Bầu ăn phô mai được không? Ăn phô mai mềm trong thai kỳ có an toàn không?

đăng bởi

Hầu như tất cả các loại phô mai được bán ở Hoa Kỳ - bao gồm cả phô mai mềm - đều làm bằng sữa tiệt trùng và do đó được coi là an toàn.

Nhưng một số loại phô mai làm từ sữa tươi (chưa tiệt trùng) có thể xuất hiện trên các kệ hàng và tại các chợ, vì vậy tốt nhất mẹ nên kiểm tra nhãn mác trước khi sử dụng. Không nên ăn hoặc uống bất cứ thứ gì làm từ sữa tươi trong thai kỳ.

Phô mai chưa qua tiệt trùng rất nguy hiểm đối với thai nhi

Sữa tươi và thực phẩm làm từ sữa có thể mang các sinh vật gây bệnh, bao gồm một loại vi khuẩn có tên là Listeria monocytogenes. (Còn đối với các sản phẩm sữa làm từ sữa tiệt trùng thường có nguy cơ nhiễm bẩn rất thấp.)

Listeriosis, là loại bệnh nhiễm khuẩn gây ra bởi vi khuẩn này, là tương đối hiếm. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ước tính rằng nó ảnh hưởng đến 1.600 người ở Hoa Kỳ mỗi năm.

 

 

Những phụ nữ mang thai là đối tượng đặc biệt dễ mắc bệnh, nó có thể ảnh hưởng xấu và thậm chí gây tử vong cho thai nhi.

CDC, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến nghị phụ nữ mang thai không nên ăn thực phẩm làm từ sữa chưa tiệt trùng.

Mời mẹ tham khảo thêm: Caffeine trong thai kỳ: Bầu uống cafe được không?

Các loại phô mai mềm làm từ sữa nguyên chất được cảnh báo vì chúng đã có liên quan đến nhiều trường hợp bệnh listeriosis.

Các loại phô mai mềm hầu như được làm từ sữa tươi bao gồm feta, Brie, Camembert, phô mai xanh như Roquefort và Gorgonzola, và các loại phô mai kiểu Mexico như queso blanco, queso fresco và panela.

Để an toàn, tốt nhất bạn nên tránh các loại phô mai mềm kiểu Mexico ngay cả khi chúng được làm từ sữa tiệt trùng. Đã có một số báo cáo về sự nhiễm khuẩn của các sản phẩm này trong quá trình sản xuất.

 

 

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti