Làm sao để kéo dài cuộc trò chuyện với thai nhi? 

đăng bởi Tiên Tiên

Không biết có mom nào gặp phải vấn đề này không. Em đang thai giáo cho con, cụ thể là thai giáo ngôn ngữ, trò chuyện với bé. Em cũng là đứa hay nói hay cười mà đến lúc bảo ngồi nói chuyện với con yêu chẳng biết nói gì, được vài câu là hai mẹ con lại nhìn nhau không à!

Nếu con chào đời rồi còn đỡ, đằng này con nằm im trong bụng, không đạp, không trườn hay bất cứ động đậy nào để báo cho mẹ biết là con đang nghe mẹ nói. Thiệt tình, mấy hôm đầu em nản lắm luôn.

Xong em cũng lên học hỏi kinh nghiệm của các mẹ về thai giáo cho bé, cách trò chuyện sao cho xôm, cho vui mà đỡ trống vắng con tim. Trộm vía các mom đều có cách hay và hiệu quả, em học hỏi được rất nhiều ấy. Nay em xin chia sẻ lại, mom nào đang gặp vấn đề như em chúng mình cùng học hỏi và chia sẻ nhé.

Đầu tiên, nói chuyện xàm xí. Chuyện trên trời dưới biển gì cũng kể hết cho con, làm gì cũng nói, đến cái việc nấu món ăn này như thế nào cũng kể cho con tỉ mỉ, tay làm miệng nói các mom ạ. Thai giáo mọi lúc mọi nơi luôn !

Thứ hai, ngoài việc kể chuyện mẹ thì nên thường xuyên hỏi chuyện con nữa không con tủi thân là con không chơi với mẹ đâu. Chẳng hạn, khi mình ngủ dậy sẽ hỏi: "Sâu ơi dậy chưa con? Dậy chơi với ba mẹ nhé trời sáng rồi!".

Hay đến giờ ăn cơm, mình sẽ bảo: "Sâu ơi đến giờ ăn cơm rồi. Măm măm ngon miệng bé Sâu nhé!", rồi miêu tả cho con biết món này hôm nay ba làm ngon, món kia hơi mặt hoặc hơi nhạt,... 

Thứ ba, buổi tối sẽ dành thời gian để kể chuyện cho con nghe. Có một kho truyện đọc rất hay trên POH, mình đang dùng phần mềm này để thai giáo nên tiện lấy truyện trên đó luôn, khỏi phải tìm đâu xa xôi mệt người ý.

Lúc kể chuyện sẽ biến hóa nhiều giọng kể, bắt chước theo giọng nói của nhiều nhân vật khác nhau để câu chuyện thêm thú vị và thu hút bé Sâu hơn. 

Thứ tư, hát. Ôi đúng tủ của em luôn rồi. Thỉnh thoảng yêu đời em sẽ nghêu ngao hát. Chán đời em cũng hát. Lúc đang nấu cơm em cũng hát. Lúc đi tắm lại càng thích hát hơn.

Nói chung là hứng lên là hát. Mà các mom biết không, trộm vía bé nhà em nghe thấy mẹ hát là đạp tưng tưng trong bụng kiểu như hứng thú lắm ý, còn con mẹ thì bị đánh võ trong bụng thốn không chịu được. 

Lúc trước em cứ nghĩ trò chuyện với con phải nói mấy chuyện sách vở rồi triết lý hay những câu chuyện cuộc sống, chuyện ý nghĩa này kia nhưng rồi nghĩ lại em mới thấy, nói thế chứ nói nữa bé cũng đâu có hiểu.

Quan trọng nhất là bé được nghe thấy tiếng mẹ nói vậy thôi. Còn nói gì không quan trọng. 

Thế là em lại hay nói xàm. Nhưng vui. Càng nói nhiều càng đỡ ngượng ngùng. Giờ cho em cả ngày huyên thuyên cùng con cũng vẫn được ý! 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/thai-giao-280-ngay-yeu-thuong 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti