Cháu Tũn - Chính thức tốt nghiệp Thai giáo 38 tuần!

đăng bởi Tiên Tiên

Nhà cháu tốt nghiệp thai giáo ở tuần 38 các cô các dì ạ!

Cháu sinh thường, trộm vía rất khỏe mạnh và háu ăn. Cháu vừa sinh đã được da tiếp da đầy đủ, cho mút mát ti mẹ đều đặn mặc dù mẹ cháu ngực không căng, sữa vẫn chưa về nhiều nhưng bác POH bảo là sữa non về từ sớm, mẹ cháu cứ cho cháu ti là được.

Thế là cháu được ti, ít mà đủ, cháu ti xong là ngủ ngon lành một giấc dài 3 tiếng. Xong cháu lại dậy ti tiếp rồi lại ngủ. Cả ngày chỉ có hai việc là ăn và ngủ thôi, còn lại cứ để mẹ cháu, ba cháu và ông bà lo hết ạ. 

2 hôm nằm viện cháu khá quấy, nhất là buổi tối. Buổi tối ở phòng viện khá đông người, lại nhiều bạn sinh cùng cháu nữa, các bạn khóc làm cháu cũng hứng chí dậy và đòi khóc theo.

Khổ mẹ cháu cứ phải ngồi ôm cháu cả đêm ý ạ. Nhưng được cái cháu nghe thấy giọng bố hay mẹ ngồi vỗ về thủ thỉ với cháu là cháu đang mít ướt thế nào cũng không khóc nữa, quay ra nhìn bố mẹ cháu cười.

Thế mà được một lúc thôi trông thấy các bạn khóc cháu lại khóc. hic. Nhưng bố mẹ cháu vẫn chiêu cũ, ngồi thủ thỉ với cháu, nói chuyện với cháu cháu lại ngoan ngoãn ngủ tiếp.

Bố cháu bảo chắc là hồi bầu ngồi nói chuyện với con hàng đêm nên con quen, giờ cứ phải nói chuyện mới chịu ngủ.

Vâng, cháu thì sướng thế đấy còn mẹ cháu thì chẳng ngủ được, hai mắt thâm quầng, đầu tóc rối bù trông đến là chán đời luôn. Ngoài cái adua theo các bạn đêm đến thì nết ăn nết ngủ của cháu rất ngoan, mẹ cháu không chê vào đâu được. 

Đến ngày thứ 3 mẹ cháu được ra viện. Về nhà là về tổ ấm, mọi thứ thoải mái và dễ chịu hẳn ạ. Chuyện hay ho là cháu không còn bạn để a dua khóc đòi nữa nên cháu cũng ngoan ngoãn ngủ im.

Bố mẹ cháu vẫn chiêu đấy, trước khi cháu ngủ nói chuyện với cháu một lúc, sau đó bố cháu mở nhạc - mấy bản nhạc hay mở cho cháu nghe lúc mang thai ấy các cô chú - thế là cháu ngủ say sưa. À mở nhạc, sao lúc ở viện không nhớ ra để mở nhạc nhỉ, hic...

Một điểm cộng cực lớn khi về nhà nữa là buổi tối khi cháu ngủ tất cả đèn điện đều được tắt hết, không có một chút ánh sáng nào luôn. Mẹ cháu bảo như thế cháu sẽ biết phân biệt ngày và đêm, mà thói quen này mẹ cháu tập cho cháu từ hồi mang thai rồi ý.

Chứ ở viện 2 hôm các cô các dì ở viện thỉnh thoảng lại bật điện lên làm cả cháu và mẹ chẳng thể ngủ được, cháu ngủ phải tối om om như bây giờ ở nhà thế này này. 

Các cô các dì biết không, giờ thì mẹ cháu chẳng thể chê trách cháu ở điểm gì luôn.

Mặc dù thỉnh thoảng cháu vẫn quấy, cháu vẫn làm nũng mẹ vì cháu chưa quen với môi trường mới, chưa quen nhiệt độ lạnh hơn, khô hơn hồi cháu ở trong bụng mẹ nhưng vài hôm nữa thôi ba mẹ cháu sẽ giúp cháu làm quen ạ.

Còn lại, ba mẹ cháu vẫn tiếp tục nếp sinh hoạt cho cháu y như hồi mẹ cháu thai giáo theo POH, như sáng mở cửa gọi cháu dậy, xong rồi mở nhạc cho cháu nghe, đến tối lại đọc truyện và chơi với cháu nữa. 

Cháu cảm ơn các cô các bác bên POH đã tạo ra một chương trình học thai giáo rất thú vị, đã cùng cháu và mẹ cháu đi cả một hành trình dài 38 tuần và giúp cháu có một thời gian thai giáo khỏe mạnh! Cháu thật hi vọng được đồng hành tiếp cùng các cô các bác trong lớp EASY ONE nhé ạ. 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti