Thai giáo tiếp thêm nguồn hi vọng cho Ba Mẹ

đăng bởi

"Thế bây giờ là BỎ hay là GIỮ ?????".

"Ngày mẹ biết con đến với ba mẹ là một ngày vô cùng "hỗn loạn". Đó không phải là cảm giác hân hoan, sung sướng tột độ mà bao bà mẹ khác có được. Sự hạnh phúc của mẹ được thay bằng nỗi lo lắng nhiều hơn vì một lý do: "mẹ đang uống thuốc akynol - một loại thuốc trị mụn nghiêm cấm cho những ai đang và sắp dự định mang thai" ?."

Làm cha, làm mẹ ai cũng muốn tạo môi trường phát triển tốt nhất cho con yêu. Thế nhưng trong trường hợp người mẹ đã sử dụng những loại thuốc có thành phần không tốt cho sự phát triển của con yêu, ba mẹ phải làm sao, quyết định như thế nào là đúng đắn nhất?

Những lời bộc bạch, tâm sự của một mẹ bầu dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của các ba mẹ.

Chia sẻ của Mẹ Kim Phượng vào ngày 06/03/2017

Chàng trai ít tóc của Ba Mẹ_Soni

Chàng trai ít tóc của Ba Mẹ_Soni

Soni nhỏ bé của ba mẹ!

Ngày mẹ biết con đến với ba mẹ là một ngày vô cùng "hỗn loạn". Đó không phải là cảm giác hân hoan, sung sướng tột độ mà bao bà mẹ khác có được. Sự hạnh phúc của mẹ được thay bằng nỗi lo lắng nhiều hơn vì một lý do: "mẹ đang uống thuốc akynol - một loại thuốc trị mụn nghiêm cấm cho những ai đang và sắp dự định mang thai" ?.

Nhắn tin thông báo cho ba con mẹ cầm điện thoại mà run run, không dám gọi cho ba vì nước mắt mẹ không ngừng rơi và nỗi lo ấy tăng lên gấp đôi vì ba con đứng ngồi không yên còn nhiều hơn cả mẹ nữa.

 

 

Hôm sau, ba chở mẹ đi 35km đến bệnh viện Bảo Lộc để siêu âm và nhờ ý kiến tư vấn của bác sỹ (mẹ và ba sống ở thị trấn Di Linh nhỏ bé điều kiện y tế không được tốt nên mỗi khi cần khám chữa bệnh là người dân thường chịu khó đi xa đến Bảo Lộc hoặc Đà Lạt, thậm chí là tp HCM). Khi nghe trình bày của mẹ, cảm nhận của mẹ về các cô bác sỹ ở bệnh viện thật rất buồn con ạ.

Dường như mọi người chỉ dành cho mẹ lời trách móc duy nhất: "Đã uống thuốc trị mụn rồi mà còn không biết phòng tránh". Và từ cô bác sỹ siêu âm đến cô bác sỹ tư vấn cũng chỉ hỏi mẹ duy nhất một câu: "Thế bây giờ là BỎ hay là GIỮ ?????".

Mẹ Kim Phượng cùng chồng

Mẹ Kim Phượng cùng chồng

Bước ra phòng khám mẹ cầm kết quả siêu âm đưa cho ba, mẹ nói với ba rằng con đã được 8 tuần tuổi rồi và con đã có tim thai.... Đối với ba mẹ con đã hình thành một mầm sống mới, thở cùng mẹ, tim đập cùng mẹ, con đang là một túi thai bé nhỏ đến bên cuộc đời ba mẹ. Nhưng rồi con sẽ phát triển bình thường hay không????

Hay vì sự sơ xuất của mẹ con sẽ bị ảnh hưởng. Chỉ nghĩ tới như vậy thôi là mẹ và ba không chịu được nữa rồi. Hình ảnh ba ôm mẹ vào lòng, ngồi ở lang can bệnh viện khóc nức nở sẽ không bao giờ mẹ quên được Soni con ơi.

Và rồi quyết định của ba mẹ chính là đi về. Mẹ sẽ giữ con lại bên mình, sẽ từ từ theo dõi con lớn lên. Bằng mọi cách mẹ sẽ giữ lấy con...?

Từ ngày biết sự xuất hiện của con. Mẹ cố gắng áp dụng chế độ dinh dưỡng thai kỳ khoa học và tìm hiểu những kiến thức trong các giáo trình thai giáo, để lựa chọn cho mẹ những điều nên làm hay không nên làm.

Vô tình đọc được trên mạng và biết về Thai giáo poh và khóa thực hành thai giáo online_Thai giáo 280 ngày yêu thương, mẹ đăng ký làm thành viên và nhờ sự tư vấn của chị admin, được nghe chị khuyên không nên quá lo lắng vì thai nhi bị ảnh hưởng nhiều bởi tâm lý và suy nghĩ của người mẹ.

Soni cùng Bố về quê

Soni cùng bố về quê

Đối với mẹ chỉ cần một tia hy vọng thôi cũng là niềm tin to lớn để mẹ cố gắng. Để cho nỗi lo âu của ba con vơi đi... Mỗi khi ba lo lắng, dằn vặt tự trách ba ko tốt không biết làm gì để giúp cho 2 mẹ con mình là mẹ xót ba lắm... Vì con, vì ba mẹ sẽ thật mạnh mẽ.

Ngày hôm nay con đã được 21 tuần... Mẹ còn được biết con là một bé trai nữa ba mẹ vui biết bao nhiêu, mẹ cố gắng làm những kiểm tra ở tuần thai 13 để đo độ mờ da gáy và triple test ở tuần thai thứ 17. Mỗi khi đến hẹn kiểm tra là mẹ lại lo lắng, mẹ hồi hộp lắm con trai yêu của mẹ.

 

 

Chỉ mong không có bất ổn gì xảy ra với con. Biết rằng mang con trong người mẹ yếu nên con cũng yếu, mẹ chỉ mong vì mẹ con trai của mẹ hãy mạnh mẽ lên nhé con ☺. Ba mẹ mong chờ con từng ngày từng giờ.

Mỗi đêm khi đi làm về sớm ba lại tranh thủ trò chuyện, gọi tên con... đó là giây phúc hạnh phúc nhất của mẹ. Những cử động nhỏ của con tuy không nhiều, chỉ là những nhúc nhích nhẹ thôi nhưng đó là những khoảnh khắc quý giá nhất của mẹ...

Chậm chậm từng ngày và luôn bênh cạnh ba mẹ con nhé.

Mẹ yêu con, Soni ?

---

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti