua xe tập đi cho bé?

đăng bởi

 

Có nên mua xe tập đi cho trẻ không?

Tốt nhất là mẹ không nên mua xe tập đi cho bé. Các chuyên gia về an toàn của trẻ nhỏ và các chuyên gia y tế không khuyến khích việc sử dụng xe tập đi cho bé. Nguyên nhân là sử dụng các loại xe không phù hợp gây ra tai nạn và khiến trẻ bị thương.

Các loại xe tập đi tròn và xe con vịt đều không phù hợp để trẻ tập đi. Các loại xe tập đi này rất nguy hiểm vì giúp bé tăng thêm tốc độ, tăng thêm chiều cao và tiếp cận với nhiều mối nguy hiểm.

Xe cũng không ổn định khi đi trên bề mặt không bằng phẳng. Ở Canada, việc bán xe tập đi cho bé bị cấm.Mẹ nên khuyến khích sự phát triển của bé theo từng giai đoạn mà không nên mua xe tập đi cho con

Hầu hết các chấn thương là do té ngã khi bé tập đi, và bị ngã xuống cầu thang, hoặc đâm vào đồ đạc, lò sưởi hoặc lò nướng.

Ngoài ra, còn có nguy bé bị bỏng bởi những đồ vật chẳng hạn như nến hoặc cốc nước nóng. Xe tập đi cũng cho phép bé tiếp cận vxe tới nước hoa hoặc rượu, những thứ được để ở nơi an toàn trước đây.

Kể cả khi có sự giám sát, tai nạn với xe tập đi hoàn toàn vẫn có thể xảy ra. Một em bé trong xe tập đi có thể đi được một mét mỗi giây, vì vậy tai nạn có thể xảy ra trước khi mẹ có thể ngăn cản.

Xe tập đi sẽ không giúp bé học đi. Lạm dụng xe tập đi thậm chí có thể cản trở sự phát triển của bé. Em bé cần học cách lăn, bò, ngồi và chơi trên sàn nhà để dần đạt được các mốc phát triển của mình.

>> Muốn con vận động thô tốt, mẹ cần chọn đúng xe tập đi!

nên mua xe tập đi nào cho trẻ

Xe tập đi phù hợp với trẻ

Có loại xe tập đi nào an toàn cho trẻ không?

Có nên dụng xe tập đi bằng gỗ là băn khoăn của rất nhiều mẹ. Nếu mẹ thực sự muốn mua một chiếc xe tập đi cho trẻ, mẹ hãy chọn các loại xe phù hợp với em bé của mình.

Xe tập đi đúng là xe có thùng hoặc ngăn phía trước để đặt đồ. Mẹ hãy đặt đồ vật nặng vừa sức với bé. Để bé đẩy và chậm rãi bước về phía trước.

Loại xe tập đi này sẽ hạn chế các rủi ro cho em bé. Tuy nhiên mẹ vẫn cần quan sát và chú ý đến con tránh xảy ra những tình huống bất ngờ.

Các nhà bán lẻ phải cung cấp cho mẹ các hướng dẫn an toàn rõ ràng khi bán xe tập đi cho bé. Xe tập đi cho bé phải tuân theo tiêu chuẩn phù hợp theo độ tuổi của em bé.

Nếu em bé của mẹ năng động và rất tò mò mẹ có thể chọn mua máy tập thể dục cho trẻ thay vì xe tập đi. Nếu không mẹ chỉ cần để bé tập thể dục dưới sàn nhà cũng vẫn đảm bảo được sự phát triển của con.

Nguồn: Babycenter

---

Để giúp bé 0-3 tuổi phát triển toàn diện và vượt trội, ba mẹ tham khảo POH Acti nhé! POH Acti giúp mẹ thông qua:

Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo