Chồng giúp mình tìm được lối thoát trầm cảm khi mang thai

đăng bởi

Mình bị trầm cảm khi mang thai.

Từ khi biết vợ có thai, chồng mình muốn mình ở nhà nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, chăm sóc thai nhi thật tốt. Mình đồng ý. Nhưng rồi mọi chuyện tồi tệ nhất cũng bắt đầu từ đây…

Hàng ngày mình quanh quẩn ở nhà chỉ có một mình. Hết đi ra lại đi vào, hết xuống nhà bếp lại đi lên nhà trên. Cuộc sống cứ nhàm chán trôi đi. Chồng mình lại hay đi công tác xa, thấy vợ chán nản liền mời mẹ chồng lên ở cùng với chúng mình để mình thấy có người nọ người kia cũng bớt buồn.

Ngặt nỗi mình với mẹ chồng lại không hợp tính nhau, bắt đầu xảy ra những xích mích nho nhỏ. mình không dám nói với chồng vì sợ anh lo lắng, mọi chuyện ban đầu đều cố gắng bỏ qua hết, không nghĩ ngợi nhiều làm gì.

Trầm cảm khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển của thai nhi

Thế nhưng xích mích giữa mình với mẹ chồng có vẻ ngày càng căng thẳng hơn, có khi hai mẹ con mỗi người một phòng, chẳng ai nói với ai câu nào, ai ăn uống như thế nào cũng mặc kệ.

Mình nghén rất nặng nên lúc nào người cũng mệt mỏi chẳng muốn nhấc người dậy, lại hay chóng mặt đau đầu nên cũng không còn “làm hòa” với mẹ nữa. Cũng vì thế mà bà càng giận hơn.

Nhưng mình không hiểu tại sao, cũng không phải chỉ những xích mích với mẹ chồng mà mình như thế này đâu… Mình chỉ biết bản thân bắt đầu cảm thấy cô đơn quá. Sao mình mệt mỏi quá! Sao từ khi mang bầu mình lại yếu ớt và nhu nhược quá?

Hay là thôi chết quách đi cho xong, chồng với con mà làm gì nữa. Trời ơi sao mình lại bế tắc đến thế này!… Mình thậm chí còn đấm vào bụng chỉ để giết con của chính mình! Cả ngày mình chỉ quanh quẩn với những suy nghĩ như thế, không muốn nói với ai bất kỳ điều gì, chỉ mệt nhoài, và mình khóc!

 

 

5 tháng đầu thai kỳ mình sống trong nước mắt và mệt mỏi. Chồng mình có vẻ thấy vợ có những biểu hiện bất thường nên anh đã phải xin nghỉ phép ở nhà cả 1 tháng. Khi anh ở nhà thì mẹ chồng mình cũng về quê, bà không ở lại với hai vợ chồng nữa!

Anh hàng ngày ở bên quan tâm mình, trò chuyện cùng mình, nhưng không hề ép mình làm những điều mình không muốn. Anh nói cho mình biết rằng những cảm xúc tiêu cực của mình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con, nhưng anh muốn để cho mình dần dần tự giải thoát cho chính mình.

Và rồi anh cho mình xem ứng dụng về thai giáo của POH. Ban đầu mình chẳng thiết tha gì, vì mình nghĩ sẽ chẳng có ích lợi gì đâu, đừng bắt mình phải làm gì cả. Nhưng chồng mình đã thuyết phục mình.

Hàng ngày anh tự mình dùng ứng dụng thai giáo, rồi đến những mục hay như nghe nhạc cho con hay đọc truyện cho con là anh lại bảo mình ngồi im để anh mở cho con nghe. Buổi sáng anh thức dậy sớm, anh gọi mình và ghé vào bụng mình gọi cả con dậy nữa.

Dần dần mình cảm nhận được, à, hình như con biết ba mẹ đang làm gì thật. Khoảng 3 tuần gọi con dậy liên tiếp như thế, lần đầu tiên khi ba gọi con đạp mình một cái, mình đã khóc. Mình khóc vì xúc động. Khóc vì thấy tuyệt vời quá.

Cũng khóc vì bản thân mình có lỗi với con quá. Mình đã bỏ bê không quan tâm đến cảm xúc của chồng, đến việc chăm sóc con mà chỉ tiêu cực quanh quanh “nhà tù” trong tâm trí của chính mình…

Những tháng cuối của thai kỳ, vì chồng mình phải tiếp tục đi làm, mình coi POH như người bạn thân của chính mình. Hàng ngày mình đều vào ứng dụng POH, làm theo hướng dẫn và thực hành các bài tập thai giáo cho con.

Mình cảm thấy bản thân mình hiểu con hơn rất nhiều, sợi dây tình cảm kết nối hai mẹ con cũng bền chặt hơn, yêu thương con nhiều hơn! Mình còn chịu khó tập yoga hơn, ăn uống điều độ hơn và lúc nào cũng giữ cho tâm trạng bản thân được thoải mái.

Bé con sinh ra rất kháu khỉnh, con rất hay cười và rạng rỡ. Thật may vì mình đã kịp tỉnh dậy khi mọi chuyện không quá muộn. Mình đã giải thoát được cho chính mình. Mình chỉ muốn nói, cảm ơn chồng vì anh đã luôn bên em. Cảm ơn POH vì đã tạo ra một sản phẩm giá trị!

Còn các mẹ bầu, đừng để bị rơi vào tình trạng trầm cảm như mình nhé! Hãy ăn uống thật tốt, nghỉ ngơi thật tốt, sinh hoạt thật tốt và bỏ qua hết mọi cảm xúc tiêu cực. Hãy sử dụng ứng dụng thai giáo POH, nó không chỉ giúp con bạn khỏe mạnh và thông minh hơn, còn giúp chính bản thân bạn rất nhiều!

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti