4 nguyên nhân khiến trẻ trốn lẫy và cách xử lý giúp trẻ lẫy “xoành xoạch”

đăng bởi Nguyễn Khải

 

Con bạn có đang trốn lẫy?

“Bé nhà tôi sinh lúc 38w6d nhưng tới giờ 5 tháng vẫn chưa biết lẫy. Có phải con đang trốn lẫy không? Trốn lẫy có sao không? Cách tập cho trẻ biết lẫy như thế nào ạ?”

Không ít những người lần đầu làm cha, mẹ có những câu hỏi như trên. Khi nào thì con biết lẫy? Con trốn lẫy thì có ảnh hưởng gì lớn hay không? Có rất nhiều lý do khiến trẻ "trốn" lẫy mà phần lớn thì xuất phát từ những người làm cha mẹ mà chúng ta không hề hay biết.

 

 

4 nguyên nhân khiến trẻ trốn lẫy và cách xử lý

Đầu tiên: trẻ không có nhu cầu cần vận động. Nói một cách dễ hiểu hơn thì con được bố mẹ, ông bà truyền tay cả ngày, hay được vây quanh bởi hàng đống đồ chơi khiến cho trẻ không muốn vận động.

Cách giải quyết: Hãy cho con có thời gian chơi tự lập để con tự khám phá thế giới riêng của mình. 

Mời ba mẹ tham khảo thêm: Mẹ 9x chia sẻ kinh nghiệm giúp bé nhanh biết lẫy (2 tháng 23 ngày)

4 nguyên nhân khiến trẻ trốn lẫy và cách xử lý giúp trẻ lẫy “xoành xoạch”

Có 4 nguyên nhân khiến bé trốn lẫy

Thứ hai: trẻ bị nhầm lẫn giữa môi trường ăn, ngủ và chơi. Việc gộp chung tất cả các hoạt động các khu vực với nhau làm bé rối loạn, khiến cho người thầy bản năng bên trong em bé không thể mách bảo bé phát triển theo đúng các mốc.

Cách giải quyết: Bố mẹ hãy cố gắng đảm bảo môi trường hoạt động của bé được tách biệt nhằm giúp bé ý thức được hoạt động sắp diễn ra với bản thân cũng như hợp tác luyện tập cùng bố mẹ tốt hơn.

 

 

Thứ ba: bố mẹ chưa biết cách hỗ trợ con theo từng giai đoạn phát triển.

Cách giải quyết: Bố mẹ hãy đảm bảo rằng mình đã cập nhật đủ các kiến thức kỹ năng để luôn sẵn sàng giúp trẻ vượt qua từng giai đoạn phát triển từ lẫy, trườn, bò một cách hiệu quả và đúng nhất. 

Để đảm bảo điều này, bố mẹ có thể cho con tham gia POH Acti (0-12 tháng) nhé.

Tại POH Acti, bố mẹ sẽ được hướng dẫn các bài tập với 32 mốc “lẫy” được cá nhân hóa ứng với từng tuần phát triển của con. 

POH Acti (0-12 tháng) sẽ giúp ba mẹ tránh được các hiện tượng trốn lẫy, bò, ngồi, chậm đi, chậm nói ảnh hưởng đến sự phát triển của con và sự phát triển của các kỹ năng khác như vận động tinh, giác quan, cá nhân - cảm xúc, hành vi - ngôn ngữ…

Thứ tư: một số bé đã ngoài 6, 7 tháng mà vẫn chứ thể tự lẫy do tình trạng sức khỏe không đảm bảo, bé gặp khó khăn về vận động. Lúc này các giảng viên tại POH Acti có thể giúp bố mẹ phát hiện các bất thường từ sớm để tư vấn chuyên sâu giúp bố mẹ xử lý tình huống phù hợp.
 

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo