4 nguyên nhân khiến trẻ trốn lẫy và cách xử lý giúp trẻ lẫy “xoành xoạch”

đăng bởi Nguyễn Khải

 

Con bạn có đang trốn lẫy?

“Bé nhà tôi sinh lúc 38w6d nhưng tới giờ 5 tháng vẫn chưa biết lẫy. Có phải con đang trốn lẫy không? Trốn lẫy có sao không? Cách tập cho trẻ biết lẫy như thế nào ạ?”

Không ít những người lần đầu làm cha, mẹ có những câu hỏi như trên. Khi nào thì con biết lẫy? Con trốn lẫy thì có ảnh hưởng gì lớn hay không? Có rất nhiều lý do khiến trẻ "trốn" lẫy mà phần lớn thì xuất phát từ những người làm cha mẹ mà chúng ta không hề hay biết.

 

 

4 nguyên nhân khiến trẻ trốn lẫy và cách xử lý

Đầu tiên: trẻ không có nhu cầu cần vận động. Nói một cách dễ hiểu hơn thì con được bố mẹ, ông bà truyền tay cả ngày, hay được vây quanh bởi hàng đống đồ chơi khiến cho trẻ không muốn vận động.

Cách giải quyết: Hãy cho con có thời gian chơi tự lập để con tự khám phá thế giới riêng của mình. 

Mời ba mẹ tham khảo thêm: Mẹ 9x chia sẻ kinh nghiệm giúp bé nhanh biết lẫy (2 tháng 23 ngày)

4 nguyên nhân khiến trẻ trốn lẫy và cách xử lý giúp trẻ lẫy “xoành xoạch”

Có 4 nguyên nhân khiến bé trốn lẫy

Thứ hai: trẻ bị nhầm lẫn giữa môi trường ăn, ngủ và chơi. Việc gộp chung tất cả các hoạt động các khu vực với nhau làm bé rối loạn, khiến cho người thầy bản năng bên trong em bé không thể mách bảo bé phát triển theo đúng các mốc.

Cách giải quyết: Bố mẹ hãy cố gắng đảm bảo môi trường hoạt động của bé được tách biệt nhằm giúp bé ý thức được hoạt động sắp diễn ra với bản thân cũng như hợp tác luyện tập cùng bố mẹ tốt hơn.

 

 

Thứ ba: bố mẹ chưa biết cách hỗ trợ con theo từng giai đoạn phát triển.

Cách giải quyết: Bố mẹ hãy đảm bảo rằng mình đã cập nhật đủ các kiến thức kỹ năng để luôn sẵn sàng giúp trẻ vượt qua từng giai đoạn phát triển từ lẫy, trườn, bò một cách hiệu quả và đúng nhất. 

Để đảm bảo điều này, bố mẹ có thể cho con tham gia POH Acti (0-12 tháng) nhé.

Tại POH Acti, bố mẹ sẽ được hướng dẫn các bài tập với 32 mốc “lẫy” được cá nhân hóa ứng với từng tuần phát triển của con. 

POH Acti (0-12 tháng) sẽ giúp ba mẹ tránh được các hiện tượng trốn lẫy, bò, ngồi, chậm đi, chậm nói ảnh hưởng đến sự phát triển của con và sự phát triển của các kỹ năng khác như vận động tinh, giác quan, cá nhân - cảm xúc, hành vi - ngôn ngữ…

Thứ tư: một số bé đã ngoài 6, 7 tháng mà vẫn chứ thể tự lẫy do tình trạng sức khỏe không đảm bảo, bé gặp khó khăn về vận động. Lúc này các giảng viên tại POH Acti có thể giúp bố mẹ phát hiện các bất thường từ sớm để tư vấn chuyên sâu giúp bố mẹ xử lý tình huống phù hợp.

---

Để giúp bé 0-3 tuổi phát triển toàn diện và vượt trội, ba mẹ tham khảo POH Acti nhé! POH Acti giúp mẹ thông qua:

Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo