Nên bắt đầu thai giáo từ khi nào để có hiệu quả tốt nhất?

đăng bởi Tiên Tiên

Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Với kinh nghiệm thai giáo cho 2 bạn nhỏ nhà mình, mình cho rằng, mẹ nên thai giáo cho bé yêu càng sớm càng tốt, thậm chí ngay từ trước khi mang thai luôn. Nghe có vẻ vô lý nhưng hoàn toàn có cơ sở đấy ạ. 

Thai giáo được biết đến chủ yếu thông qua các hành động cho con yêu nghe nhạc, đọc truyện cho con nghe, chơi trò rọi đèn cùng con hay trò chơi ấn - đẩy cực kỳ thú vị.

Những hành động này giúp con phát triển về thị giác, thính giác, và cả xúc giác nữa một cách rất hiệu quả. Nhưng đây mới chỉ là một phần của thai giáo thôi.

Nếu tìm hiểu sâu hơn về thai giáo, các mẹ sẽ biết rằng mình còn một phần việc thai giáo nữa cũng có tác động không nhỏ tới sự phát triển của con yêu bao gồm: thai giáo dinh dưỡng, thai giáo về “tâm lý” đi.

Biện pháp thai giáo dinh dưỡng hiểu đơn giản là mẹ cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của con trong suốt thai kỳ.

Chẳng hạn, trong 3 tháng đầu, đặc biệt khoảng 2 - 3 tuần đầu, mẹ cần tập trung bổ sung axit folic để hình thành hệ thần kinh, tránh dị tật ống thần kinh do thiếu loại dưỡng chất này.

Rồi sang 3 tháng sau, mẹ tập trung bổ sung nhiều canxi cùng vitamin D hơn 3 tháng đầu giúp con yêu hình thành hệ xương và cơ hoàn thiện. 3 tháng cuối mẹ bổ sung đầy đủ và đa dạng các nhóm chất dinh dưỡng giúp con yêu phát triển cân nặng nhanh và hoàn thiện nhất.

Mà cái việc ăn uống, chính là công việc mỗi ngày chúng ta đều làm. Đây cũng là lí do tại sao mình cho rằng, việc thai giáo cần thực hiện đều đặn hàng ngày, càng sớm càng tốt, thậm chí ngay từ trước khi mang thai. 

Ngay từ trước khi mang thai? Lúc này thì thai giáo điều gì? Chính là thai giáo dinh dưỡng là chủ yếu các mẹ ạ.

Ngay từ khi có kế hoạch mang thai, mẹ hãy lên thêm một kế hoạch chăm sóc sức khỏe bản thân để thụ thai hiệu quả, đón con yêu trong thể trạng sức khỏe của mẹ là tốt nhất. Bổ sung sắt, axit folic là chủ yếu trong giai đoạn này, những dưỡng chất khác chưa cần bổ sung nhiều hơn nhưng vẫn cần đảm bảo đủ. 

Hơn nữa, mẹ cần chuẩn bị thật tốt về mặt tinh thần. Tinh thần mẹ vui vẻ, thoải mái, khả năng thụ thai thành công sẽ cao hơn khi ba mẹ bị áp lực, stress.

Tình trạng căng thẳng, stress sẽ khiến cơ thể tạo ra hormone “xấu”, làm giảm hiệu quả thụ thai. Cho nên, nếu đang mong con, mẹ hãy giữ tâm trạng mình thật thoải mái để con yêu đến với ba mẹ trong niềm vui và hạnh phúc nhất nhé. 

Trong suốt hành trình thai giáo cho 2 bạn nhỏ, mình rất mừng vì nhận được sự hỗ trợ cực kỳ to lớn của ứng dụng thai giáo POH. Đây là người bạn đồng hành giúp mình có thêm rất nhiều kiến thức thai giáo nói riêng và mang thai nói chung.

Tập 1 mình thai giáo cho bạn đầu tiên còn lơ ngơ lóng ngóng, nhờ tham gia POH, mình hiểu được bản chất của thai giáo cùng cách thức tiến hành thai giáo đơn giản mà hiệu quả.

Sang đến tập 2, mình thai giáo hoàn toàn dựa trên những kiến thức đã học (mặc dù thỉnh thoảng vẫn phải ngó lại app POH lúc quên bài), nhưng việc thai giáo đã dễ dàng và khoa học hơn rất nhiều.

Trộm vía sau khi sinh hai bạn nhà mình đều rất ngoan, vào nền nếp sinh hoạt rõ ràng ngay từ những tuần tuổi đầu tiên, thật sự mẹ nhàn đi bao nhiêu.

Mình rất cổ vũ các mẹ tham gia thai giáo cho con yêu ngay từ khi biết mình mang thai, hoặc ngay từ khi chuẩn bị có kế hoạch mang thai, nói chung càng sớm càng tốt nhé. Thân ái <3

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti