Làm gì khi trẻ sơ sinh trở nên chán nản?

đăng bởi

Hẳn các mẹ đều biết rằng trẻ em có khoảng thời gian tập trung ngắn hơn nhiều so với người lớn. Thông thường, bé yêu chỉ chú ý đến một sự việc trong vòng 5 đến 10 phút trước khi cho ba mẹ tín hiệu rằng con không còn quan tâm nữa, bằng cách thông qua những biểu hiện như ngáp, nhìn đi chỗ khác, vặn vẹo cơ thể và khóc.

Nếu các mẹ thấy con trở nên chán nản, hãy cho bé biết rằng bạn nhận ra điều đó bằng cách cho con tham gia một hoạt động khác.

Trẻ sơ sinh quấy khóc nhiều là một trong những dấu hiệu con không còn hứng thú nữa.

Trẻ sơ sinh quấy khóc nhiều, vặn vẹo, không còn chú ý hay quay nhìn hướng khác là một trong những dấu hiệu con không còn hứng thú nữa

Một số gợi ý có thể là, di chuyển bé tới một khu vực mới trong căn nhà, chọn cho bé món đồ chơi khác hoặc đơn giản chỉ là cho con một chút thời gian yên tĩnh.

Điều này cho phép não bộ của bé nghỉ ngơi và có cơ hội bắt kịp để học hỏi từ những niềm vui khác nhau.

Các mẹ đừng quá lo lắng và cho rằng những lúc như vậy, bé đang từ chối bạn. Con chỉ muốn cho mẹ biết rằng con đã tiếp nhận đủ thông tin từ một sự vật, sự việc nào đó.

Ba mẹ cũng có thể giúp con giải trí bằng cách cho bé theo cùng trong khi làm các công việc nhà. Chắc chắn bé sẽ rất thích làm bạn với mẹ và sẵn sàng nghe mẹ nói, xem mẹ làm và nhìn ngắm quanh nhà.

Mẹ hãy làm khoảng thời gian giải trí của cả bé và mẹ thú vị hơn bằng cách sắp xếp và bài trí các khu vực chơi khác nhau trong nhà, hoặc đơn giản như chuyển vị trí ngồi của bé yêu từ thảm sang ghế và sau đó đến một địa điểm mới có tầm nhìn ra ngoài cửa sổ.

 

 

Mẹ nên chú ý tới bé khi di chuyển con đến một khu vực khác và theo dõi bất kỳ tín hiệu nào cho thấy bé trở nên chán hay không vui.

Tuy nhiên, đôi khi rất khó để nhận ra bé hay chính bản thân mẹ đang chán nản. Do vậy, trong khi quan sát bé mẹ cũng nên dành chút thời gian để nhận thức những cảm xúc của bản thân mình.

Nếu ba mẹ đã bắt đầu chán nản với một hoạt động nào đó trong khi bé lại vui vẻ và tham gia tích cực, hãy cố gắng để bé tiếp tục.

Trên thực tế, có rất nhiều cách nuôi dạy trẻ dựa trên yếu tố lặp đi lặp lại, và mặc dù điều này có thể khiến mẹ cảm thấy khá tẻ nhạt nhưng lại làm cho bé trở nên hào hứng!

Nguồn: Babycenter

---

Để giúp bé 0-3 tuổi phát triển toàn diện và vượt trội, ba mẹ tham khảo POH Acti nhé! POH Acti giúp mẹ thông qua:

Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo