Dạy con học ngoại ngữ từ trong bụng me, tại sao không?

đăng bởi Tiên Tiên

Mình đã rất thích thú khi khám phá ra rằng, khoảng từ tuần thứ 30 là con đã bắt đầu nhận biết được thứ tiếng mẹ hay sử dụng và một thứ tiếng khác. Nghĩa là con sẽ biết được đâu là ngôn ngữ của mẹ, đâu không phải ngôn ngữ không phải mẹ hay dùng. Con cũng có thể ghi nhớ được phần nào tiếng Anh.

 

Thông tin này thật sự làm mình bất ngờ vì mình cứ nghĩ phải sau khi ra đời, tầm lớp 1 gì đó thì con mới có thể phân biệt được. Thấy lớp 1 các cô cho trẻ học tiếng Anh mà mấy bé hàng xóm nhà mình còn chật vật. Hóa ra là không phải.

Mừng như bắt được vàng, mình bắt đầu xây dựng kế hoạch học tiếng Anh cho con ngay từ trong bụng mẹ luôn.

Có hai thứ mình nghĩ là mình có thể tác động được, dưới sự hướng dẫn của một trợ lý bí mật sẽ được bật mí sau. Hai thứ đó là khả năng nghe và khả năng tư duy của con. 

Về khả năng nghe, có hai nguồn nghe chủ yếu. Một là các video trên mạng mình mở to lên để cả hai mẹ con cùng nghe, có thể là một đoạn hội thoại ngắn, có thể là một bộ phim nói tiếng Anh hoặc có thể là một bài hát, tùy theo tâm trạng mình.

Hai là tiếng mẹ nói ngoại ngữ. Mình thì phát âm không chuẩn được như người bản ngữ nhưng cũng biết nó chọ chẹ vài tiếng. Vừa mở các đoạn hội thoại tiếng Anh mình vừa nhắc lại theo họ nói, mẹ học tiếng con học tiếng luôn. 

 

Về khả năng tư duy, mình sẽ tác động bằng cách mẹ tư duy về tiếng Anh để giúp con có thể có tư duy. Người trợ lý bí mật của mình bật mí rằng, trong quá trình thai giáo bằng tiếng Anh cho con, nếu mẹ cũng học tập và tư duy tiếng Anh sẽ tạo tiền đề rất tốt cho việc học hỏi tiếng Anh của con sau này.

Nên thấy cái bàn mình sẽ nghĩ trong đầu là table, kết hợp với việc nói chữ table thành tiếng luôn các mom ạ. 

Mới đầu, các bài học tiếng Anh chủ yếu là cứ mở để hai mẹ con nghe. Sau đó học từ mới về các đồ vật xung quanh nhà, vừa học vừa nhắc cho nhớ.

Thật ra mình cũng chưa biết việc thai giáo “ngoại ngữ” như thế này có thật sự giúp ích nhiều cho con hay không vì bé nhà mình còn chưa ra đời và mình chưa thấy tấm gương nào ngoài đời hết.

Nhưng cũng như thai giáo âm nhạc giúp con sau này có thể cảm thụ âm nhạc tốt hơn (cái này mình chứng kiến của một mẹ trong group POH rồi) thì việc học tiếng Anh chắc cũng vậy, không có nhiều khác biệt lắm về bản chất. 

Các mẹ cứ thắc mắc trợ lý bí mật của mình là ai, mình xin bật mí đó chính là ứng dụng POH dạy thai giáo nhé, mình học ở trong đấy ra cả.

Không chỉ cung cấp thông tin mà mình còn được hướng dẫn xây dựng các bài thực hành thai giáo “ngoại ngữ” luôn, đơn giản nhưng siêu hay, trực quan và hiệu quả. Các mẹ tham khảo nha. 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti