7 bí quyết giúp bé lớn lên thật tự tin

đăng bởi

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu xây dựng sự tự tin cho bé. Mẹ tham khảo 7 gợi ý sau để nuôi dưỡng sự tự tin cho bé trong những ngày thơ ấu.

Trao cho bé tình yêu vô điều kiện


Tình yêu thương của mẹ là suối nguồn nuôi dưỡng tâm hồn con

Hãy để bé biết rằng dù bé có làm gì hay bé là ai, mẹ sẽ luôn ở bên bé. Mẹ có thể cho bé thấy điều này bằng cách đáp lại tiếng khóc của bé và quan tâm tới nhu cầu của bé. Ở bên bé trong suốt những tháng đầu đời sẽ giúp bé hiểu ra rằng, mẹ sẽ không đi đâu cả.

Chú ý đến bé

Cho dù bé đang bập bẹ hay cố gắng cho mẹ xem thứ gì đó, hãy chú ý đến bé. Hãy để bé dẫn mẹ đi, như thế, bé sẽ cảm nhận được việc mình làm có giá trị. Toàn tâm toàn ý chú ý đến những gì bé làm. Bé sẽ cảm thấy mình có giá trị khi được mẹ chú ý đến.

 

Thai giáo là gì? Thai giáo là như thế nào mẹ có biết?

 

Khuyến khích bé

Em bé đang phát triển mỗi phút mỗi giây. Bộ não của bé liên tục bận rộn, bé có được sức mạnh và biết kết hợp để có thể đi lại. Mẹ có thể cho bé tự tin chỉ bằng cách khuyến khích những nỗ lực của bé.

Đến sáu tháng tuổi,

bé có thể lặp đi lặp lại một hành động trong khoảng 2 tuần. Việc chinh phục một cái gì đó hết lần này sang lần khác sẽ là một cú hích thực sự đối với bé. Bé sẽ trở nên tự tin hơn.

Giúp bé thử những điều mới lạ

Cho dù đó là thử những món ăn mới, đi đến những địa điểm khác nhau hay là giao tiếp với những đứa trẻ bé chưa từng gặp trước đây… hãy cho bé tiếp xúc với những điều mới mẻ.

>> Mẹ cần làm gì để rèn luyện sự tự tin cho trẻ?

 


Mẹ hãy luôn ở bên con cùng con chinh phục những điều mới lạ.

Luôn ở cạnh bé để bé biết rằng mẹ luôn ở cạnh bé trong khi bé đối mặt với những tình huống mới. Điều này sẽ giúp bé thoải mái bắt đầu tự khám phá thế giới rộng lớn quanh mình.

Khen ngợi bé

Cũng như khuyến khích bé, hãy cho bé biết là bé đang làm rất tốt. Khi bé sắp sửa nói được một từ mới, khi bé bước thêm được vài bước...hãy khen ngợi những nỗ lực của bé. Mẹ cũng cần khen bé khi bé nghe lời mẹ.

Tin tưởng bé

Bằng cách khen ngợi và khuyến khích bé, mẹ đã thể hiện rằng mẹ tin vào bé. Hãy để bé biết mẹ tin rằng bé có thể làm tất cả những gì bé muốn cho dù là tự ăn, học bò hay học đi.


Mẹ hãy tin tưởng con bằng cách khích lệ khi con thực hiện được một kỹ năng mới

Khi bé nhận thấy mẹ thán phục sự tiến bộ của mình, bé sẽ muốn gây ấn tượng với mẹ nhiều hơn nữa.

Giúp bé thích nghi với xã hội

Cho bé cơ hội để chơi cùng với các bạn đồng trang lứa. Giao tiếp với người lớn cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng sự tự tin cho bé. Hầu hết các bé bắt đầu cảm thấy lo lắng bồn chồn vào thời điểm được bảy tháng tuổi.

Đừng lo lắng khi thấy bé mất tự tin. Điều quan trọng là mẹ cần tốt nhân từ, kiên nhẫn và quan tâm đến bé trong giai đoạn khó khăn này.

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo